
PAF แจงโครงสร้างใหม่ SPC ขายหุ้น 18.12% ให้ “อี-คอมเมอร์ซ ดิจิทัล” ย้ำไม่กระทบการบริหาร
SPC ขายบิ๊กล็อต PAF จำนวน 97.84 ล้านหุ้น สัดส่วน 18.12% ให้ “อี-คอมเมอร์ซ ดิจิทัล ไทย โฮลดิ้ง” ส่งผลขึ้นเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่เบอร์ 2 ยืนยันไม่กระทบอำนาจควบคุม นโยบายธุรกิจ หรือคณะผู้บริหารของบริษัท
บริษัท แพนเอเซียฟุตแวร์ จำกัด (มหาชน) หรือ PAF แจ้งตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยว่า เมื่อวันที่ 19 ธันวาคม 2568 บริษัท สหพัฒนพิบูล จำกัด (มหาชน) (SPC) ซึ่งเป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ของบริษัทฯถือหุ้นจำนวน 97,843,300 หุ้น 18.12% ว่าได้ทำการเสนอขายหลักทรัพย์จด ทะเบียน(Big Lot) ให้กับ บริษัท อี-คอมเมอร์ซ ดิจิทัล ไทย โฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) จำนวน 97,843,300 หุ้น 18.12% โดยการซื้อขายหุ้นดังกล่าวส่งผลให้มีการเปลี่ยนแปลงโครงสร้างการ ถือหุ้นของผู้ถือหุ้นรายใหญ่
ทั้งนี้ บริษัทฯ ขอเรียนให้ทราบว่า การเปลี่ยนแปลงสัดส่วนการถือหุ้นของผู้ถือหุ้นราย ใหญ่ดังกล่าว ไม่มีผลกระทบต่ออำนาจในการควบคุมบริษัทฯ นโยบายการดำเนินธุรกิจ โครงสร้างคณะกรรมการบริษัท หรือผู้บริหารของบริษัทฯ แต่อย่างใด และการซื้อขายหุ้น ดังกล่าวไม่เข้าหลักเกณฑ์ที่ทำให้มีหน้าที่ทำคำเสนอซื้อหลักทรัพย์ (Tender Offer) ภายใต้ประกาศที่เกี่ยวข้อง
ภาพรวมข้อมูลผู้ถือหุ้น ณ วันที่ 17 มี.ค. 2568


