CI ทะยานแรง! 3 วันพุ่ง 56% หวังเปิดปท. นลท.ต่างชาติแห่ซื้ออสังหาฯ-จองโรงแรมผ่านคริปโทฯ

CI ทะยานแรง! 3 วันพุ่ง 56% หวังเปิดปท. นลท.ต่างชาติแห่ซื้ออสังหาฯ-จองโรงแรมผ่านคริปโทฯ โดย ณ เวลา 10:55 น. ราคาหุ้นอยู่ที่ระดับ 1.44 บาท บวก 0.29 บาท หรือ 25.22%


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้(15 ต.ค.64) ราคาหุ้น บริษัท ชาญอิสสระ ดีเวล็อปเมนท์ จำกัด (มหาชน) หรือ CI โดย ณ เวลา 10:55 น. อยู่ที่ระดับ 1.44 บาท บวก 0.29 บาท หรือ 25.22% ด้วยมูลค่าซื้อขาย 329.59 ล้านบาท ราคาหุ้นต่ำสุด 1.19 บาท สูงสุด 1.48 บาท โดยราคาหุ้นปรับตัวแรง 3 วันติด โดยนับตั้งแต่หุ้นยืนที่ระดับ 0.92 บาท เมื่อวันที่ 10 ต.ค.64 จนถึงล่าสุดหุ้นปรับตัวขึ้นแล้ว 56.52%

โดยหลังจากที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา กล่าวถ้อยแถลงผ่านโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจ ในประเด็นเตรียม “เปิดประเทศ” เมื่อคืนวันจันทร์ ที่ 11 ตุลาคม 64 ที่ผ่านมา เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 ได้คลี่คลายลง และต้องการขับเคลื่อนเศรษฐกิจ กระตุ้นภาคธุรกิจรายย่อยให้มีสภาพคล่องทางการเงินมากขึ้น

สำหรับชาวต่างชาติที่มีความสนใจเดินทางเข้ามายังประเทศไทย ตามนโยบาย “เปิดประเทศ” ของภาครัฐ มีเงื่อนไขและรายละเอียด ที่ต้องรู้ดังนี้ โดยต้องเป็นคนที่มาจาก 10 ประเทศที่กำหนดว่าเป็น “ประเทศที่มีความเสี่ยงต่ำ” เช่น อังกฤษ สิงคโปร์ เยอรมนี จีน และอเมริกา เป็นต้น ขณะเดียวกันต้องฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ครบโดสแล้ว และต้องแสดงหลักฐานว่าตนปลอดเชื้อโควิด-19 เช่น ผลตรวจ RT-PCR เป็นลบ โดยต้องทำการตรวจจากประเทศต้นทาง และตรวจอีกครั้งเมื่อเดินทางถึงประเทศไทย

โดยมีไทม์ไลน์การ “เปิดประเทศ” และเปิดจังหวัดต่างๆ 1 พฤศจิกายน 2564 ระยะที่สอง 1 ธันวาคม 2564 อาจเปิดประเทศเฟสที่ 2 เพิ่มรายชื่อประเทศที่ไม่ต้องกักตัวเพิ่มเติม และรัฐบาลไฟเขียวให้ร้านอาหารสามารถจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และให้ลูกค้านั่งดื่มในร้านได้ เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยว และสาม 1 มกราคม 2565 อาจเปิดประเทศเฟสที่ 3 เพิ่มรายชื่อประเทศที่ไม่ต้องกักตัวเพิ่มเติม

ทั้งนี้จากประเด็นข้างต้นอาจเป็นผลบวกสำหรับ CI หลังจากก่อนหน้า ที่ทางนายสงกรานต์ อิสสระ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และกรรมการผู้จัดการ บมจ.ชาญอิสสระ ดีเวล็อปเมนท์ (CI) เปิดเผยว่า บริษัทได้ร่วมมือกับ BITKUB เพื่อช่วยเพิ่มฐานลูกค้าและขยายช่องทางการให้บริการแก่ลูกค้าให้สามารถเป็นเจ้าของอสังหาริมทรัพย์ ทั้งคอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว บ้านพักตากอากาศ รวมถึงจองที่พัก โรงแรม ในกลุ่ม CI ผ่านสกุลเงินดิจิทัล หรือ คริปโทเคอร์เรนซี (Cryptocurrency) ซึ่งเป็นกลุ่มตลาด ที่มีความน่าสนใจ เป็นเทรนด์การดำเนินชีวิตของคนยุคใหม่ที่ปรับเปลี่ยนไปตามสมัยนิยม ให้มีความสะดวก รวดเร็ว เข้าถึงการซื้ออสังหาริมทรัพย์ได้ง่ายขึ้น

อีกทั้งการที่ BITKUB เติบโตแบบก้าวกระโดดเป็นตัวสะท้อน ให้เห็นว่าการลงทุนในตลาดสินทรัพย์ดิจิทัล ทั้งบิตคอยน์ ตลอดจนคริปโทเคอร์เรนซี และโทเคนดิจิทัลอื่นๆ ในประเทศไทย ได้รับความสนใจอย่างมาก และขยายเป็นวงกว้างขึ้นทั้งกับกลุ่มนักลงทุนยุคใหม่ที่ชื่นชอบความ ทันสมัยของเทคโนโลยี และผู้ที่ชอบการลงทุนแบบใหม่ๆ

