MOSHI โบรกอัพเป้าใหม่ 52 บาท ลุ้นกำไร Q4 โตต่อ รับไฮซีซั่น-ขยายสาขาหนุน

MOSHI โบรกชี้กำไรไตรมาส 4/68 เติบโตเมื่อเทียบกับงวดเดียวกันของปีก่อน และจากไตรมาสก่อนหน้า ทำจุดสูงสุดใหม่ โดยได้รับแรงหนุนจากฤดูกาลท่องเที่ยวปลายปี การเปิดตัวสินค้าใหม่ และการเร่งเปิดสาขาใหม่ โดยปรับราคาเป้าหมาย 52 บาท


บล.กรุงศรี ระบุในบทวิเคราะห์วันนี้ (24 พ.ย.68) คาดการณ์กำไรไตรมาส 4/2568 ของ บริษัท โมชิ โมชิ รีเทล คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ MOSHI ยังแข็งแกร่ง แม้ยอดขายสาขาเดิม (SSSG) ติดลบ โดยทางฝ่ายวิจัยคาดว่ากำไรไตรมาส 4/2568 จะเติบโตทั้งเมื่อเทียบกับงวดเดียวกันของปีก่อน และจากไตรมาสก่อนหน้า ทำจุดสูงสุดใหม่ โดยได้รับแรงหนุนจากฤดูกาลท่องเที่ยวปลายปี การเปิดตัวสินค้าใหม่ และการเร่งเปิดสาขาใหม่ 15 สาขา เพิ่มขึ้น 39 สาขาเมื่อเทียบกับงวดเดียวกันของปีก่อน

ทั้งนี้ยอดขายสาขาเดิม (SSSG) เดือน ต.ค. ลดลงอยู่ที่ 9% จากฐานที่สูง แต่ยอดขายสาขาเดิม (SSSG) ในช่วง 17 วันแรกของเดือน พ.ย. พลิกเป็นบวกในระดับเลขหลักเดียวต่ำๆ ทำให้ตั้งแต่ต้นปีจนถึงปัจจุบัน ยอดขายสาขาเดิม (SSSG) ลดลงอยู่ที่ประมาณ 7% ซึ่งดีกว่าที่ผู้บริหารคาดการณ์ไว้ คาดยอดขายสาขาเดิม (SSSG) ในไตรมาส 4/2568 ลดลงอยู่ที่ 6% โดยการเปิดสาขาใหม่และอัตรากำไรขั้นต้นที่ดีขึ้นจากสัดส่วนสินค้านำ เข้าและ NPD ที่เพิ่มขึ้น คาดว่าจะชดเชย SSSG ที่อ่อนตัวและค่าใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้นได้

ทั้งนี้ ปรับราคาเป้าหมายขึ้นเป็น 52 บาท หลังปรับประมาณการกำไร ทางฝ่ายวิจัยคงคำแนะนำ “ซื้อ” ราคาเป้าหมายขึ้นเป็น 52 บาท จากเดิม 51 บาท MOSHI โดยซื้อขายที่ P/E ปี 69 ที่ 14.8 เท่า ซึ่งต่ำกว่าค่าเฉลี่ย 3 ปีที่ระดับ -2 SD มองว่า MOSHI ควรมี Valuation ที่สูงกว่ากลุ่ม เนื่องจาก CAGR กำไรที่โดดเด่นที่ 18.4% เทียบกับกลุ่มค้าปลีกที่ 7.3% ส่วน ROE คาดว่าอยู่ที่ 25.3% เทียบกับกลุ่มที่ 15.8% ฐานะการเงินยังแข็งแกร่งด้วยสถานะเงินสดสุทธิ นอกจากนี้ ผู้บริหารยังอาจพิจารณาปรับเพิ่มอัตราการจ่ายปันผลจากนโยบายปัจจุบันที่ 40%

 

Back to top button