
แนวโน้ม SET เช้าแกว่งไซด์เวย์ ขาดปัจจัยใหม่ จับตางบแบงก์-เงินเฟ้อสหรัฐ
แนวโน้ม SET วันนี้แกว่งไซด์เวย์ แต่ภาพรวมยังดูไม่สดใส หลังดัชนีหลุดระดับ 1,250 จุด ทำให้มีโอกาสปรับตัวลงต่อได้ และยังไม่มีปัจจัยใหม่เข้ามา อีกทั้งรอติดตามงบฯกลุ่มแบงก์ พร้อมให้แนวต้าน 1,250 จุด แนวรับ 1,230 จุด
นางสาววราภรณ์ วิบูลคณารักษ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ สายงานวิจัย บล.กรุงไทย เอ็กซ์สปริง กล่าวว่า แนวโน้มตลาดหุ้นไทยวันนี้คาดว่าแกว่งไซด์เวย์ แต่ในภาพรวมของดัชนียังไม่ค่อยสดใส หลังจากดัชนีปรับตัวลงมาหลุด 1,250 จุด ทำให้ยังมีโอกาสที่ดัชนีจะปรับตัวลงได้ต่อ
อย่างไรก็ตามยังไม่มีปัจจัยใหม่ที่ส่งผลต่อดัชนีอย่างมีนัยสำคัญในช่วงนี้ โดยที่รอติดตามการรายงานผลการดำเนินงานไตรมาส 4/68 ของกลุ่มแบงก์ที่จะเริ่มทยอยออกมา โดยพรุ่งนี้ TISCO จะรายงานผลการดำเนินงานออกมา และคืนนี้รอติดตามรายงานตัวเลขเงินเฟ้อ CPI เดือนธ.ค.ของสหรัฐ โดยให้แนวต้าน 1,250 จุด แนวรับ 1,230 จุด