วิเคราะห์ตลาดภาคบ่าย – บล.เอเอสแอล

วิเคราะห์ตลาดภาคบ่าย - บล.เอเอสแอล


วิเคราะห์ตลาดภาคบ่าย

ภาครวมตลาดภาคเช้า

SET Index ปิดภาคเช้า 1,518.34 จุด (-2.91 จุด, -0.19%)กรอบ 1,522-1,514 จุด มูลค่าการซื้อขาย 24,019 ลบ. เรียงลำดับมูลค่าการซื้อขายรายกลุ่มENERG BANK COMM ICT TRANS CONMAT FIN AGRI ตามลำดับ. ตลาดภูมิภาค [Hang Seng -1.79%][KOSPI +0.06%][Nikkei225 +0.34%][ChinaA50 -1.84%][TAIEX -0.09%] [ติดตาม]

– อังกฤษแถลงมติอัตราดอกเบี้ย 19.00น.

– Core CPI สหรัฐ เดือนพฤศจิกายน 20.30น.

Source : lnvesting.com

 

รมว.คลัง ให้ธปท.ดูแลความผันผวนเงินไหลเข้าออกหลังเฟดขึ้นดอกเบี้ย ชี้กระทบไทยน้อย

นายอภิศักดิ์ ตันติวรวงศ์ รมว.คลัง กล่าวว่า การปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) เป็นสิ่งที่ตลาดคาดการณ์ไว้อยู่แล้วว่าในที่สุดเฟดจะต้องตัดสินใจปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย เนื่องจากตัวเลขเศรษฐกิจของสหรัฐฯ หลายตัวต่างมีทิศทางปรับตัวดีขึ้น ทั้งนี้หากเฟดตัดสินใจคงอัตราดอกเบี้ยในระดับต่ำไว้นานจนเกินไป และปล่อยให้เงินไหลออกสู่ตลาดเช่นนี้ ก็จะส่งผลให้เป็นความเสี่ยงต่อเศรษฐกิจของสหรัฐฯ เอง (Source : IQ สำนักข่าวอินโฟเควสท์)

 

IMPACT (+) CPALL CIMBT BAY SCB ADVANC KTB SUPER HMPRO VNT BEAUTY BH MTLS ESSO BIGC TF

IMPACT (-) PTT SCC PTTEP KBANK CPN BDMS BJC BBL LH PTTGC MINT CPF BTS JASIF DELTA ROBINS

 

แนวโน้มตลาดและหุ้นเทคนิคที่น่าสนใจ

 

SET Index ปิดภาคเช้า 1,518.34 จุด

แนวรับสำคัญ 1,520 จุดไม่ควรหลุด

SET index ยังคงมีแรงขายรับผลประชุมเฟด แนวโน้มโมเมนตัมมีสัญญาณลบจากอินดิเคเตอร์ แนวรับหลักได้แก่ 1,510 และ 1,520 จุด ไม่ควรหลุด แนวต้านระหว่างวันที่ระดับ 1,530 และ 1,550 จุด เป็นแนวต้านระยะกลาง

 

SLP (ราคาปิดภาคเช้า 1.84 บาท)

Follow Buy เหนือแนว 1.80 บาท

SLP ช่วงเช้ามีปริมาณการซื้อขายเข้ามาสูงและผ่านยืน 1.80 บาทขึ้นมาได้เป็นสัญญาณซื้อตาม แนวต้านหลัก 1.90 และ 2.00 บาทตามลำดับ แนวรับสำคัญ 1.80 บาท ไม่ควรหลุดลงมา สัญญาณ Indicators ยังคงสนับสนุนแนวรับต่อเนื่อง

 

SUPER (ราคาปิดภาคเช้า 1.57 บาท)

ทำรูปแบบ W-Shape ระยะสั้น

SUPER ระยะสั้นยืนเหนือแนวรับหลักและทำรูปแบบ W-Shape ระยะสั้น เป็นสัญญาณซื้อ แนวรับ 1.55/1.50 บาท แนวต้านหลัก 1.66 และ 1.75 บาทเป็นแนวต้านระยะกลางจากแท่งเทียน ตัดขาดทุนหากหลุด 1.50 บาทลงมา

Back to top button