
“ตลาดหุ้นนิวยอร์ก” ปิดทำการเนื่องในวัน Good Friday
ตลาดหุ้นสหรัฐฯ ปิดทำการ 18 เม.ย. เนื่องในวัน Good Friday ทั้ง NYSE และ NASDAQ พร้อมตลาดตราสารหนี้ กลับมาเปิดเทรดวันจันทร์ที่ 21 เม.ย.68
ผู้สื่อข่าวรายงาน วานนี้ (18 เม.ย.68) ตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐอเมริกา อาทิ ตลาดหุ้นนิวยอร์ก (New York Stock Exchange: NYSE) และตลาดแนสแด็ก (NASDAQ) ได้ปิดทำการชั่วคราวเนื่องในวัน Good Friday ซึ่งเป็นวันหยุดสำคัญทางศาสนา แม้วันดังกล่าวจะไม่ถือเป็นวันหยุดราชการของสหรัฐฯ แต่โดยปกติแล้วตลาดการเงินหลักของประเทศจะปิดทำการในวันนี้เป็นประจำทุกปี
นอกจากตลาดหุ้นแล้ว ตลาดตราสารหนี้ของสหรัฐฯ ก็ปิดทำการในวันเดียวกัน โดยถือเป็นหนึ่งในวันหยุดประจำปีที่ได้รับการยกเว้นจากการซื้อขายในตลาดการเงิน
ทั้งนี้ ตลาดหุ้นสหรัฐฯ มีกำหนดกลับมาเปิดทำการตามปกติในวันจันทร์ที่ 21 เม.ย.68 นักลงทุนสามารถใช้ช่วงวันหยุดนี้ในการติดตามข่าวสาร วิเคราะห์ข้อมูล และวางแผนกลยุทธ์การลงทุนสำหรับช่วงสัปดาห์ถัดไป