INSET บวก 3% รับลุยประมูลงานโค้งท้ายปีนี้-มั่นใจดันรายได้โตเข้าเป้า 20%

INSET บวก 3% รับลุยประมูลงานโค้งท้ายปีนี้-มั่นใจดันรายได้โตเข้าเป้า 20% หลังตุนแบ็กล็อกแน่น 2.3 พันลบ.


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้(25พ.ย.2564) บริษัท อินฟราเซท จำกัด (มหาชน) หรือ INSET ราคาหุ้น ณ เวลา 11:00 น อยู่ที่ระดับ 6.25 บาท บวกไป 0.20 บาท หรือเพิ่มขึ้น 3.31% ด้วยมูลค่าซื้อขาย 118.24 ล้านบาท

โดยก่อนหน้านี้(24พ.ย.64) นายศักดิ์บวร พุกกะณะสุต กรรมการผู้จัดการ INSET เปิดเผยว่า บริษัทได้ลงนามสัญญาจะซื้อจะขายที่ดินพร้อมสิ่งปลูกสร้างและงานระบบประกอบอาคาร และสัญญาบริการโครงการ EEC DATA CENTER มูลค่า 413 ล้านบาท (ไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) โดยเป็นงานออกแบบและก่อสร้างศูนย์ Data Center และบำรุงรักษาอุปกรณ์ระบบ Facility หลังการรับประกันในปีที่ 2-5 ระยะเวลาสัญญา 240 วัน โครงการดังกล่าวถือเป็นศูนย์ Data Center มาตรฐานระดับ Tier III ของสถาบัน Uptime ซึ่งการรับงานในครั้งนี้ส่งผลให้งานในมือรอรับรู้รายได้ (Backlog) แตะ 2,300 ล้านบาท โดยจะทยอยรับรู้รายได้ในระยะยาว 1-3 ปี

ทั้งนี้ ธุรกิจให้บริการก่อสร้างศูนย์ข้อมูล (Data Center) ยังมีแนวโน้มเติบโตดีต่อเนื่องเพื่อรองรับการเติบโตของการใช้งาน Data และ Cloud ที่สูงมากขึ้นจากการ WFH และ Digital Transformation อีกทั้งบริษัทมีแผนเพิ่มการร่วมลงทุนกับผู้ประกอบการ Cloud Service Provider ในการก่อสร้างศูนย์ข้อมูล (Data Center) ตามวัตถุประสงค์ของผู้ว่าจ้างในรูปแบบ BOT (Build Operate Transfer) และเป็นผู้ให้บริการบริหารจัดการศูนย์ข้อมูล (Data Center) สำหรับโครงการในอนาคต เพื่อให้บริษัทมีรายได้ประจำ (Recurring Income) ในสัดส่วนที่เพิ่มขึ้นในอนาคต

“ในช่วงที่ผ่านมา INSET ได้รับงานอย่างต่อเนื่อง ด้วยศักยภาพและความเชี่ยวชาญที่มีอยู่ทำให้ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้า ซึ่งบริษัทสามารถดำเนินโครงการและสามารถส่งมอบงานได้ตามระยะเวลาที่กำหนด ดังนั้นจึงเป็นโอกาสที่จะทำให้ได้รับงานเพิ่มขึ้นได้ต่อเนื่อง และยังสนับสนุนการเติบโตของรายได้และกำไรมากขึ้น สามารถสร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับผู้ถือหุ้นได้สม่ำเสมอ” นายศักดิ์บวร กล่าว

สำหรับภาพรวมของการดำเนินธุรกิจในช่วงโค้งสุดท้ายของปี 2564 ยังมีสัญญาณที่ดีต่อเนื่อง โดยเฉพาะเริ่มมีการเปิดประมูลงานใหม่ ๆ เข้ามามากขึ้น และบริษัทมีแผนที่จะเข้ายื่นประมูลงานอีกประมาณ 4-5 โครงการ ซึ่งคาดว่าจะมีโอกาสได้งานเพิ่มเติม และปัจจุบันอยู่ระหว่างรอประกาศผลการประมูลงานใหม่อีก 2-3 โครงการ จึงทำให้มั่นใจว่าภาพรวมรายได้ในปี 2564 จะเติบโต 20% ได้ตามเป้าหมายอย่างแน่นอน

Back to top button