PACE ขยายเวลาจองซื้อหุ้นเพิ่มทุน RO รอบ 4 ยาวถึง 14 ก.พ.61

PACE ขยายเวลาจองซื้อหุ้นเพิ่มทุน RO รอบที่ 4 ออกไปถึง 14 ก.พ.2561 หลังมีผู้ใช้สิทธิแล้ว 75%


สืบเนื่องจากกรณีที่ บริษัท เพซ ดีเวลลอปเมนท์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ PACE ได้ทำการเปิดจองซื้อหุ้นสามัญเพิ่มทุนที่ออกและเสนอขายให้กับผู้ถือหุ้นเดิมของบริษัทฯ ตามสัดส่วนการถือหุ้น (Rights Offering) จำนวนไม่เกิน 7,516,056,394 หุ้น อัตราส่วน 1 หุ้นเดิมต่อ 2 หุ้นเพิ่มทุน ในราคาหุ้นละ 0.50 บาท ในระหว่างวันที่ 9-12, 15 ม.ค.61 (รวม 9 วันทำการ)

ทั้งนี้ต่อมา PACE ได้มีการขยายเวลาจองซื้อออกไปอีก 3 ครั้ง ซึ่งกำหนดเดิมเป็นวันที่ 9-12, 15-19 และ 22-26 ม.ค.61

โดย ล่าสุด ในวันนี้ (26 ม.ค.2561) PACE ได้ทำการขยายเวลาใช้สิทธิจองซื้อหุ้นสามัญเพิ่มทุนเป็นครั้งที่ 4 โดย บริษัทฯ เปิดเผยผลการจองซื้อหุ้นสามัญเพิ่มทุนผ่านระบบสารสนเทศของตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ว่า ขณะนี้มีผู้ใช้สิทธิจองซื้อหุ้นสามัญเพิ่มทุน  (คิดคํานวณรวมทั้งผู้ถือหุ้นใหญ่ที่ใช้สิทธิเต็ม 100% ตามสัดส่วนการถือหุ้น) รวมเป็นจํานวนทั้งสิ้นเกินกว่า 75% ของหุ้นที่ออกและเสนอขายทังหมดในคราวนี้ (คิดเป็นจํานวนเงินเกินกว่า 2,822 ล้านบาทจากจํานวนเงินเพิ่มทุนทั้งหมด 3,758 ล้านบาท)

ดังนั้นเพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ถือหุ้นมีระยะเวลาเพิ่มเติมในการตัดสินใจใช้สิทธิจองซื้อหุ้นสามัญที่ออกและเสนอขายให้กับผู้ถือหุ้นเดิมของบริษัทตามสัดส่วนการถือหุ้น (Rights Offering) ควบคู่กับใบสําคัญแสดงสิทธิที่จะซื้อหุ้นสามัญของบริษัท เพซ ดีเวลลอปเมนท์คอร์ปอเรชั่น จํากัด (มหาชน) รุ่นที่ 1 (PACE-W1) และใบสําคัญแสดงสิทธิที่จะซื้อหุ้นสามัญของบริษัท เพซ ดีเวลลอปเมนท์คอร์ปอเรชั่น จํากัด (มหาชน) รุ่นที่ 2 (PACE-W2) บริษัทจึงขยายระยะเวลาการจองซื้อหุ้นสามัญเพิ่มทุนดังกล่าวเป็น 9 – 12, 15 – 19, 22 – 26 มกราคม, 29 มกราคม – 2 กุมภาพันธ์, 5 – 9 และ 12-14 กุมภาพันธ์ 2561 (รวม 27 วันทำการ)

Back to top button