
KLINIQ โชว์กำไรไตรมาส 1 กว่า 84 ล้านบาท เดินหน้าเปิด 5 สาขา ดันรายได้แตะเป้า 3.5 พันล้าน
KLINIQ รายได้จากการขายและบริการโต ดันกำไรไตรมาส 1 แตะ 84 ล้านบาท เดินหน้าเปิดเพิ่ม 5 สาขา ดันรายได้ตามเป้า 3.5 พันล้านบาท
นายแพทย์อภิรุจ ทองวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เดอะคลีนิกค์ คลินิกเวชกรรม จำกัด (มหาชน) หรือ KLINIQ เปิดเผยถึงภาพรวมผลการดำเนินงานไตรมาส 1/2568 (มกราคม-มีนาคม) บริษัทฯ สามารถผลักดันการเติบโตของยอดขายได้อย่างต่อเนื่อง โดยมีรายได้จากการขายและการบริการ 813.89 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 18.3% เมื่อเทียบกับงวดเดียวกันของปีก่อนที่ทำได้ 687.89 ล้านบาท
ขณะที่กำไรสุทธิ 84.82 ล้านบาท เติบโต 12.7% หากเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา ซึ่งปัจจัยความสำเร็จมาจากขีดความสามารถการแข่งขันการให้บริการด้านคลินิกเวชกรรมด้านผิวหนังความงามศัลยกรรมตกแต่งและดูแลป้องกันฟื้นฟูสุขภาพหลากหลายแบรนด์ รวมทั้งมีการให้บริการที่ครอบคลุมทั้งด้านเสริมความงาม ชะลอวัย และตกแต่งศัลยกรรม ด้วยเทคโนโลยีที่มีความทันสมัย จึงสามารถตอบสนองความต้องการลูกค้าแต่ละกลุ่มได้เป็นอย่างดี
ทั้งนี้ ความสำเร็จดังกล่าว สะท้อนจากการเติบโตของยอดขาย Cash Sale จากสาขาเดิม หรือ SSSG (Same Store Sales Growth : SSSG) ในไตรมาสแรกเพิ่มขึ้น 21.3% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันปีก่อน ประกอบกับการเปิดสาขาใหม่เพิ่มขึ้น 8 สาขาเพื่อให้เข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้ดียิ่งขึ้น
โดยสัดส่วนรายได้หลักในไตรมาสนี้มาจากแบรนด์ THE KLINIQUE ที่ 59.2% L.A.B.X ที่ 21.7% THE KLINIQUE SURGERY CENTER ที่ 17% และ L’CLINIC 1.5% จาก ณ สิ้นสุดไตรมาส 1 /2568 มีสาขารวม 73 สาขา ประกอบด้วย THE KLINIQUE 45 สาขา, L.A.B.X 23 สาขา, THE KLINIQUE SURGERY CENTER 1 สาขา L’CLINIC 2 สาขา และ KLINIQ Wellness Spa 2 สาขา
ส่วนแผนงานไตรมาส 2/2568 KLINIQ มีแผนเปิดสาขาใหม่ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัดรวม 5 สาขา ประกอบด้วย THE KLINIQUE 1 สาขา L.A.B.X 3 สาขา และ L’CLINIC 1 สาขา เพื่อส่งเสริมศักยภาพการดำเนินธุรกิจของ KLINIQ และขีดความสามารถการบริการลูกค้าให้ดียิ่งขึ้นรองรับอุตสาหกรรมความสวยความงามที่เติบโตได้ดี พร้อมนำเสนอบริการใหม่ๆ ให้แก่ลูกค้าที่จะช่วยผลักกดันยอดขายจากสาขาเดิมเพิ่มขึ้น จึงมั่นใจว่ารายได้รวมปีนี้ 3,500 ล้านบาทจะทำได้ตามแผนที่วางไว้