
PQS แจ้งโรงงาน “กาฬสินธุ์” เดินเครื่องตามปกติ หลังผ่านตรวจสิ่งแวดล้อม
PQS แจ้งโรงงานสาขากาฬสินธุ์กลับมาดำเนินการตามปกติ หลังปรับปรุงระบบการผลิตและระบบบำบัดน้ำแล้วเสร็จ ผ่านการตรวจสอบด้านสิ่งแวดล้อม และได้รับอนุญาตเดินเครื่องตั้งแต่ 18 ธ.ค.68
บริษัท พรีเมียร์ควอลิตี้สตาร์ช จำกัด (มหาชน) หรือ PQS แจ้งผ่านตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยว่า อ้างถึงหนังสือบริษัทที่ได้แจ้งต่อตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เรื่อง “การหยุดการดำเนินการโรงงานสาขากาฬสินธุ์ชั่วคราวเพื่อปรับปรุงแก้ไขระบบการผลิต” ลงวันที่ 12 กันยายน 2568
บริษัทขอเรียนว่า ภายหลังจากที่บริษัทได้ดำเนินการปรับปรุงแก้ไขระบบที่เกี่ยวข้องตามคำสั่งของสำนักงานอุตสาหกรรมจังหวัดกาฬสินธุ์ บริษัทได้ดำเนินการแล้วเสร็จครบถ้วน และผ่านการตรวจสอบจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง โดยปัจจุบันการประกอบกิจการเป็นไปตามกฎหมายและมาตรฐานด้านสิ่งแวดล้อมอย่างเคร่งครัด
บริษัทตระหนักและให้ความสำคัญต่อการดำเนินธุรกิจอย่างมีความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อม โดยได้จัดให้มีการควบคุม ติดตาม และเฝ้าระวังผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อมอย่างต่อเนื่อง เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์ในลักษณะเดียวกันอีกในอนาคต
ทั้งนี้ บริษัทได้ประสานงานกับสำนักงานอุตสาหกรรมจังหวัดกาฬสินธุ์ในการตรวจสอบระบบบำบัดน้ำอย่างต่อเนื่อง โดยสำนักงานฯ ได้อนุญาตให้บริษัททดลองเดินเครื่องผลิตตั้งแต่วันที่ 23 ตุลาคม 2568 เป็นต้นมา จนมั่นใจว่าโรงงานสามารถควบคุมระบบบำบัดน้ำได้อย่างมีประสิทธิภาพ
ต่อมา สำนักงานอุตสาหกรรมจังหวัดกาฬสินธุ์ได้มีหนังสืออนุญาตให้บริษัทสามารถประกอบกิจการได้ตามปกติ ตั้งแต่วันที่ 18 ธันวาคม 2568 เป็นต้นไป
