NRF ลุยลงทุน “โกลเด้น ไตรแองเกิล เฮลท์” ธุรกิจกัญชงครบวงจร คาดเริ่มบุ๊กกำไร Q4

ผู้ถือหุ้น NRF ไฟเขียวเพิ่มทุน รองรับลงทุน “โกลเด้น ไตรแองเกิล เฮลท์” ลุยกัญชงครบวงจร คาดเริ่มบุ๊กกำไรบางส่วนไตรมาส 4/64 เดินหน้าเจรจาซื้อกิจการเกี่ยวกับ “Plant-Based Food” เพิ่ม 2-3 รายปลายปีนี้ คาดแนวโน้มครึ่งปีหลังโตแกร่ง รับเศรษฐกิจโลกทยอยฟื้นตัว


นายแดน ปฐมวาณิชย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอ็นอาร์ อินสแตนท์ โปรดิวซ์ จำกัด (มหาชน) หรือ NRF เปิดเผยว่า ล่าสุดที่ประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้นครั้งที่ 1/2564 ได้พิจารณาอนุมัติให้เพิ่มทุนจดทะเบียนของบริษัทไม่เกิน 7,643,892 ล้านบาท เพื่อรองรับการลงทุนหุ้นสามัญของ บริษัทโกลเด้น ไตรแองเกิล เฮลท์ จำกัด หรือ GTH สัดส่วน 49% โดยบริษัท ซูเปอร์ แพลนส์ จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทย่อยที่ NRF ถือหุ้น 100% จะเข้าถือหุ้นใน GTH คาดว่ากระบวนการจะแล้วเสร็จและรับรู้ส่วนแบ่งกำไรเข้ามาบางส่วนในช่วงไตรมาส 4/2564 นี้

ขณะที่บริษัทยังอยู่ระหว่างการศึกษาและเจรจาเพื่อที่จะเข้าซื้อกิจการ (M&A) ในธุรกิจเกี่ยวกับ Plant-Based Food อีก 2-3 ดีล ในช่วงปลายปีนี้ เนื่องจากปัจจุบันกระแสความนิยม Plant-Based Food ที่เพิ่มมากขึ้น และเพื่อเป็นการรองรับสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่คลี่คลายส่งผลให้ความต้องการบริโภคและกำลังซื้อฟื้นตัวขึ้นตามเศรษฐกิจทั่วโลก

สำหรับทิศทางผลประกอบการในช่วงครึ่งปีหลัง คาดการณ์ว่าจะเติบโตอย่างต่อเนื่องเมื่อเทียบกับช่วงครึ่งปีหลัง ตามกการฟื้นตัวของเศรษฐกิจทั่วโลกที่เป็นไปได้ดีในช่วงที่ผ่านมา แม้ว่าจะมีผลกระทบเกี่ยวกับการขาดแคลนตู้คอนเทนเนอร์ที่ยืดยาวกว่าที่คาดการณ์ไว้ก่อนหน้านี้ แต่บริษัทได้แก้ไขไปได้ในระดับหนึ่งแล้ว ทำให้สามารถรับรู้รายได้อย่างต่อเนื่องตามระยะเวลาที่กำหนด

อนึ่ง GTH ประกอบธุรกิจกัญชงครบวงจร อาทิ การนำเข้าเมล็ดกัญชงสายพันธ์ที่มีคุณภาพ พัฒนาการปลูกและสกัดกัญชง ตลอดจนการพัฒนาสินค้าอาหารและเครื่องดื่มที่ผสมรสชาติกัญชงภายใต้แบรนด์ของ GTH เช่น Kinchakan, TOM, และช่อผกา อีกทั้งบริษัทยังร่วมมือกับพันธมิตรทางธุรกิจกับแบรนด์เครื่องสำอางชั้นนำ อาทิ Dentiste Smooth E เซียงเพียวอิ๊ว เพื่อต่อยอดและพัฒนาธุรกิจกัญชงในประเทศไทย

Back to top button