
ตลท.ขึ้น SP หุ้น NMG-NBC-NINE หลังยังไม่สามารถชี้แจงข้อมูลได้
ตลท.ขึ้น SP หุ้น NMG-NBC-NINE ตั้งแต่บ่ายวันนี้ หลังไม่สามารถชี้แจงข้อมูลบุคคล 8 รายที่มีลักษณะขาดความน่าไว้วางใจในการเป็นกรรมการและผู้บริหารบริษัท
ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) ขึ้นเครื่องหมาย SP หุ้นบริษัท เนชั่น บรอดแคสติ้ง คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ NBC ,บริษัท เนชั่น อินเตอร์เนชั่นแนล เอ็ดดูเทนเมนท์ จำกัด (มหาชน) หรือ NINE และบริษัท เนชั่น มัลติมีเดีย กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ NMG ตั้งแต่การซื้อขายรอบบ่ายวันนี้ (7 ต.ค.)
หลังจากได้ขึ้นเครื่องหมาย H หุ้นทั้ง 3 บริษัทตั้งแต่ภาคเช้า ขณะที่ทั้ง 3 บริษัทยังไม่ได้ชี้แจงข้อมูลใดมายังตลท. ต่อกรณีที่สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (สำนักงาน ก.ล.ต.) เปิดเผยรายชื่อบุคคลจำนวน 8 รายที่มีลักษณะขาดความน่าไว้วางใจในการเป็นกรรมการและผู้บริหารบริษัท ซึ่งจะกระทบต่อการดำเนินงานและการจัดการของ NMG NBC และ NINE อย่างมีนัยสำคัญ
เมื่อวานนี้สำนักงาน ก.ล.ต. เปิดเผยรายชื่อบุคคล 8 ราย ซึ่งประกอบด้วย นายปกรณ์ บริมาสพร ,นายเชวง จริยะพิสุทธิ์ ,นายอดิศักดิ์ ลิมปรุ่งพัฒนกิจ , นางสาวเขมกร วชิรวราการ, นายพนา จันทรวิโรจน์,นางสาวดวงกมล โชตะนา, นายเสริมสิน สมะลาภา และนายสุทธิชัย แซ่หยุ่น มีลักษณะขาดความน่าไว้วางใจในการเป็นกรรมการและผู้บริหาร ตั้งแต่วันที่ 6 ต.ค.59 สืบเนื่องจากพนักงานอัยการมีคำสั่งฟ้องกรณีไม่ปฏิบัติหน้าที่ตามที่กฎหมายกำหนดในการประชุมผู้ถือหุ้น
โดยบุคคลทั้ง 8 รายจะไม่สามารถดำรงตำแหน่งกรรมการและผู้บริหารของบริษัทที่ออกหลักทรัพย์และบริษัทจดทะเบียนใด ๆ ตลอดระยะเวลาที่ถูกดำเนินคดี ซึ่งตลาดหลักทรัพย์ฯ ได้ติดต่อประสานงานให้ NMG NBC และ NINE ชี้แจงการดำเนินการของบริษัทต่อกรณีดังกล่าวและผลกระทบต่อบริษัท แต่ NMG NBC และ NINE ยังไม่สามารถชี้แจงสารสนเทศมายังตลาดหลักทรัพย์ฯ