ด่วน! คุมตัวมือกราดยิง รร.พะตงฯ ได้แล้ว ตัวประกันปลอดภัย

ตร.คุมตัวผู้ก่อเหตุคลุ้มคลั่งบุก รร.พะตงฯ หาดใหญ่ ได้แล้ว ตัวประกันปลอดภัย เร่งตรวจพื้นที่ดูแลครู-นักเรียน สธ. สรุปรวมบาดเจ็บ 3 ราย


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (11 ก.พ.69) เมื่อเวลา 18.35 น. เพจเฟซบุ๊ก “ไทยคู่ฟ้า” ทำเนียบรัฐบาล โพสต์ข้อความระบุว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถควบคุมสถานการณ์คนร้ายชายคลุ้มคลั่งที่ก่อเหตุภายในโรงเรียนพะตงประธานคีรีวัฒน์ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ได้แล้ว โดยตัวประกันทุกคนปลอดภัย

เวลาใกล้เคียงกัน เพจเฟซบุ๊ก “ตำรวจสอบสวนกลาง” โพสต์ข้อความระบุว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ใช้อาวุธปืนยิงผู้ก่อเหตุกราดยิงในพื้นที่อำเภอหาดใหญ่

จากนั้น เวลา 19.09 น. “สำนักงานตำรวจแห่งชาติ” เผยแพร่ภาพขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรภาค 9 เข้าควบคุมตัวผู้ก่อเหตุซึ่งมีอาวุธและจับตัวประกัน พร้อมขอบคุณประชาชนและสื่อมวลชนที่ให้ความร่วมมือในการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่

กระทรวงสาธารณสุข สรุปจำนวนผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ดังกล่าว รวม 3 ราย ได้แก่

– โรงพยาบาลหาดใหญ่ 1 ราย เป็นเพศหญิง ถูกยิงบริเวณทรวงอกและลำตัว ผ่าตัดแล้ว และอยู่ระหว่างดูแลอาการอย่างใกล้ชิดในหอผู้ป่วยวิกฤต (ICU)

– โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ 2 ราย เป็นเพศหญิง อายุ 14 ปี ถูกยิงบริเวณช่องท้อง อยู่ระหว่างผ่าตัด และนักเรียนอีก 1 ราย ได้รับบาดเจ็บจากการตกจากที่สูง มีอาการบาดเจ็บที่ข้อเท้า อยู่ระหว่างตรวจรักษา

ล่าสุด วันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2569 กระทรวงสาธารณสุข เปิดเผยว่า นางศศิพัชร สินสโมสร ผู้อำนวยการโรงเรียนพะตงประธานคีรีวัฒน์ ซึ่งได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ดังกล่าว เสียชีวิตเมื่อเวลา 02.06 น. เนื่องจากได้รับบาดเจ็บภายในรุนแรงและเสียเลือดมาก

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ด่วน! คนร้ายบุกกราดยิง รร.พะตงประธานคีรีวัฒน์ สงขลา จับครู-นร. เป็นตัวประกัน

Back to top button