KTIS จับมือ “Matrix Pack” นำ “บรรจุภัณฑ์-หลอดเยื่อชานอ้อย” สู่ตลาดโลก

KTIS เตรียมร่วมมือ “Matrix Pack” ผู้นำระดับโลกด้านบริการโซลูชัน และอุตสาหกรรมบรรจุภัณฑ์ธรรมชาติ เพื่อนำ “บรรจุภัณฑ์-หลอด” จากเยื่อชานอ้อยบริสุทธิ์ 100% ออกสู่ตลาดโลก มั่นใจเติบโตสูงรับเทรนด์ลดการใช้พลาสติกเพื่อสิ่งแวดล้อม


นายประพันธ์ ศิริวิริยะกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท เกษตรไทย อินเตอร์เนชั่นแนล ชูการ์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือกลุ่ม KTIS ผู้นำในอุตสาหกรรมน้ำตาลและอุตสาหกรรมต่อเนื่องครบวงจร เปิดเผยว่า หลังจากที่กลุ่ม Matrix Pack ซึ่งเป็นผู้นำระดับโลกในด้านนวัตกรรมบรรจุภัณฑ์และหลอดชานอ้อยสำหรับอาหารและเครื่องดื่มที่ทำมาจากเยื่อธรรมชาติ ได้มาเยี่ยมชมโรงงานและพูดคุยกับผู้บริหารของกลุ่มบริษัท

โดยได้มีความสนใจที่จะพัฒนาความร่วมมือระหว่างกัน เพื่อนำบรรจุภัณฑ์และหลอดที่ผลิตจากเยื่อชานอ้อยบริสุทธิ์ 100% ของกลุ่มบริษัทออกสู่ตลาดโลก ขณะนี้ อยู่ระหว่างการจัดทำกรอบความร่วมมือ โดยมุ่งเน้นให้โครงการความร่วมมือนี้เดินหน้าไปได้อย่างรวดเร็ว มีประสิทธิภาพ และยั่งยืน

ทั้งนี้ บริษัทผลิตเยื่อกระดาษชานอ้อยของกลุ่มบริษัท คือ บริษัท เอ็นไวรอนเม็นท์พัลพ์ แอนด์ เปเปอร์ จำกัด หรือ EPPCO ถือเป็นผู้ผลิตเยื่อกระดาษชานอ้อย 100% รายใหญ่ที่สุดในประเทศไทย และเยื่อกระดาษจาก EPPCO ส่วนหนึ่งได้นำไปใช้ผลิตบรรจุภัณฑ์และหลอดจากเยื่อชานอ้อยบริสุทธ์ ภายใต้ชื่อ บริษัท เอ็นไวรอนเม็นท์พัลพ์ แอนด์ แพคเกจจิ้ง จำกัด หรือ EPAC และบริษัท เอ็นไวรอนเม็นท์พัลพ์ แอนด์ สตรอว์ จำกัด หรือ EPAS ส่วน Matrix Pack Group เป็นผู้นำระดับโลกในด้านการให้บริการโซลูชันนวัตกรรมในอุตสาหกรรมบรรจุภัณฑ์และหลอดที่ผลิตจากเยื่อธรรมชาติ มีฐานการผลิตหลักในยุโรปและอเมริกา และเตรียมขยายมาสู่ภูมิภาคเอเชียอย่างจริงจัง

โดยมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ Matrix Pack Group มีจุดมุ่งหมายและค่านิยมเดียวกับกลุ่มบริษัท ในด้านการดำเนินธุรกิจบรรจุภัณฑ์และหลอดกระดาษที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม อันนำมาสู่การจัดทำกรอบความร่วมมือในครั้งนี้ เพื่อนำผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมของกลุ่ม KTIS ออกสู่ตลาดโลก

อีกทั้ง บริษัทเชื่อมั่นว่า ความเชี่ยวชาญของ Matrix Pack จะช่วยเสริมศักยภาพการทำตลาด และการกระจายผลิตภัณฑ์เพื่อสิ่งแวดล้อมของกลุ่ม KTIS ไปสู่ตลาดโลกอย่างกว้างขวาง และเราหวังเป็นอย่างยิ่งว่า ความร่วมมือที่จะเกิดขึ้นนี้ จะทำให้เกิดประโยชน์ที่ดี หรือ วิน-วิน ทั้งสองฝ่าย และจะช่วยสร้างโลกที่สวยงามยิ่งขึ้น จากการลดใช้พลาสติกและหันมาใช้หลอด และผลิตภัณฑ์เพื่อสิ่งแวดล้อมจากเยื่อชานอ้อย 100%” นายประพันธ์กล่าว

ด้าน Mr. Lyberis Polychronopoulos President of Matrix Pack Group กล่าวว่า รู้สึกตื่นเต้นกับโอกาสที่จะได้เพิ่มศักยภาพการให้บริการด้วยสเกลขนาดใหญ่ให้กับลูกค้าของเราทั่วโลก จากการจัดทำกรอบความร่วมมือกับกลุ่มบริษัท ซึ่งเป็นไปตามแนวทางการดำเนินธุรกิจของ Matrix Pack Group ที่ไม่ใช่เพียงแค่การจัดจำหน่ายบรรจุภัณฑ์เพื่อสิ่งแวดล้อม แต่เพื่อสร้างโลกที่ยั่งยืน ด้วยการผลักดันให้ผู้บริโภคหันมาใช้บรรจุภัณฑ์และหลอดจากเยื่อธรรมชาติ ซึ่งที่ผ่านมา อุตสาหกรรมบรรจุภัณฑ์เพื่อสิ่งแวดล้อมนี้เติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว

“นอกจากนี้ ขอใช้โอกาสนี้ขอบคุณนายประพันธ์ ศิริวิริยะกุล ที่ให้ความสนใจอย่างจริงจังกับการร่วมกำหนดกรอบความร่วมมือในครั้งนี้ และขอขอบคุณ ROXCEL Trading ที่ช่วยให้เราได้รู้จักกับกลุ่มธุรกิจขนาดใหญ่อย่าง KTIS Group จนนำมาซึ่งการพัฒนาความร่วมมือนี้” Mr. Lyberis Polychronopoulos กล่าว

Back to top button