“ในปัจจุบันเทคโนโลยีได้มีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วส่งผลอย่างมากต่อการดำเนินธุรกิจในทุกภาคส่วน ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์เองก็ต้องมีการปรับตัวในทุกๆด้าน เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคยุคใหม่ที่มีวิถีชีวิตท่ามกลางเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย เน้นความสะดวกสบาย รวดเร็ว ยิ่งเข้าสู่ยุคของ “เงินดิจิทัล” ซึ่งว่ากันว่าเป็นเงินแห่งโลกอนาคตเงินที่จะเข้ามาเปลี่ยนระบบการเงินของโลกก็นับเป็นการเริ่มต้นที่ดีของบริษัทฯ ที่ต้องปรับตัวศึกษาทำความเข้าใจเพื่อนำมาใช้ได้อย่างคุ้มค่าและปลอดภัย” นายสงกรานต์ กล่าว

ด้านนายดิฐวัฒน์ อิสสระ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ สายงานสร้างสรรค์สื่อและเทคโนโลยีสารสนเทศ CI กล่าวว่า ความร่วมมือกับ BITKUB ในครั้งนี้ได้นำทุกโครงการของบริษัทและบริษัทในเครือรวม 13 โครงการ ทั้งคอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว บ้านพักตากอากาศ รวมถึงโรงแรม ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด เปิดรับสกุลเงินดิจิทัล ใช้คริปโทฯ เป็นเจ้าของอสังหาฯ พร้อมวางเงินจอง  เงินดาวน์ เงินโอนได้ 100% ของราคาบ้านหรือห้องชุด ใช้แลกเปลี่ยนเป็นค่าที่พัก เมื่อใช้บริการโรงแรม รวมทั้งค่าใช้จ่ายส่วนกลาง หรือ Sinking Fund ผ่านเหรียญ 4 สกุลเงินที่ได้รับความนิยมและมีโอกาสเติบโตในอนาคต ได้แก่ Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH),  USDC และ USDT โดยผู้ซื้อสามารถดำเนินการผ่าน Wallet จากบัญชี BITKUB ซึ่งจะเริ่มใช้งานได้ตั้งแต่วันที่ 15 กันยายน 2564 เป็นต้นไป

สำหรับขั้นตอนการเป็นเจ้าของอสังหาฯ ผ่านคริปโทฯ บริษัทชูจุดเด่นด้วย Crypto Payment: 3 4 5 @ Charn Issara ช้อปสมาร์ท จ่ายสะดวก ที่มีขั้นตอนง่ายๆ คือ 3: ช้อปสมาร์ท ด้วย 3 ขั้นตอน แจ้งความประสงค์ใช้งานด้วยคริปโทฯ, พร้อมตรวจสอบอัตราแลกเปลี่ยน, โอนเหรียญผ่าน Bitkub Wallet ขณะที่ 4: จ่ายสะดวก ด้วย 4 สกุลเงินดิจิทัล Bitcoin, Ethereum (ETH), USDC และ USDT และ 5: ยืนยันอัตราแลกเหรียญคริปโทฯ ภายใน 5 นาที เพื่อดำเนินการชำระผ่าน Bitkub Wallet

“ผมเชื่อว่าก้าวนี้เป็นก้าวที่สำคัญ ของการเงินในโลกอนาคต เราจึงต้องปูพื้นฐานเพื่อรองรับเครื่องมือทาง การเงินใหม่ๆ ที่จะเกิดขึ้น และการได้เริ่มกับ BITKUB ซึ่งเป็นกลุ่มของคนรุ่นใหม่ที่มีความกล้าในการ นำสิ่งใหม่ๆ สู่ระบบเศรษฐกิจของไทย และมีอีกหลายอย่างที่เราสามารถต่อยอดร่วมกันได้อีกต่อไป” นายดิฐวัฒน์ กล่าว

ขณะที่นายอรรถกฤต ชิมผลาพิบูลย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บิทคับ ออนไลน์ จำกัด กล่าวว่า ปัจจุบันทางบิทคับมีลูกค้าที่เปิดบัญชีแล้วและสมัครเพื่อ การยืนยันตัวตนรวมแล้วกว่า 2 ล้านบัญชี เป็นผู้นำส่วนแบ่งการตลาดผู้ให้บริการแพลตฟอร์มสินทรัพย์ ดิจิทัลในประเทศไทย รวมถึงได้รับคะแนน Trust Score ที่ 9 จาก 10 คะแนนจาก Coingecko.com ซึ่งเป็นเว็บไซต์จัดอันดับธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัลที่ได้รับการยอมรับในระดับสากล จึงอาจกล่าวได้ว่าการ ร่วมมือกับชาญอิสสระในครั้งนี้จะส่งผลดีต่อทั้งวงการอสังหาฯ การท่องเที่ยว และสร้างการรับรู้ในแง่บวก เกี่ยวกับการใช้งานคริปโทเคอร์เรนซีได้มากขึ้น

Back to top button