แนวโน้ม SET บวก ตามต่างประเทศ คลายกังวลบอนด์ยีลด์ปรับลด

แนวโน้ม SET บวก รับบอนด์ยีลด์-ค่าเงินดอลลาร์-น้ำมันดิบปรับตัวลง เฝ้าระวังซื้อขายบิ๊กล็อตหุ้น DELTA ฟากนักลงทุนจับตาดัชนี PCE เดือน ส.ค. 66 ของสหรัฐ โดยให้แนวรับไว้ที่ 1,470 จุด และแนวต้าน 1,500 จุด


นายวิจิตร อารยะพิศิษฐ นักกลยุทธ์การลงทุน บริษัทหลักทรัพย์ ลิเบอเรเตอร์ จำกัด หรือ LIB เปิดเผยว่า ตลาดหุ้นไทยเช้านี้ลุ้นฟื้นตัวขึ้น หลังสัญญาณ Indicator ทั้งของอัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐ (บอนด์ยีลด์) , ค่าเงินดอลลาร์ และราคาน้ำมันดิบปรับตัวลง ทำให้ตลาดน่าจะคลายกังวลต่อประเด็นดังกล่าวได้บ้าง จากก่อนหน้านี้เป็นแรงกดดันสินทรัพย์เสี่ยงมาค่อนข้างมาก

ขณะที่ต้องระวังความผันผวนของหุ้น DELTA หลังพบคำสั่งซื้อขายประเภทที่มีอายุข้ามวัน (Overnight order) เป็นการซื้อขายบิ๊กล็อต (Big Lot) หากมีราคาต่ำกว่าราคาปิดวานนี้ที่ 103 บาท อาจทำให้ตลาดเผชิญแรงกดดัน

โดยคืนนี้ ยังต้องติดตามการเปิดเผยดัชนีราคาการใช้จ่ายเพื่อการบริโภคส่วนบุคคล (PCE) ประจำเดือน ส.ค. 66 ของสหรัฐ โดยนักวิเคราะห์คาดการณ์ว่า ดัชนี PCE ทั่วไป ซึ่งรวมหมวดอาหารและพลังงาน จะเพิ่มขึ้น 3.5% จากระดับ 3.3% ในเดือนก.ค. 66 และคาดว่าดัชนี PCE พื้นฐาน จะชะลอลงจากระดับ 4.2% ในเดือนก.ค. 66 มาอยู่ที่ระดับ 3.9% ในเดือนส.ค. 66 พร้อมให้แนวรับไว้ที่ 1,470 จุด และแนวต้าน 1,500 จุด

Back to top button