VGI จับมือ “แบรนด์-เอเจนซี” วางกลยุทธ์เจาะกลุ่มเป้าหมาย ผ่าน “O2O”

VGI จัดเอ็กซ์คลูซีฟเวิร์คช็อปร่วมกับ แบรนด์ และเอเจนซี ชั้นนำของไทย สร้างสรรค์แคมเปญเข้าถึงกลุมเป้าหมายอย่างมีประสิทธิภาพและคุ้มค่า ผ่านสื่อออนไลน์-ออฟไลน์


บริษัท วีจีไอ จำกัด (มหาชน) หรือ VGI เปิดเผยว่า หลังงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ทางการตลาด O2O Office Focused Solutions กับ Media and Creative Agency ชั้นนำของไทยในงาน V Experience เมื่อวันที่ 14 กันยายนที่ผ่านมา VGI ก็พร้อมลุยต่อเนื่อง จัดเอ็กซ์คลูซีฟเวิร์คช็อปร่วมกับแบรนด์ และเอเจนซี ชวนนักการตลาดมากางกลยุทธ์ สร้างสรรค์แคมเปญเพื่อตอบโจทย์เป้าหมายทางการตลาดอย่างมีประสิทธิภาพและคุ้มค่า

ทั้งนี้ในฐานะผู้นำการตลาด Offline-to-Online (O2O) Marketing Solutions ยังคงพัฒนานวัตกรรมใหม่ๆ ให้กับสื่อโฆษณาอย่างไม่หยุดยั้ง เพื่อปรับตัวให้ทันต่อพฤติกรรมของผู้บริโภคและเทคโนโลยีในปัจจุบันที่พัฒนาอยู่เสมอ พร้อมรองรับความคิดสร้างสรรค์ และการครีเอทีฟที่ไร้ขีดจำกัด อย่างแคมเปญล่าสุด “The Safety Station” ที่ VGI ร่วมกับ Whoscall และ Sour Bangkok แคมเปญที่เตือนคนไทยให้รู้ทันมิจฉาชีพ โดยการนำลูกเล่นของเสียงประกาศบนบีทีเอสมาผสานกับเทคโนโลยี ที่รองรับการออกแบบคอนเทนต์ที่ Customization ตามช่วงเวลา สถานี และกลุ่มเป้าหมายที่ต้องการสื่อสาร

โดยนำเสนอคอนเทนต์ล้อไปกับชื่อของแต่ละสถานีผ่านจอดิจิทัลของ VGI ที่ครอบคลุมสื่อบนสถานีบีทีเอส 24 สถานีหลัก ซึ่งเข้าถึงกว่า 24 ล้านคน ต่อเดือน จนเกิดเป็นกระแสไวรัลที่พูดถึงบนโลกโซเชียล กว่า 3,100,000 Reach และมีค่าประชาสัมพันธ์ (PR value) กว่า 1.88 ล้านบาท ทำให้มียอดดาวน์โหลดเพิ่มขึ้นถึง 3 เท่าตัว นับเป็นการยืนยันประสิทธิภาพของสื่อนอกบ้านของ VGI ได้เป็นอย่างดี

ด้านการตลาดดิจิทัล VGI มีทีมงานเฉพาะทางอย่าง VGI Digital Lab ที่จะช่วยแบรนด์และเอเจนซีในการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วย Online Full Funnel Solutions ตั้งแต่การคัดกรอง Target ที่ใช่ไปจนถึงการสร้าง Awareness, Engagement และ Conversion ที่สามารถวัดผลได้จริง การันตีได้จากเคสตัวอย่างที่สามารถทำให้แบรนด์ สร้าง Quality Lead ได้สูงขึ้น 3 เท่า (เทียบจากการใช้ VGI Data กับการใช้ Data Social Platform) และเพิ่มยอดลูกค้าใหม่ได้สูงขึ้น 33% ภายในระยะเวลาเพียง 6 เดือน

ทั้งนี้ล่าสุด VGI ได้เปิดตัวสื่อแพ็กเกจใหม่ ภายใต้ชื่อว่า “O2O Office Focused” เจาะกลุ่มคนออฟฟิศ หรือ (Office worker) ซึ่งเป็นกลุ่มเป้าหมายที่เป็นไปได้และมีกำลังซื้อ ในขณะเดียวกันปัจจุบันกลุ่มคนเหล่านี้ได้กลับมาเดินทางไปทำงานตามปกติแล้วกว่า 97% กล่าวคือ แพ็กเกจนี้จะช่วยให้แบรนด์เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายนี้ได้ทั้งออนไลน์และออฟไลน์ โดยสื่อออฟไลน์ VGI มีเครือข่ายสื่อภายในสำนักงานทั่วพื้นที่ย่านเศรษฐกิจของกรุงเทพฯ กว่า 195 อาคารสำนักงาน หรือกว่า 1,500 จอ มีจำนวนการเข้าถึงต่อวันมากถึง 900,000 – 1,200,000 (Traffic/day)

สำหรับในส่วนของออนไลน์สามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย Office Worker ที่อยู่ในระยะ ได้ถึง 2,000,000 Impression ต่อเดือน ด้วยศักยภาพของ VGI Big Data ทำให้ O2O Office Focused สามารถ Targeting กลุ่มเป้าหมายบนโลกออนไลน์ได้อย่างแม่นยำถึง 16 เท่า ด้วยเทคโนโลยีที่มีชื่อว่า VGI POI-Targeting จับกลุ่มเป้าหมายรอบตึกออฟฟิศในระยะที่เฉพาะเจาะจงกว่า ด้วยระยะ 0.5 ตร.กม. ซึ่งจะช่วยคัดกรองกลุ่มเป้าหมายที่ใช่ได้มากกว่า ขณะที่ Social GEO-Targeting จับกลุ่มเป้าหมายในระยะ 8.04 ตร.กม.

โดยทั้งหมดนี้ถือเป็นการตอกย้ำความมุ่งมั่นของ VGI ในการนำเสนอสื่อโฆษณาที่ครอบคลุมแบบ 360 องศา เชื่อมโลกออฟไลน์กับออนไลน์อย่างไร้รอยต่อ เพื่อส่งมอบ Marketing Solution ให้กับแบรนด์และนักการตลาดได้อย่างมีประสิทธิภาพโดยให้ความสำคัญในเรื่องของการสร้างการตัดสินใจซื้อของผู้บริโภค ที่ยืนยันได้จากแบรนด์ชั้นนำมากมายที่เลือกใช้สื่อ VGI เป็นหนึ่งในกลยุทธ์ของแคมเปญทางการตลาดมาอย่างต่อเนื่อง

Back to top button