PLANB – MACO เข้าลงทุน “ซิปเม็กซ์” กว่า 300 ลบ.

PLANB - MACO เข้าลงทุน “ซิปเม็กซ์” กว่า 300 ลบ. ชูแพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลชั้นนำที่เติบโตเร็วที่สุดในเอเชีย


Zipmex แพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลชั้นนำที่เติบโตเร็วที่สุดในเอเชีย ผนึกกองกำลังครั้งใหม่ที่ใหญ่ที่สุด และได้รับการลงทุนจากสื่อยักษ์ใหญ่อย่าง บริษัท แพลน บี มีเดีย จำกัด (มหาชน) หรือ PLANB หนึ่งในบริษัทชั้นนำในประเทศไทยที่มีความเชี่ยวชาญพร้อมด้วยนวัตกรรมด้านสื่อโฆษณานอกที่อยู่อาศัยควบคู่กับธุรกิจการตลาดแบบมีส่วนร่วม และ บริษัท มาสเตอร์ แอด จำกัด (มหาชน) หรือ MACO หนึ่งในผู้นำสื่อด้านป้ายโฆษณาและพื้นที่โฆษณาบนท้องถนนที่มีอยู่อย่างกว้างขวางทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

โดยนักลงทุนทั้งสองต่างมีความเชื่อมั่นในการปฏิวัติสินทรัพย์ดิจิทัลและได้เดินหน้าสนับสนุน Zipmex แพลตฟอร์มชั้นนำในด้านการแลกเปลี่ยนที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยอย่างเต็มกำลัง โดยนับเป็นครั้งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้สำหรับบริษัทสื่อข้ามชาติที่มีการจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์เพื่อเข้าถึงเทรนด์สินทรัพย์ดิจิทัล เตรียมพลิกโฉมภูมิทัศน์ทางการเงินและไลฟ์สไตล์แบบจัดเต็ม

ตั้งแต่การเปิดตัว Zipmex อย่างเป็นทางการ ก็ได้มีปริมาณการซื้อขายคริปโทฯ เพิ่มขึ้นมากกว่า 100,000 ล้านบาทในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมา เห็นได้ชัดจากมูลค่าของ Zipmex Token (ZMT) โทเค็นการแลกเปลี่ยนสินค้าและบริการที่มีการเติบโตอย่างรวดเร็วจาก 15 บาท เป็น 180 บาท ถือเป็นการสร้างมูลค่าสูงสุดตลอดกาล

โดยการลงทุนครั้งนี้จะเป็นความร่วมมือสำหรับการนำโทเค็นยูทิลิตี้สูงสุดในประเทศไทยอย่าง ZMT มาผนึกกำลังรวมเข้ากับระบบนิเวศการโฆษณาในหลายแพลตฟอร์ม เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของการระดมทุนครั้งใหญ่ของนักลงทุนที่มีชื่อเสียงระดับโลกมากขึ้น ซึ่งจะประกาศรายชื่อในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า โดยการลงทุนและการเป็นหุ้นส่วนในครั้งนี้จะช่วยให้ Zipmex เข้าถึงลูกค้าหลายล้านรายทั่วประเทศไทย และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

นอกจากจะได้รับใบอนุญาตศูนย์ซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลและใบอนุญาตนายหน้าซื้อขายในประเทศไทยแล้ว Zipmex ยังอยู่ภายใต้การกำกับดูแลในประเทศอินโดนีเซีย สิงคโปร์ และออสเตรเลียอีกด้วย แพลตฟอร์มได้มีการขยายข้อเสนอเพื่อการลงทุนและใช้จ่ายผลิตภัณฑ์ต่างๆ และเพิ่งเปิดตัว ZipWorld (การแลกผลิตภัณฑ์ไลฟ์สไตล์ และบริการโดยใช้คริปโทฯ) และจะมีการเปิดตัว Z-Launchpool ในเร็วๆ นี้ เพื่อให้ผู้ใช้งานเข้าถึงโทเค็นการลงทุนใหม่ก่อนใคร

เนื่องจากเราเป็นผู้นำด้านการลงทุน ล่าสุด Zipmex ได้เพิ่มขีดความสามารถทางด้านบล็อกเชน โดยร่วมมือกับบริษัท Atato ซึ่งเป็นบริษัทเทคโนโลยีบล็อกเชนชั้นนำของภูมิภาคที่ให้บริการสถาบันการเงินในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ในการสร้างโซลูชันสินทรัพย์ดิจิทัลที่ขับเคลื่อนด้วยบล็อกเชน สำหรับบริษัทด้านสื่อเทคโนโลยีบล็อคเชนมีแอปพลิเคชันทั่วทั้งอุตสาหกรรม ซึ่งสามารถเปลี่ยนวิธีการสร้าง การบริโภค และมอบความคุ้มครอง ในฐานะอุตสาหกรรมที่ให้ความสำคัญกับการคุ้มครองและสร้างรายได้จากทรัพย์สินทางปัญญา

จึงไม่น่าแปลกใจที่ Plan B และ MACO ได้ตัดสินใจร่วมมือกันลงทุนในแพลตฟอร์มสินทรัพย์ดิจิทัลที่สอดคล้องกับกฎระเบียบมากที่สุดในภูมิภาค แพลน บี เป็นผู้ให้บริการโฆษณาสื่อโฆษณานอกที่อยู่อาศัยชั้นนำด้วยแพลตฟอร์มนวัตกรรมที่หลากหลาย ประกอบกับธุรกิจการตลาดแบบมีส่วนร่วมที่แข็งแกร่ง ซึ่งประกอบด้วยธุรกิจสปอร์ต มาร์เก็ตติ้ง ธุรกิจด้านอาร์ทติส เมเนจเม้นท์ และธุรกิจเกมในประเทศไทย และ บริษัท มาสเตอร์แอด จำกัด (มหาชน) หรือ MACO มีพื้นที่สำหรับการโฆษณากว่า 2,000 แห่งที่ครอบคลุมมากที่สุด การลงทุนจากบริษัทสื่อโฆษณาชั้นนำทั้งสองแสดงถึงความเชื่อมั่น ความไว้วางใจในสินทรัพย์ดิจิทัล และแนวโน้มการเติบโตของสินทรัพย์ดิจิทัลที่จะมีต่อสังคมในอนาคต

Zipmex ยังคงเดินหน้าค้นหาความท้าทายครั้งใหม่ในอีกหลายๆ ด้าน ที่เกี่ยวข้องกับการสร้างระบบนิเวศที่นอกเหนือจากด้านการเงิน จากการระดมทุนในครั้งนี้จะเป็นแรงผลักดันเชิงบวกให้ธุรกิจและอุตสาหกรรมของนักลงทุนรายใหม่ได้อีกด้วย เรียกได้ว่า Zipmex ได้ครอบครองพื้นที่สื่อโฆษณาทั่วทั้งกรุงเทพฯ และจังหวัดต่างๆ ในประเทศไทยกว่า 80 แห่งสำหรับการเผยภาพ TVC ครั้งแรกในการเฉลิมฉลองวัน Zipmex เช่นเดียวกับที่ผ่านที่ผู้ชมการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่โตเกียวได้เห็นภาพโฆษณาของ Zipmex ผ่านหน้าจอที่บ้านเช่นกัน

Back to top button