GPI พุ่งกว่า 8% นิวไฮรอบ 1 ปี รับแนวโน้มอุตฯยานยนต์ฟื้น-เปิด Motor Show กระตุ้น!

GPI ราคาพุ่งกว่า 8% ทำนิวไฮในรอบ 1 ปี มองแนวโน้มอุตสาหกรรมยานยนต์ฟื้น-พร้อมเปิด Motor Show กระตุ้น!


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ราคาหุ้นบริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) หรือ GPI ล่าสุด ณ เวลา 10.40 น. อยู่ที่ระดับ 1.77 บาท ปรับตัวขึ้น  0.14 บาท หรือ 8.59% สูงสุดที่ระดับ 1.81 บาท ต่ำสุดที่ระดับ 1.67 บาท ด้วยมูลค่าการซื้อขาย 8.64 ล้านบาท

ทั้งนี้ราคาหุ้น GPI ปรับตัวขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ ทำจุดสูงสุดในรอบ 1 ปี นับตั้งแต่ราคาหุ้นอยู่ที่ระดับ 1.79 บาท เมื่อวันที่ 4 ก.พ.2563 ด้านผลประกอบการงวด 9 เดือนแรก บริษัทมีกำไรสุทธิ 68.72 ล้านบาท

ขณะที่ก่อนหน้านี้ นายปราจิน เอี่ยมลำเนา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร GPI เปิดเผยว่า บริษัทอยู่ระหว่างเตรียมความพร้อมด้านการจัดงาน Bangkok International Motor Show  2021 (ครั้งที่ 42) ระหว่างวันที่ 22 มี.ค.-4 เม.ย.64 ณ อาคารชาเลนเจอร์ 1 – 3 อิมแพค เมืองทองธานี ซึ่งเป็นงานแสดงยานยนต์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในภูมิภาคอาเซียน เพื่อกระตุ้นอุตสาหกรรมยานยนต์และความต้องการซื้อโดยเป็นการจัดงานภายใต้รูปแบบ New Normal ที่มีการเตรียมมาตรการคัดกรองผู้เข้าชมและมาตรการด้านสุขอนามัยอย่างเคร่งครัด เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดและให้ความมั่นใจด้านความปลอดภัยแก่ผู้เข้าชมงาน หลังจากการจัดงานดังกล่าวในปีที่ผ่านมาได้รับการตอบรับด้านความมั่นใจจากผู้เข้าชมเป็นอย่างดี

โดยปัจจุบันงานครั้งนี้มีอัตราการเช่าพื้นที่แล้วกว่า 95% โดยคาดว่ามีค่ายผู้ผลิตรถชั้นนำร่วมเปิดตัวรถรุ่นใหม่และจัดแคมเปญโปรโมชั่นเพื่อกระตุ้นยอดขาย รองรับกับอุตสาหกรรมยานยนต์ที่มีแนวโน้มฟื้นตัว จากปัจจัยบวกที่เอื้อต่อความต้องการซื้อรถยนต์เพิ่มขึ้นในปีนี้ บริษัทฯ จึงวางเป้าหมายผลักดันรายได้ปี 64 เติบโต 20% พร้อมทั้งมองโอกาสขยายการลงทุนในธุรกิจใหม่ที่จะเป็น New S-Curve ให้แก่บริษัทฯ

ทั้งนี้บริษัทคาดการณ์แนวโน้มภาพรวมอุตสาหกรรมยานยนต์ปี 2564 จะฟื้นตัวกลับมาเติบโต 4-5% โดยคาดว่าจะมียอดขายรถในประเทศและส่งออกเพิ่มขึ้นเป็นกว่า 8 แสนคัน เทียบกับปีที่ผ่านมาที่มียอดขายรถในประเทศและส่งออกรวมกันกว่า 7.9 แสนคัน หากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 เริ่มคลี่คลายหลังมีวัคซีน ซึ่งจะส่งผลดีต่อความเชื่อมั่นทางเศรษฐกิจและการลงทุน

Back to top button