INSET พุ่ง 3% หลังคว้างาน NT หนุนแบ็คล็อกกว่า 2 พันลบ.

INSET พุ่ง 3% ราคาแตะ 6.65 บ. หลังคว้างานตรวจนับ-ทดสอบคุณภาพท่อร้อยสาย NT มูลค่า 159 ลบ. หนุนแบ็คล็อกกว่า 2 พันลบ. เดินหน้าประมูลงานรัฐ-เอกชนต่อเนื่อง มั่นใจดันผลงานโตยาว


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ราคาหุ้น บริษัท อินฟราเซท จำกัด (มหาชน) หรือ INSET ล่าสุด ณ เวลา 10:16 น. อยู่ที่ 6.65 บาท บวก 0.20 บาท หรือ 3.10% สูงสุดที่ 6.80 บาท ต่ำสุดที่ 6.60 บาท ด้วยมูลค่าซื้อขาย 77.25 ล้านบาท

ทั้งนี้ ราคาหุ้น INSET หลังได้ลงนามสัญญาจ้างเหมาตรวจนับและทดสอบคุณภาพท่อร้อยสาย กับบริษัท โทรคมนาคมแห่งชาติ จำกัด (มหาชน) หรือ NT มูลค่างานรวม 158,850,905 บาท (ไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) โดยมีระยะเวลาดำเนินงาน 150 วัน

โดย นายศักดิ์บวร พุกกะณะสุต กรรมการผู้จัดการ INSET เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้งานจ้างเหมาและตรวจนับ และทดสอบคุณภาพท่อร้อยสายรองรับการรับมอบคืนทรัพย์สินตามสัญญาร่วมการงานฯ ของ NT มูลค่า 158.85 ล้านบาท (ไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) ระยะเวลาสัญญา 150 วัน ส่งผลให้งานในมือรอรับรู้รายได้ (Backlog) หนากว่า 2,000 ล้านบาท

การได้รับงานใหม่ของ NT ในครั้งนี้ เป็นสิ่งที่สะท้อนให้เห็นถึงศักยภาพในการเข้ารับงานที่หลากหลายของ INSET ที่สามารถตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าทั้งภาครัฐและเอกชนได้อย่างครบวงจร และมั่นใจว่าแนวโน้มในปีนี้ จะมีงานใหม่เข้ามาอย่างต่อเนื่อง หลังจากสถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 คลี่คลายในทิศทางที่ดีขึ้น” นายศักดิ์บวร กล่าว

สำหรับแผนการดำเนินงานในปี 2565 บริษัทฯพร้อมเดินหน้าเข้าร่วมประมูลโครงการภาครัฐและเอกชนอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะงานด้านการสร้างศูนย์ Data Center ที่มีความต้องการใช้งานมากขึ้นที่จะผลักดันผลการดำเนินงานให้แข็งแกร่ง และเพิ่มมูลค่างานในมือให้สูงขึ้น ถือเป็นการสร้างแหล่งรายได้ในระยะยาว

โดยหลังจากที่รัฐบาลคลายล็อกดาวน์กิจกรรมทางเศรษฐกิจ ทำให้การลงทุนของภาครัฐและเอกชนกลับมาฟื้นตัว ส่งผลให้มีการเปิดประมูลงานใหม่ๆ ออกมา และเป็นโอกาสที่ดีสำหรับบริษัทฯในการได้งานใหม่เข้ามาเพิ่มเติม โดยเฉพาะกระแสลงทุนโครงสร้างพื้นฐานโทรคมนาคมรองรับยุคดิจิตอล การขยายการลงทุน Data Center ซึ่งคาดว่าจะมีเม็ดเงินลงทุนจากผู้ประกอบการระดับโลก และงานนำสายลงใต้ดินทั่วประเทศ สนับสนุนผลการดำเนินงานในช่วง 1-2 ปีข้างหน้าเติบโตอย่างก้าวกระโดด สร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับผู้ถือหุ้น

Back to top button