
เซ่นปม ก.ล.ต.! บอร์ด QLT จี้ “กิตติ พัวถาวรสกุล” ลาออกพ้นเก้าอี้ซีอีโอ
QLT ยืนยัน “กิตติ พัวถาวรสกุล” ลาออกด้วยความสมัครใจ เซ่นปมก.ล.ต.กล่าวโทษอดีตกรรมการ–ผู้บริหาร CMO รวม 4 ราย ข้อหาทุจริต เพื่อความเหมาะสมด้านธรรมาภิบาล ย้ำไม่กระทบธุรกิจ
บริษัท ควอลลีเทค จำกัด (มหาชน) หรือ QLT เปิดเผยว่า ตามที่มีจดหมายข่าวจากสำนักงานกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (“กลต.”) (อ้างอิง) ฉบับที่ 317/2568 วันพฤหัสบดีที่ 11 ธันวาคม 2568 “กลต. กล่าวโทษอดีตกรรมการและผู้บริหาร CMO กับพวก รวม 4 ราย ต่อ บก.ปอศ. กรณี กระทำการทุจริตจนทำให้เกิดความเสียหาย” โดยมีชื่อนายกิตติ พัวถาวรสกุล กรรมการและกรรมการผู้จัดการใหญ่ รวมอยู่ด้วย โดยได้ถูกกล่าวโทษในข้อความผิดที่กล่าว ย่อมเป็นเหตุให้บุคคลข้างต้นเข้าข่ายเป็นผู้มีลักษณะขาดความน่าไว้วางใจและไม่สามารถดำรงตำแหน่งเป็นกรรมการและผู้บริหารของบริษัทที่ออกหลักทรัพย์และบริษัทจดทะเบียนตลอดระยะเวลาที่ถูกกล่าวโทษดำเนินคดี นับตั้งแต่วันที่ กลต. มีหนังสือกล่าวโทษบุคคลดังกล่าวต่อพนักงานสอบสวน บก.ปอศ. นั้น
โดยบริษัท ควอลลีเทค จำกัด (มหาชน) หรือ QLT ได้จัดให้มีการประชุมคณะกรรมการบริษัท ครั้งที่ 12/2568เมื่อวันศุกร์ที่ 12 ธันวาคม 2568โดยคณะกรรมการบริษัทมีมติรับทราบตามประกาศของ กลต. และได้พิจารณาประเมินผลกระทบต่อผู้มีส่วนได้เสียทุกกลุ่มแล้ว เห็นควรให้ปฏิบัติตามที่ กลต. แจ้ง จึงเสนอให้นายกิตติ พัวถาวรสกุล ลาออกจากตำแหน่งกรรมการและกรรมการผู้จัดการใหญ่ ของบริษัทฯ ด้วยความสมัครใจ เพื่อให้บริษัทฯ สามารถดำเนินกิจการของบริษัทฯ ต่อไป
ทั้งนี้บริษัทฯขอเรียนชี้แจงว่าหากมีการลาออกของกรรมการและกรรมการผู้จัดการใหญ่ ดังกล่าวนั้น จะไม่ส่งผลกระทบอย่างมีนัยสำคัญต่อการดำเนินธุรกิจ และนโยบายของบริษัทฯ โดยปัจจุบัน บริษัทฯ ยังมีผู้บริหาร และผู้มีอำนาจลงนามอีก 3 ท่าน ดังนี้ 1. นางสาวกุลนิษฐ์ สารภาพ 2. นายวิชาญ คุณทา 3. นางภัทธาวรรณ ไชยพิมพ์ ที่ยังคงสามารถกำกับดูกิจการ โดยบริษัทฯ ยังคงดำเนินธุรกิจได้ตามปกติและมุ่งมั่นสู่การบรรลุเป้าหมายเชิงกลยุทธ์ที่ได้วางไว้บริษัทฯขอให้ผู้ถือหุ้น และผู้มีส่วนได้เสียทุกฝ่าย ให้ความเชื่อมั่น และไว้วางใจแก่บริษัทฯว่า บริษัทฯ จะยังคงดำเนินธุรกิจและปฏิบัติตามแนวทางการกำกับดูแลกิจการที่ดีของบริษัทจดทะเบียนต่อไป