“อนุดิษฐ์” สยบข่าวลือ “สุดารัตน์” จ่อลาออก ดัน “ศิธา” เข้าสภา

“นาวาอากาศเอกอนุดิษฐ์ นาครทรรพ” ปฎิเสธกระแสข่าวลือ ยันไม่เป็นความจริง 100% “สุดารัตน์” ไม่มีแนวคิดลาออกจากหัวหน้าพรรค ยันยังไม่คุยเลื่อนบัญชีรายชื่อให้ “ศิธา” เข้าสภา


ผู้สื่อข่าวรายงาน (20 มิ.ย.66) จากกรณีที่มีข่าวว่า คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคไทยสร้างไทย พร้อมกับเลื่อนลำดับบัญชีรายชื่อของพรรค 4 คน เพื่อหลีกทางให้ น.ต.ศิธา ทิวารี แกนนำพรรค ได้รับตำแหน่งแทน และไปดูแล ส.ส.ของพรรคอีก 5 คน ซึ่งสาเหตุที่คุณหญิงสุดารัตน์ลาออก เนื่องจากต้องการอยู่เบื้องหลัง และจะผลักดัน น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ เป็นหัวหน้าพรรคคนต่อไป

นาวาอากาศเอกอนุดิษฐ์ นาครทรรพ รองหัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย ถึงกระแสข่าวดังกล่าว โดยปฏิเสธว่าขณะนี้ยังไม่มีการพูดคุย และจัดสรรโผคณะรัฐมนตรี พร้อมทั้งยืนยันว่า คุณหญิงสุดารัตน์ ไม่มีแนวคิดที่จะลาออกจากหัวหน้าพรรค ย้ำว่ายืนยัน 100 เปอร์เซ็นต์ว่าไม่เป็นความจริง

โดย พรรคไทยสร้างไทย ได้รับเสียง ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ 1 คน ซึ่งผู้สมัครปาร์ตี้ลิสต์ ลำดับที่ 1 ได้แก่ คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ลำดับที่ 2 ได้แก่ นายฐากร ตันฑสิทธิ์ ลำดับที่ 3 ได้แก่ นาวาเอกอนุดิษฐ์ นาครทรรพ ลำดับที่ 4 นายสุพันธ์ มงคลสุธี ขณะที่ นาวาอากาศตรีศิธา ทิวารี อยู่ในลำดับที่ 5

Back to top button