WSOL บอร์ดมติไม่ยื่นอุทธรณ์ “ฟื้นฟูกิจการ” ฟากตลท.จ่อแขวน SP เริ่มพรุ่งนี้

WSOL เผยบอร์ดมีมติไม่ยื่นอุทธรณ์คำสั่งยกคำร้องฟื้นฟูกิจการ เหตุหวั่นกรอบเวลาไม่ชัดเจนกระทบบริหาร ด้านตลท.สั่งแขวนป้าย SP หยุดซื้อขายตั้งแต่ 26 พ.ค. นี้ หลังเปิดให้เทรดวันสุดท้าย 25 พ.ค.69


บริษัท ดับบลิว เอส โอ แอล จำกัด (มหาชน) หรือ WSOL ขอแจ้งให้ทราบว่า ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัท ครั้งที่ 5/2569 เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม 2569 มีมติไม่ยื่นอุทธรณ์คำสั่งยกคำร้องขอฟื้นฟูกิจการของศาลล้มละลายกลาง ฉบับลงวันที่ 24 เมษายน 2569 ต่อศาลอุทธรณ์คดีชำนัญพิเศษ เนื่องจากเห็นว่ากระบวนพิจารณาคดีของศาลอุทธรณ์สำหรับการพิจารณาอุทธรณ์คำสั่งดังกล่าวมีกรอบเวลาที่ไม่ชัดเจน ซึ่งไม่เหมาะสมต่อการบริหารจัดการของบริษัทในสถานการณ์ปัจจุบันที่มีความท้าทายในหลายด้าน ทั้งนี้ บริษัทฯ จะดำเนินการแจ้งความคืบหน้าที่มีนัยสำคัญให้ผู้ถือหุ้นและผู้ลงทุนทราบต่อไป

ทั้งนี้ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) ได้แจ้งว่า วันที่ 25 พฤษภาคม 2569 เป็นวันซื้อขายสุดท้ายของหลักทรัพย์ WSOL โดยจะขึ้นเครื่องหมาย SP (Suspension) หยุดการซื้อขายหลักทรัพย์ WSOL ตั้งแต่วันที่ 26 พฤษภาคม 2569 เป็นต้นไป จนกว่าบริษัทจะสามารถดำเนินการแก้ไขเหตุเข้าข่ายอาจถูกเพิกถอนอันเนื่องมาจากส่วนของผู้ถือหุ้นมีค่าน้อยกว่าศูนย์ และสามารถดำเนินการให้กลับมามีคุณสมบัติตามเกณฑ์เพื่อซื้อขายได้ตามปกติอีกครั้ง

Back to top button