SGC บุกตลาดภาคเหนือ จัดโปรสินเชื่อ “รถทำเงิน” ร่วมงาน MONEY EXPO เชียงใหม่

SGC เดินหน้าบุกตลาดภาคเหนือ ขานรับเศรษฐกิจฟื้นตัวช่วงไฮซีซั่นส่งท้ายปี ร่วมงาน MONEY EXPO 2022 มหกรรมการเงินเชียงใหม่ นำร่องสินเชื่อรถทำเงิน หวังรักษาฐานลูกค้าเก่า มุ่งเจาะตลาดเพิ่มกลุ่มลูกค้าใหม่


นางสาวบุษบา กุลศิริธรรม กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอสจี แคปปิตอล จำกัด (มหาชน) หรือ SGC  เปิดเผยว่า ตามแผนยุทธศาสตร์เดินหน้าบุกตลาด สร้างการรับรู้ และเข้าถึงกลุ่มลูกค้าในธุรกิจทุกขนาดในแต่ละภูมิภาคของ SG Capital ผ่านทีมขายประจำพื้นที่ที่กระจายอยู่ทั่วประเทศ โดยยึดแนวคิดสร้างมิตรเสมือนเพื่อนคู่คิดด้วยความจริงใจ ใช้การเข้าถึง เข้าใจพฤติกรรม และความต้องการลูกค้า พร้อมเดินหน้าทำตลาดทั่วประเทศ

รวมถึงตลาดภาคเหนือ ซึ่งเป็นตลาดหลักและมีศักยภาพ เศรษฐกิจกำลังฟื้นตัวหลังผ่านวิกฤตโควิด -19 การเปิดประเทศทำให้นักท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศเริ่มเพิ่มขึ้น ส่งผลให้บริษัทมองเห็นโอกาส พร้อมมั่นใจทิศทางการเดินหน้าบุกตลาดภาคเหนืออย่างต่อเนื่อง

โดยจากการสำรวจตลาดและการวิเคราะห์ข้อมูลจากลูกค้า พบว่าภาคเหนือเป็นพื้นที่มีศักยภาพทางเศรษฐกิจ และมีแนวโน้มการขยายตัวอย่างต่อเนื่อง ซึ่งไม่เพียงแค่ภาคเศรษฐกิจการท่องเที่ยวที่มีทิศทางเติบโต แต่ยังกระจายไปถึงภาคเกษตรกรรม อุตสาหกรรม และการลงทุน ที่พร้อมขานรับนโยบายต่าง ๆ ทั้งจากภาครัฐฯ และเอกชนอย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยจุดเด่นด้านทรัพยากรภูมิประเทศ วัฒนธรรม และภูมิอากาศที่มีอุณหภูมิลดลงช่วงปลายปี ซึ่งช่วยกระตุ้นนักท่องเที่ยวหมุนเวียนมาจากทั้งในประเทศและจากต่างประเทศทั่วโลกจำนวนมากติดอันดับต้น ๆ ของประเทศ โดยเฉพาะช่วงไฮซีซั่นในเป็นเทศกาลท่องเที่ยวส่งท้ายปี

ทั้งนี้นับเป็นกำลังสำคัญที่สามารถช่วยหลายธุรกิจกลับมาฟื้นตัว และกระตุ้นเศรษฐกิจฐานราก ทำให้ธุรกิจทั้งขนาดเล็กไปถึงขนาดใหญ่ได้รับรับ อานิสงค์การจับจ่ายใช้สอยจากลูกค้ารวมทั้งนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้น โดยคาดว่าจะส่งผลให้ภาพรวมแนวโน้มความต้องการใช้สินเชื่อเติบโตต่อเนื่องในระยะยาว

ขณะที่ล่าสุด SGC เข้าร่วมงานมหกรรมการเงินเชียงใหม่ ครั้งที่ 17 MONEY EXPO 2022 ที่จัดขึ้นบนแนวคิด “Wealth to Wellness ความสมดุลแห่งชีวิต” ความมั่งคั่งทางการเงินและสุขภาพ หวังเป็นส่วนช่วยหนุนผู้ประกอบการตั้งหลักพลิกฟื้น และลงทุนขยายธุรกิจ เสริมสภาพคล่องทางการเงินให้กลุ่มผู้ประกอบการภายหลังผ่อนคลายมาตรการ เปิดประเทศรับนักท่องเที่ยว ตั้งเป้าเดินหน้ากลยุทธ์เชิงรุกต่อเนื่องไปพร้อมกับเตรียมเสริมแกร่งทีมขายครอบคลุมภูมิภาคเพิ่มขึ้นเป็นอีกเท่าตัวในปี 2566 เพื่อตอบโจทย์ และเข้าถึงลูกค้าครอบคลุมทุกพื้นที่ โดยยึดแนวคิด เข้าใจ เข้าถึง เสมือนเพื่อนคู่คิด ต่อยอดให้ลูกค้ามีความคล่องตัวทางธุรกิจ พร้อมเป็นเพื่อนคู่คิด ให้คำปรึกษาต่อยอดธุรกิจสู่เป้าหมายไปพร้อมกัน

“ทั้งนี้ เพื่อรักษาฐานลูกค้าเก่า และเพื่อเจาะตลาดในการเพิ่มกลุ่มลูกค้าใหม่ SGC ได้เตรียมโปรโมชันพิเศษสำหรับงานนี้โดยเฉพาะ กับสินเชื่อ ‘รถทำเงิน’ อัตราดอกเบี้ยพิเศษ 0.58% ต่อเดือน โดยเป็นไปตามเงื่อนไขของบริษัท มุ่งเน้นตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าองค์กร ครอบคลุมธุรกิจทุกขนาด ทั้งขนาดใหญ่ กลาง และเล็ก ตลอดจนขยายแผนไปยังกลุ่มลูกค้ารถยนต์ประเภทอื่นมากขึ้น ได้แก่ รถกระบะและรถยนต์นั่งส่วนบุคคล นอกจากนี้ ยังมาพร้อมกับโปรโมชั่นและข้อเสนอพิเศษจากผลิตภัณฑ์สินเชื่ออื่น ๆ ในกลุ่ม SGนางสาวบุษบา กล่าว

พบกับข้อเสนอพิเศษจาก SGC ได้ที่บูธ SG Capital (No.D2) ระหว่างวันที่ 11-13 พฤศจิกายน 2565 ณ เชียงใหม่ ฮอลล์ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เชียงใหม่ แอร์พอร์ต

Back to top button