MAGURO ผนึก NORDAQ เสิร์ฟน้ำพรีเมียมรีฟิล 16 สาขา ลดขวดพลาสติก

MAGURO จับมือ NORDAQ ยกระดับน้ำดื่มพรีเมียมใน 16 สาขา ด้วยระบบรีฟิลลดขวดพลาสติก ตอกย้ำปรัชญา “Give More” มอบประสบการณ์ลูกค้าเหนือระดับ พร้อมคำนึงความยั่งยืนระยะยาว


นายจักรกฤติ สายสมบูรณ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท มากุโระ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ MAGURO เปิดเผยว่า มากุโระ กรุ๊ป มุ่งมั่นนำเสนอประสบการณ์มื้ออาหารที่ดีที่สุด อย่างครอบคลุม ในทุกมิติ โดยคำนึงถึงผู้มีส่วนเกี่ยวข้อง และด้านสิ่งแวดล้อม โดยในปี 2568 เราตระหนักถึงการเติบโต อย่างยั่งยืนตามแนวทาง ESG (Environment, Social, Governance) อย่างต่อเนื่อง และให้ความสำคัญ เป็นอย่างยิ่ง

โดยได้ร่วมเป็นพันธมิตรกับ NORDAQ (นอร์แดค) บริษัทผู้ผลิตและพัฒนานวัตกรรมระบบ กรองน้ำแร่ระดับพรีเมียม ชั้นนำจากประเทศสวีเดน ที่ได้รับการยอมรับจากร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์ และโรงแรมชั้นนำของโลก ด้วยโซลูชันน้ำดื่มจากระบบการกรองคุณภาพสูง ที่ช่วยให้น้ำดื่มใสสะอาดปราศจาก สารเคมีตกค้างหรือรสชาติ แล้วยังสามารถรักษาแร่ธาตุในน้ำที่มีประโยชน์และจำเป็นต่อร่างกายไว้ได้อย่าง ครบถ้วน รักษาอรรถรสในมื้ออาหาร ทั้งยังเป็นทางเลือกที่จะช่วยลดผลกระทบทางสิ่งแวดล้อม จากการผลิต การขนส่ง ที่ปราศจากคาร์บอนฟุตพริ้นท์ (Carbon footprint) และลดการใช้ขวดพลาสติก ด้วยจุดเด่น ในการเสิร์ฟในขวดแก้ว ที่ถูกออกแบบมาเป็นพิเศษด้วย NORDAQ  ซึ่งมีระบบในการควบคุม ดูแลแบบพิเศษ โดยขวดจะถูกล้างด้วยความแม่นยำสูงในเครื่องล้าง และสามารถนำกลับมาใช้หมุนเวียน ลดการสร้างขยะ

ทั้งนี้ จะเริ่มต้นให้บริการน้ำดื่มคุณภาพระดับน้ำแร่พรีเมียม NORDAQ ในร้านภายในเครือมากุโระ กรุ๊ป รวม 16 ร้าน ประกอบด้วย

MAGURO ร้านซูชิและอาหารญี่ปุ่นระดับพรีเมียม ด้วยวัตถุดิบคุณภาพสูงจากแหล่งที่ดีที่สุด ในสาขา The Flavorhood (เดอะ เฟลเวอร์ ฮูด) ประดิษฐ์มนูธรรม, เซ็นทรัลเวิลด์, เมกาบางนา, ชิค รีพับบลิค ราชพฤกษ์, ชิครีพับบลิค บางนา และร้าน MAGURO Kappou ที่ เซ็นทรัล พาร์ค

BINCHO (บินโช) ร้านอาหารญี่ปุ่นย่างถ่าน แบบญี่ปุ่นดั่งเดิม ในสาขา เมกาบางนา

KIWAMIYA (คิวามิยะ) ร้านแฮมเบิร์กและสเต็กเนื้อวากิว ต้นตำรับจากญี่ปุ่น ในสาขา เซ็นทรัล พาร์ค

Tonkatsu AOKI (ทงคัตสึ อาโอกิ) ร้านผู้เชี่ยวชาญด้านหมูทอดทงคัตสึยอดนิยม จากประเทศญี่ปุ่น ในสาขา เมกาบางนา และไอคอนสยาม

สำหรับระบบกรองน้ำของ NORDAQ มีชื่อเสียงในด้านรสชาติน้ำที่บริสุทธิ์ที่สุด” และเป็นโซลูชันน้ำดื่ม ที่ยั่งยืนต่อสิ่งแวดล้อม โดยให้บริการในร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์มากกว่า 140 แห่งทั่วโลก เฉพาะในปีค.ศ 2024 ลูกค้าของ NORDAQ สามารถช่วยลดการใช้ขวดพลาสติกแบบใช้ครั้งเดียวได้มากถึง 139 ล้านขวด คิดเป็นปริมาตร 104 ล้านลิตร และตั้งแต่เริ่มบันทึกข้อมูลในปีค.ศ. 2010 สามารถลดขวดพลาสติก ได้แล้วรวม กว่า 5.8 พันล้านขวด

จากผลลัพธ์ที่พิสูจน์ได้ในระดับโลก MAGURO ตั้งเป้าลดการใช้ขวดพลาสติกแบบใช้ครั้งเดียวลงมากกว่า 80% ต่อสาขา หรือคิดเป็นจำนวนกว่า 400,000 ขวดในปีแรกของโครงการ พร้อมแผนขยายการติดตั้งระบบน้ำดื่ม NORDAQ ให้ครอบคลุมสาขาอื่น ๆ ภายในปี 2569 เพื่อให้ลูกค้าทุกสาขาได้รับประสบการณ์น้ำดื่มคุณภาพระดับเดียวกัน

นายโจฮันนา แมตส์สัน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ NORDAQ (Johanna Mattsson, Group CEO NORDAQ) กล่าวว่า “NORDAQ คือโซลูชันน้ำดื่มที่ล้ำสมัยและมีประสิทธิภาพที่สุดในโลก ทั้งด้านรสชาติ และความยั่งยืน น้ำของเราเป็นน้ำที่สะอาดที่สุดในโลก และช่วยเสริมรสชาติอาหาร และไวน์ได้ดีเยี่ยม เรานำเสนอน้ำกรองบริสุทธิ์ ปราศจากรสชาติแปลกปลอม หรือแร่ธาตุ ที่ส่งผลต่อรสชาติอาหาร”

นายจักรกฤติ กล่าวสรุปว่า “สำหรับ MAGURO ความยั่งยืนไม่ใช่แค่คำพูด แต่คือการลงมือทำ อย่างต่อเนื่องในทุกมิติ การเลือกใช้ NORDAQ คืออีกหนึ่งแนวทางของเราในการ Give More’ ทั้งในด้าน คุณภาพที่ลูกค้าสามารถสัมผัสได้จริง และผลลัพธ์ที่ดีต่อสิ่งแวดล้อมของโลกใบนี้”

Back to top button