DDD ลุยออนไลน์ – เจาะตลาดอาหารเสริม ผลักดันรายได้ปี 64 โตเข้าเป้า 30%

DDD พบนักลงทุนประจำไตรมาส 1/2564 ชี้ปรับกลยุทธ์ทำการตลาดผ่านช่องทางออนไลน์ตอบโจทย์ลูกค้า พร้อมเดินหน้าเจาะตลาดอาหารเสริมเพิ่มขึ้น ประเมินครึ่งปีหลังผลการดำเนินธุรกิจจะดีขึ้นต่อเนื่อง และตั้งเป้ารายได้ปีนี้เติบโต 25-30%


บริษัท ดู เดย์ ดรีม จำกัด (มหาชน) หรือ DDD เข้าร่วมงานบริษัทจดทะเบียนพบนักลงทุน (Opportunity Day) ผ่านช่องทางออนไลน์ ประจำไตรมาส 1/2564 โดยนายปิยวัชร ราชพลสิทธิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายงานบัญชีและการเงิน เปิดเผยว่า ท่ามกลางการแพร่ระบาดของโควิด-19 ระลอกใหม่ ตั้งแต่เดือนเมษายน 2564 ส่งผลให้ประชาชนออกไปจับจ่ายนอกบ้านน้อยลง บริษัทจึงปรับกลยุทธ์เน้นการทำการตลาดและจำหน่ายผ่านช่องทางออนไลน์มากขึ้น เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของลูกค้าที่เปลี่ยนแปลงไป

ทั้งนี้คาดการณ์ว่าในครึ่งปีหลังผลการดำเนินธุรกิจจะดีขึ้นต่อเนื่อง จากการผ่อนคลายมาตรการล็อกดาวน์ของรัฐบาล และประชาชนได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิดอย่างทั่วถึง โดยบริษัท ยังคงตั้งเป้ารายได้ปี 2564 เติบโต 25-30% จากปีก่อน

ขณะที่ส่วนการตลาดต่างประเทศ โดยเฉพาะประเทศฟิลิปปินส์ ซึ่งช่องทางการจัดจำหน่ายโมเดิร์นเทรดยังคงขยายตัวได้อย่างต่อเนื่อง และช่องทางการจัดจำหน่ายออนไลน์ก็ได้รับผลตอบรับที่ดีมาก โดย Snail White ยังครองยอดขายเป็นอันดับที่ 4 และ OXE’CURE ครองอันดับที่ 12 ในกลุ่มผลิตภัณฑ์บำรุงผิวจากกิจกรรมส่งเสริมการขาย วันที่ 5 เดือนพฤษภาคม ที่ผ่านมาใน Lazada ฟิลิปปินส์

โดยในเดือนมิถุนายนนี้ บริษัทจะนำผลิตภัณฑ์ดูแลช่องปาก Sparkle ไปวางจำหน่าย นำร่องด้วยผลิตภัณฑ์ยาสีฟันเป็นผลิตภัณฑ์แรก รวมทั้งมีแผนการขยายตลาดไปยังประเทศอินโดนีเซีย เวียดนาม สิงคโปร์ มาเลเซีย เมียนมา กัมพูชา และลาว ในอนาคตอันใกล้  โดยขณะนี้บริษัทอยู่ระหว่างการพิจารณาตลาด

สำหรับการออกผลิตภัณฑ์ใหม่ในปีนี้ บริษัทจะเน้นเป็นผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพ โดยเฉพาะอาหารเสริม เพื่อตอบโจทย์กระแสการดูแลรักษาสุขภาพที่ดีจากภายใน ซึ่งคาดการณ์ว่าจะสามารถเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ได้ในช่วงครึ่งปีหลัง หลังสินค้าใหม่หลายผลิตภัณฑ์ถูกเลื่อนการเปิดตัวจากไตรมาส 2 เนื่องจากได้รับผลกระทบจากโควิด-19

ด้านความคืบหน้าของผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวกับกัญชง ขณะนี้อยู่ระหว่างศึกษาร่วมกันกับพันธมิตรที่มีความเชี่ยวชาญ เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่สามารถแก้ปัญหาเรื่องผิวพรรณของผู้บริโภคได้ตรงความต้องการ ในขณะที่การเจรจาซื้อกิจการ หรือ M&A เพื่อสร้างโอกาสเติบโตทางธุรกิจ ยังอยู่ระหว่างการศึกษา โดยคาดว่าจะเห็นความชัดเจนภายในปีนี้

Back to top button