ABM พุ่ง 9% นลท.เก็งกำไร มั่นใจดีมานด์ชีวมวล ดันรายได้ปีนี้โต 50%

ABM วิ่งแรง 9% นักลงทุนเชื่อมั่นรายได้ปีนี้โต 40-50% จากดีมานด์ชีวมวลหนุน เนื่องจากบริษัทขยายการให้บริการ 5 กลุ่มธุรกิจ พร้อมธุรกิจ Green Transformer ซึ่งจะช่วยสนับสนุนยอดขายและมาร์จิ้นเติบโตอย่างมีนัยสำคัญ


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (11 เม.ย. 2565) ราคาหุ้น บริษัท เอเชีย ไบโอแมส จำกัด (มหาชน) หรือ ABM ณ เวลา 10:36 น. อยู่ที่ระดับ 3.42 น. บวกไป 0.28 บาท หรือขึ้นไป 8.92% โดยทำจุดสูงสุด 3.54 บาท และทำจุดต่ำสุด 3.20 บาท ด้วยมูลค่าการซื้อขาย 271.07 ล้านบาท

โดยราคาหุ้นบนกระดานของ ABM ปรับตัวขึ้นสืบเนื่องจากนักลงทุนยังคงเข้าเก็งกำไรมั่นใจต่อผลการดำเนินงานว่าจะเติบโตอย่างแข็งแกร่ง หลังจากบริษัทเดินหน้าขยายธุรกิจ Green Transformer เพื่อสนับสนุนการใช้พลังงานสะอาด

พร้อมกับตอกย้ำความแข็งแกร่งของบริษัท โดยนายปองธรรม แดนวังเดิม รองกรรมการผู้จัดการ ABM เปิดเผยช่วงที่ผ่านมาว่า ในปี 2565 บริษัทกำหนดยุทธศาสตร์การขยายธุรกิจ Green Transformer เพื่อสนับสนุนการใช้พลังงานสะอาดทดแทนการใช้เชื้อเพลิงฟอสซิล โดยนำเทคโนโลยีและกลยุทธ์ทางดิจิทัล เข้ามาใช้ในการวางรากฐานเป้าหมายและดำเนินธุรกิจให้กับลูกค้าในปัจจุบันและลูกค้าในอนาคต ที่ต้องการปรับเปลี่ยนการใช้พลังงานสิ้นเปลือง หรือพลังงานฟอสซิล ได้แก่ น้ำมัน รวมทั้งหินน้ำมัน ทรายน้ำมัน ถ่านหิน และก๊าซธรรมชาติ มาเป็นพลังงานหมุนเวียน หรือพลังงานชีวมวล (Biomass Energy) ซึ่งเป็นพลังงานที่ผลิตได้จากการนำวัสดุชีวมวล มาผ่านกระบวนการแปรรูปจนได้ก๊าซ นำไปใช้เป็นเชื้อเพลิงเพื่อการผลิตไฟฟ้า ช่วยลดการนำเข้าพลังงานจากต่างประเทศ ลดผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อม ลดรายจ่ายให้กับผู้ผลิตและผู้ใช้พลังงานอย่างครอบคลุมแบบครบวงจร นับเป็นการสร้าง New S-curve ของบริษัทฯ ที่ชัดเจนตั้งแต่ปี 2565 เป็นต้นไป

“บริษัทพร้อมแล้วสำหรับการรุกธุรกิจ Green Transformation อย่างเต็มรูปแบบ ทั้งพนักงาน อุปกรณ์และเทคโนโลยีในกระบวนการผลิต รูปแบบการให้บริการและให้คำปรึกษาในกระบวนการผลิตและการให้บริการที่เปี่ยมคุณภาพของบริษัทฯ โดยมีลูกค้าสนใจและติดต่อเข้ามาขอรับคำปรึกษาแล้วอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้ บริษัทใดที่ต้องการดำเนินธุรกิจพลังงานชีวมวลทางเลือก หรือพร้อมร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการผลักดันการใช้พลังงานทดแทน โดยมองเห็นโอกาสในการเติบโตของการใช้พลังงานสะอาดอย่างยั่งยืนเพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นของทุกคน ขอให้คิดถึง ABM” นายปองธรรม กล่าว

อย่างไรก็ตาม การบริหารงานของบริษัทมุ่งมั่นสร้างระบบบริหารพลังงานที่โปร่งใสไม่ก่อให้เกิดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม หรือเกิดมลภาวะที่เป็นพิษอย่างน้อยที่สุด ทำให้บริษัทฯ ได้รับการรับรองมาตรฐานสากลจากหลายหน่วยงานทั้งในและต่างประเทศ เช่น CSR-DIW AWARD 2021 สถานประกอบการที่ได้มาตรฐานความรับผิดชอบต่อสังคมของผู้ประกอบการ จากกระทรวงอุตสาหกรรม, ใบรับรองอุตสาหกรรมสีเขียว ระดับที่ 3 จากกระทรวงอุตสาหกรรม, การได้รับการรับรองมาตรฐาน ISO 14001:2015 รวมถึง มาตรฐาน ISO 9001:2015 ระบบบริหารงานคุณภาพ จาก SGS, รวมถึงได้รับใบประกาศการรับรองมาตรฐานด้านคุณภาพอาชีวอนามัยและความปลอดภัยสิ่งแวดล้อมและความรับผิดชอบต่อสังคม Bureau Veritas Certification เป็นต้น

สำหรับเป้าหมายการดำเนินธุรกิจในปี 2565 บริษัทคาดว่าจะมีรายได้เติบโต 40-50% จากปี 2564 โดยขยายตัวของบริการหลักใน 5 กลุ่มธุรกิจ คือ กลุ่มกะลาปาล์ม, กลุ่มไม้สับและส่วนอื่นๆของไม้, กลุ่มขี้กบ ขี้เลื่อย และฝุ่นไม้, กลุ่มชีวมวลอัดแท่ง และสินค้าอื่นๆ รวมถึงขยายธุรกิจเทรดดิ้ง ให้บริการสินค้าที่หลากหลายมากขึ้น และธุรกิจ Green Transformer ซึ่งจะช่วยสนับสนุนยอดขายและมาร์จิ้นเติบโตอย่างมีนัยสำคัญ

Back to top button