SBNEXT พุ่งแรง 10% ย้ำรายได้ปีนี้โตเข้าเป้า 4 พันล้าน

SBNEXT พุ่งแรง 10% กางแผนครึ่งปีหลังลุยออกโปรดักส์ใหม่ “เครื่องทำน้ำอุ่น-น้ำแข็ง-ฟอกอากาศ” มั่นใจดันรายได้ปีนี้เข้าเป้า 4 พันล้านบาท มั่นใจรายได้ปีนี้โตเข้าเป้า 4 พันล้าน


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (12 ก.ย.66) ราคาหุ้น บริษัท สบาย คอนเน็กซ์ เทค จำกัด (มหาชน) หรือ SBNEXT ล่าสุด ณ เวลา 15:43 น. อยู่ที่ระดับ 2.20 บาท ปรับตัวขึ้น 0.20 บาท หรือ 10.00% ราคาสูงสุด 2.24 บาท ต่ำสุด 2.02 บาท ด้วยมูลค่าการซื้อขาย 15.22 ล้านบาท

โดยก่อนหน้านี้นายวรานนท์ คงปฏิมากร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร SBNEXT เปิดเผยว่า แผนการดำเนินงานในช่วงครึ่งหลังของปี 2566 บริษัทฯยังคงเดินหน้าเปิดตัวสินค้าใหม่ ในส่วนที่เกี่ยวเนื่องกับธุรกิจเครื่องกรองน้ำ ที่เป็นจุดแข็งของ SBNEXT โดยเตรียมเปิดตัวสินค้าเครื่องทำน้ำอุ่น เครื่องฟอกอากาศ และเครื่องทำน้ำแข็ง โดยชูจุดเด่นในเรื่องของนวัตกรรม IOT เข้ามาใช้กับสินค้า เชื่อมโยงภายใต้แพลตฟอร์ต meID ที่ SBNEXT ร่วมพัฒนาบริษัท Green Moon ผู้พัฒนา ตอบโจทย์ความต้องการผู้บริโภคยุคใหม่ ที่ใส่ใจต่อสุขภาพ

“บริษัทฯยังคงยืนเป้ารายได้ในปีนี้ที่ 4,000 ล้านบาท สร้างสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์ เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา ก่อนที่กลุ่ม SABUY จะเข้ามาถือหุ้นใหญ่ มีรายได้รวม 1,386.73 ล้านบาท ซึ่งถือเป็นโจทย์ที่ท้าทาย แต่เราก็มีความตั้งใจที่จะไปให้ถึง โดยใช้ Ecosystem ในเครือ SABUY Group เป็นแรงหนุนผลักดันเพื่อไปให้ถึงเป้าหมาย”

ทั้งนี้จากการที่บริษัทฯ ได้มีโอกาสในการเข้าลงทุนในหุ้นสามัญของ SVT ซึ่งเป็นผู้จําหน่ายสินค้าผ่าน เครื่องจําหน่ายสินค้าอัตโนมัติ ภายใต้เครื่องหมายการค้า “SUN VENDING ” ทำให้บริษัทฯ เล็งเห็นว่าธุรกิจของ SVT สามารถต่อยอดธุรกิจของบริษัทฯ ที่เกี่ยวข้องกับการขายสินค้า เครื่องดื่ม ผ่านตู้ขายสินค้าอัตโนมัติ (Vending Machine) ซึ่งอยู่ในกลุ่มธุรกิจ Connext โดยมุ่งเน้นการให้บริการที่สะดวกสบาย และตอบโจทย์ความต้องการของผู้คนใน ยุคปัจจุบัน ตามแผนยุทธศาสตร์ของกลุ่มบริษัทสบาย เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) SABUY ซึ่งเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่

นอกจากนี้ ยังได้แรงหนุนจากการขายสินค้าผ่านตู้จำหน่ายสินค้าอัตโนมัติ หรือ Vending Machine กับกลุ่มโอสถสภา ซึ่งปัจจุบันมีทั้งตู้จําหน่ายสินค้าอัตโนมัติราว 2,522 เครื่อง ทั้งในส่วนของตู้จำหน่ายเครื่องดื่ม และตู้จำหน่ายสินค้าประเภทอาหาร กว่า 70% ของตู้ตั้งอยู่ในพื้นที่โรงงานอุตสาหกรรม

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กล่าวอีกว่า ภารกิจของ SBNEXT ตามแผนยุทธศาสตร์ของ บริษัทแม่ “SABUY Group” ถือว่ามีความคืบหน้าอย่างต่อเนื่อง การขยายการดําเนินธุรกิจในกลุ่ม Connext โดยมุ่งเน้นการให้บริการที่สะดวกสบาย และตอบโจทย์ความต้องการของการใช้ชีวิตในยุคปัจจุบัน ขณะเดียวกันยังเตรียมรุกเข้าสู่ธุรกิจสินค้า Home Iot เพื่อความปลอดภัยและคุณภาพชีวิตที่ดึขึ้นในการพักอาศัย  เพื่อขยายฐานรายได้ในอนาคต

ล่าสุดบริษัทฯ ได้เข้าร่วมในงาน Thailand Coffee Fest ซึ่งทาง SBNEXT ได้นำผลิตภัณฑ์ทั้งในส่วนของเครื่องกรองน้ำ เครื่องทำน้ำแข็งและผลิตภัณฑ์อื่น ๆ เข้าร่วมโชว์ในงานดังกล่าว ซึ่งได้รับผลตอบรับดีเกินคาด

Back to top button