
อัปเดต เครนถล่มทับรถไฟ ดับ 22 เจ็บ 80 รฟท.งดขบวนสายอีสาน 14 เที่ยว
ความคืบหน้าเหตุเครนก่อสร้าง ถล่มทับขบวนรถไฟ ที่อ.สีคิ้ว ยอดผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 22 ราย บาดเจ็บ 80 คน ขณะที รฟท. ประกาศงดเดินรถสายอีสานรวม 14 ขบวน เป็นการชั่วคราว
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (14 ม.ค.69) นายอนันต์ โพธิ์นิ่มแดง รองผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) รักษาการผู้ว่าการ รฟท. เปิดเผยว่า จากกรณีเกิดเหตุเครนก่อสร้างของบริษัทผู้รับเหมา โครงการรถไฟความเร็วสูงไทย–จีน สัญญาที่ 3-4 งานโยธาช่วงลำตะคอง–สีคิ้ว และกุดจิก–โคกกรวด หล่นทับขบวนรถด่วนพิเศษที่ 21 เส้นทางกรุงเทพอภิวัฒน์–อุบลราชธานี ขณะขบวนรถกำลังแล่นผ่านช่วงระหว่างสถานีหนองน้ำขุ่น–สถานีสีคิ้ว จังหวัดนครราชสีมา ส่งผลให้เส้นทางดังกล่าวไม่สามารถให้ขบวนรถเดินผ่านได้
ทั้งนี้ รฟท. มีความจำเป็นต้องงดเดินและปรับเปลี่ยนเส้นทางขบวนรถสายตะวันออกเฉียงเหนือ ที่มีต้นทางและปลายทางอุบลราชธานี ในช่วงสถานีชุมทางแก่งคอย–ชุมทางบัวใหญ่–นครราชสีมา เป็นการชั่วคราว รวมจำนวน 14 ขบวน แบ่งเป็น
ขบวนรถงดเดิน จำนวน 2 ขบวน
– ขบวนรถด่วนพิเศษดีเซลรางที่ 21/22 กรุงเทพอภิวัฒน์–อุบลราชธานี–กรุงเทพอภิวัฒน์
ขบวนรถปรับเปลี่ยนเส้นทาง จำนวน 12 ขบวน
– ขบวนรถด่วนพิเศษที่ 23/24 กรุงเทพอภิวัฒน์–อุบลราชธานี–กรุงเทพอภิวัฒน์
– ขบวนรถเร็วที่ 135/136 กรุงเทพอภิวัฒน์–อุบลราชธานี–กรุงเทพอภิวัฒน์
– ขบวนรถด่วนที่ 71/72 กรุงเทพอภิวัฒน์–อุบลราชธานี–กรุงเทพอภิวัฒน์
– ขบวนรถเร็วที่ 141/142 กรุงเทพอภิวัฒน์–อุบลราชธานี–กรุงเทพอภิวัฒน์
– ขบวนรถเร็วที่ 139/140 กรุงเทพอภิวัฒน์–อุบลราชธานี–กรุงเทพอภิวัฒน์
– ขบวนรถธรรมดาที่ 233/234 กรุงเทพ (หัวลำโพง)–สุรินทร์–กรุงเทพ (หัวลำโพง)
รฟท. ขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ โอกาสนี้ สำหรับประชาชนที่ซื้อตั๋วโดยสารล่วงหน้าในเส้นทางดังกล่าว หากไม่ประสงค์เดินทาง สามารถติดต่อขอคืนเงินค่าตั๋วโดยสารได้เต็มราคาที่สถานีรถไฟทุกแห่งทั่วประเทศ พร้อมแนะนำให้ผู้โดยสารตรวจสอบข้อมูลการเดินรถก่อนออกเดินทางผ่านช่องทางประชาสัมพันธ์ของ รฟท.

ขณะเดียวกัน เมื่อเวลา 13.27 น. เพจเฟซบุ๊ก Fire & Rescue Thailand รายงานความคืบหน้าเหตุการณ์ดังกล่าวว่า มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 80 ราย ผู้เสียชีวิต 22 ราย และยังมีผู้ติดค้างอยู่ภายในโบกี้รถไฟอีกหลายราย โดยเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างดำเนินการนำร่างออกมาอย่างต่อเนื่อง
รายงานระบุว่า พื้นที่เกิดเหตุอยู่ในโครงการรถไฟความเร็วสูงไทย–จีน สัญญาที่ 3-4 งานโยธาช่วงลำตะคอง–สีคิ้ว และกุดจิก–โคกกรวด โดยมีบริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) หรือ ITD เป็นผู้รับงานก่อสร้าง
อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :
คืบหน้าเครนถล่มทับขบวนรถไฟ “พิพัฒน์” เผยผู้เสียชีวิต 12 ราย สั่งเร่งสอบสาเหตุ
ด่วน! เครนก่อสร้างถล่มทับรถไฟ อ.สีคิ้ว เกิดไฟลุกไหม้ เร่งช่วยผู้โดยสาร

