YGG บวก 3% รับข่าวผนึก 2 พันธมิตรเอเชีย ผุด “ซีรีย์แอนิเมชั่น” ลุยตลาดสตรีมมิ่ง

YGG บวกต่อ 3% รับข่าวร่วมทุน 2 พันธมิตรยักษ์ใหญ่แถบเอเชีย ลุยโปรดักชั่นซีรี่ย์แอนิเมชั่น เล็งขยายสตรีมมิ่ง-แพลตฟอร์มสู่ตลาดทั่วโลก สามารถสร้างรายได้ภายในปี 66 เติบโตต่อเนื่อง พร้อมมั่นใจรายได้ปีนี้โตตามเป้า 15-20%


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (21 ธ.ค. 65) ราคาหุ้น บริษัท อิ๊กดราซิล กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ YGG ณ เวลา 11:16 น. อยู่ที่ระดับ 9.10 บาท บวก 0.30 บาท หรือ 3.41% สูงสุดที่ระดับ 9.15 บาท ต่ำสุดที่ระดับ 8.80 บาท ด้วยมูลค่าซื้อขาย 16.20 ล้านบาท

สำหรับราคาหุ้นปรับตัวขึ้นสะท้อนจากข้อมูล นายศรุต ทับลอย ประธานกรรมการฝ่ายปฏิบัติการ  บริษัท อิ๊กดราซิล กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ YGG เปิดเผยว่า แนวโน้มผลการดำเนินงานช่วงไตรมาส 4 ของปีนี้ ยังมีการเติบโตอย่างต่อเนื่องในทุกส่วนงาน ทั้งงานเกม, งานภาพยนตร์แอนิเมชั่น, งานโฆษณา และภาพยนตร์ มั่นใจปีนี้รายได้สามารถเติบโตตามเป้าหมาย 15-20% โดยเฉพาะในส่วนงานเกมจะเริ่มทยอยเปิดตัวเกมใหม่ ปี 66 คือ เกม “GOI” คาดว่าจะเปิดตัวไตรมาสแรกปีหน้า และต่อด้วย Home Sweet Home ออกมาในรูปแบบใหม่ระหว่างไตรมาส 2

ส่วนโปรเจคแกรนด์โดร่า และ “9 eyes” จะอยู่ในครึ่งหลังของปี 66 ขณะนี้ทุกเกมอยู่ระหว่างพัฒนาและปรับรูปแบบให้เป็นเกมที่สมบูรณ์น่าสนใจ เพื่อตอบโจทย์ผู้เล่นเกมจากทั่วโลก  มั่นใจว่าหลังเปิดตัวแล้วจะได้รับความสนใจจากนักเล่นเกมทั้งในประเทศและต่างประเทศ

“มั่นใจว่า เกม “GOI” ภายใต้ คอนเซ็ปต์ Party Game จะเป็นอีกเกมที่ได้รับความสนใจจากผู้เล่นเกม ด้วยคาแรคเตอร์ที่โดดเด่นของตัวละคร และเรื่องราวที่สนุกสนานของเกม ที่มีจุดเด่นอยู่ที่ความสนุกของการเล่นเป็นกลุ่ม สามารถแกล้งหยอกล้อในกลุ่มเพื่อน หรือ ครอบครัวกันเองได้ ถือเป็นกิจกรรมที่สร้างความบันเทิงให้กับคนทุกเพศทุกวัย” นายศรุต กล่าว

ขณะที่ งานด้านงานภาพยนตร์แอนิเมชั่น  ได้ดำเนินการจัดตั้งบริษัทใหม่ ชื่อ บริษัท YGG Global จำกัด หรือ YGGG เพื่อร่วมลงทุนเป็นกับพันธมิตรบริษัทสองยักษ์ใหญ่ในแถบเอเชีย เพื่อทำโปรดักชั่นซีรี่ย์แอนิเมชั่นป้อนสตรีมมิ่ง แพลตฟอร์ม  ในตลาดทั่วโลก ที่มีมูลค่าการลงทุนประมาณ 7.25 แสนดอลลาร์สหรัฐ โดยบริษัทใช้เวลาในการดำเนินการประมาณ 2 ปี คาดว่าจะเปิดตัวได้ในปี 67 ถือเป็นอีกโปรเจคใหญ่ของ YGG ที่เปิดตัวแล้วจะสร้างความน่าสนใจเป็นอย่างมาก

สำหรับความคืบหน้าความร่วมมือกับ บริษัท มาสเตอร์ แอด จำกัด (มหาชน) หรือ MACO ในไตรมาส 3/65 ได้ดำเนินการจดทะเบียนจัดตั้งบริษัทใหม่ร่วมกัน ชื่อบริษัท MYGG จำกัด ถือหุ้นฝ่ายละ 50% มีทุนจดทะเบียน 200 ล้านบาท  ในส่วนของการดำเนินงาน ขณะนี้อยู่ระหว่างการเจรจาข้อตกลงและทดลองเกมที่จะมาจากต่างประเทศ  2-3 เกม ซึ่งคาดว่าจะสามารถสร้างรายได้ให้กับบริษัทภายในปี 66

 

 

 

Back to top button