“เอกภาวิน” ชู 5 หุ้นเก็งกำไร แนะจับตาประชุม “เฟด”

“เอกภาวิน สุนทราภิชาติ” มองภาพรวมตลาดหุ้นไทยสัปดาห์นี้มีโอกาสฟื้นตัว รับเฟดคงดอกเบี้ยหนุนฟันด์โฟลว์ไหลกลับ พร้อมแนะลงทุน 5 หุ้นเก็งกำไร AOT-BCH-CRC-KCE-KTB


นายเอกภาวิน สุนทราภิชาติ ผู้อำนวยการฝ่ายกลยุทธ์การลงทุนสายงานวิจัย บริษัทหลักทรัพย์ อินโนเวสท์ เอ็กซ์ จำกัด เปิดเผยผ่านรายการ “ข่าวหุ้นเจาะตลาด” วันนี้ (18 ก.ย.66) ว่า แนวโน้มของตลาดมีโอกาสฟื้นตัวได้ แต่ยังคงต้องติดตามการประชุมของ ธนาคารกลางสหรัฐฯ (เฟด) ซึ่งคาดการณ์ว่าจะเป็นการคงดอกเบี้ยในการประชุมครั้งนี้ ทำให้ค่าเงินดอลลาร์เกิดการอ่อนค่าลง และส่งผลให้ทิศทางของฟันด์โฟลว์ไหลกลับเข้ามาในประเทศ คาดการณ์แนวรับที่ระดับ 1,515-1,530 จุด ซึ่งถ้าผ่าน 1,550 จุด ไปได้ จะเห็นภาพการฟื้นตัวมากขึ้น และจะไปรอทดสอบแนวต้านที่ระดับ 1,580 จุด ได้ ทั้งนี้จึงมองภาพรวมของตลาดสัปดาห์นี้ยังคงมีดาวน์ไซด์จำกัด และมีโอกาสฟื้นตัว

โดยหุ้นที่น่าลงทุนช่วงนี้ อาทิ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) หรือ AOT ซึ่งได้รับอานิสงส์จากมาตรการกระตุ้นการท่องเที่ยวและในไตรมาส 4/66 จะเป็นช่วงไฮซีซั่นด้วย พร้อมด้วย บริษัท บางกอก เชน ฮอสปิทอล จำกัด (มหาชน) หรือ BCH ส่วนตัวต่อไปคือ บริษัท เซ็นทรัล รีเทล คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ CRC, บริษัท เคซีอี อีเลคโทรนิคส์ จำกัด (มหาชน) หรือ KCE และตัวสุดท้ายคือ ธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) หรือ KTB

Back to top button