สะพัด “ประยุทธ์” ถือฤกษ์ “วันธงชัย” จ่อยุบสภาฯ 15 มี.ค.นี้

มีรายงาน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ตัดสินใจถือฤกษ์ “วันธงชัย” ประกาศยุบสภาฯ 15 มีนาคม 2566 เพื่อเริ่มต้นสิ่งดีๆใหม่ๆ


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้ออกมาระบุกับสื่อมวลชนภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี ว่าจะตัดสินใจยุบสภาในช่วงเดือนมีนาคม หมายถึงก่อนที่จะหมดวาระของรัฐบาลในวันที่ 24 มีนาคม 2566 เพื่อเปิดโอกาสให้ ส.ส.ที่ต้องการจะย้ายพรรคสามารถสังกัดพรรคการเมืองได้ทันก่อนการเลือกตั้งตามกฎหมาย และยึดวันเลือกตั้งในวันที่ 7 พฤษภาคม 2566 ตามไทม์ไลน์ของคณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต.

ทั้งนี้ได้มีรายงานอ้างอิงแหล่งข่าวจากทำเนียบรัฐบาลว่า พลเอกประยุทธ์ จะตัดสินใจยุบสภาช่วงกลางเดือนมีนาคม โดยเลือกฤกษ์วันธงชัย ในวันที่ 15 มีนาคม 2566 ซึ่งตรงกับวันพุธ ถือเป็นฤกษ์ดี ซึ่งเมื่อเปิดปฏิทิน ปี 2566 วันธงชัย จะตรงกับวันพุธ ซึ่งในเดือนมีนาคมของปีนี้มีฤกษ์วันธงชัยทั้งหมด 5 วัน ดังนี้  วันที่ 1 , 8  , 15   , 22  , 29  

สำหรับตามความเชื่อจีนโบราณวันธงชัย ถือเป็นวันสำคัญ ซึ่งเชื่อกันว่าหากทำสิ่งใดในวันนี้ มีเกณฑ์ที่จะประสบความสำเร็จ การงานเจริญรุ่งเรือง ไม่ว่าจะเป็นการขึ้นบ้านใหม่ การเริ่มต้นกิจการ การออกรถ หรือการคลอดบุตรก็จะถือเป็นเสริมสิริมงคล เสริมชีวิตให้กับดวงชะตาทั้งสิ้น ด้วยเหตุดังกล่าวทำให้คนไทยส่วนใหญ่นิยมเลือกวันธงชัย เป็นฤกษ์ดีในการประกอบพิธีมงคลและเริ่มต้นสิ่งใหม่

Back to top button