MSC พุ่งกระฉูด 12% นิวไฮรอบ 2 เดือน ลุ้น Q2 แจ่ม! รับตลาดดิจิทัลทรานส์ฟอร์มฯโตเด่น

MSC พุ่งกระฉูด 12% นิวไฮรอบ 2 เดือน ลุ้นงบ Q2 แจ่ม รับตลาดดิจิทัลทรานส์ฟอร์มฯโตเด่น ปักธงรายได้ปีนี้โต 5-8% จากปีก่อนอยู่ที่ 7,199 ล้านบาท


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้(6ก.ค.65) ราคาหุ้นบริษัท เมโทรซิสเต็มส์คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ MSC ณ วลา 16:00 น.อยู่ที่ระดับ 10.60  บาท บวก 1.15 บาท หรือ 12.17% ด้วยมูลค่าซื้อขาย 89.97 ล้านบาท ราคาแรงในรอบ 2 เดือนโดยเทียบตั้งแต่หุ้นยืนที่ระดับ 12.00 บาท เมื่อวันที่ 4 เม.ย.2565

ด้านผลการดำเนินงานไตรมาส 1/2565 อยู่ที่ระดับ 64.34 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีก่อยอยู่ที่ 61.75 ล้านบาท ลุ้นผลงานไตรมาส 2/2565 โตต่อเนื่องตามแผนธุรกิจเด่น

โดยก่อนหน้านี้นายกิตติ เตชะทวีกิจกุล รองประธานกรรมการ บริษัท เมโทรซิสเต็มส์คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ MSC เปิดเผยว่า ในปี 2565 บริษัทตั้งเป้าหมายรายได้เติบโต 5-8% จากปี 2564 ที่มีรายได้ 7,199 ล้านบาท โดยมุ่งเน้นเพิ่มสัดส่วนรายได้จากธุรกิจการให้บริการศูนย์สำรองข้อมูล (Service) ของบริษัท ให้มากกว่าปีก่อนที่มีสัดส่วนรายได้ 18% อยู่ที่ 1,269 ล้านบาท ซึ่งเบื้องต้นบริษัทได้เปิดรับพนักงานจำนวนมากแล้ว เพื่อรองรับการขยายธุรกิจให้บริการศูนย์สำรองข้อมูลที่ต้องใช้ผู้ที่มีทักษะเฉพาะในด้านดิจิทัล

นอกจากนี้ ในปี 2565 บริษัทจะมุ่งเน้นทำการตลาดใน 4 ผลิตภัณฑ์ด้านนวัตกรรม คือ 1. The Super app Intellectual Property (IP) ซอฟต์แวร์ด้านระบบบัญชี โดยปีนี้บริษัทจะมีการพัฒนาซอฟต์แวร์ในระบบอุตสาหกรรมเพื่อป้องกันความเสียหายของเครื่องจักรในไลน์การผลิต 2. PDPA Security ระบบบริหารข้อมูลส่วนบุคคล ซึ่งรัฐบาลไทยเตรียมประกาศใช้กฎหมายที่เกี่ยวข้องกับข้อมูลส่วนบุคคลภายในวันที่ 1 มิถุนายน 2565 ซึ่งบริษัทมีความพร้อมด้านการให้บริการระบบบริหารจัดการข้อมูลส่วนบุคคล เพื่อปกป้องข้อมูลส่วนบุคคลมิให้ถูกจู่โจมทางไซเบอร์ และขณะนี้มีลูกค้าติดต่อให้บริษัทเข้าไปติดตั้งระบบจำนวนมาก

3. Cloud Solution ที่ขณะนี้บริษัทขนาดใหญ่ได้เริ่มอัพเกรดระบบการจัดเก็บข้อมูลไว้บน Cloud มากขึ้น เพราะมีความสะดวก ปลอดภัย และประหยัดค่าใช้จ่าย  และ 4. Metro GEN ที่บริษัทจะเปิดโอกาสให้บุคคลทั่วไป โดยเฉพาะนักศึกษาที่มีไอเดียหรือโครงการที่น่าสนใจมานำเสนอยัง MSC หากข้อเสนอนั้นได้รับการพิจารณาจาก MSC ทาง MSC จะให้การสนับสนุนด้านการเงินและการลงทุนให้ โดยโครงการนี้จะเริ่มหลังจากที่ MSC ปรับปรุงพื้นที่ภายในบริษัท MSC ให้เป็น Co-Working Space แล้วเสร็จในอีก 3 เดือนข้างหน้า

นายกิตติ กล่าวเพิ่มเติมว่า ในปีนี้ตลาดด้าน Digital Transformation (การนำเทคโนโลยีดิจิทัลมาใช้เปลี่ยนแปลงการทำธุรกิจ) จะเติบโตอย่างมากในประเทศไทย ขณะที่ MSC มีความสามารถ และมีทีมที่มีความเชี่ยวชาญสูงด้านการวางระบบซอฟต์แวร์ เช่น Cloud Solution เพื่อรองรับ Digital Transformation โดยปัจจุบันมีบริษัทที่อยู่ใน SET50 เป็นลูกค้าของ MSC หลายรายด้วย

Back to top button