WPH บวกแรง 6% “ออลไทม์ไฮ” รับกำไร Q1 โตทะลัก 4 เท่าตัว แย้ม Q2 เด่นต่อ

WPH บวกแรง 6% “ออลไทม์ไฮ” รับกำไรไตรมาส 1/67 โตทะลัก 436% แตะ 111 ล้านบาท รับผู้ใช้บริการไทย-ต่างชาติพุ่ง แย้มไตรมาส 2/67 เด่นต่อ มั่นใจผลงานปีนี้โตเข้าเป้า 25% พร้อมเดินหน้าขยายพอร์ตรับผู้ป่วยประกันสังคมครั้งแรก คาดเริ่มให้บริการเฟสแรกต้นปี 68


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้(15 พ.ค.67) ราคาหุ้นบริษัท โรงพยาบาลวัฒนแพทย์ ตรัง จำกัด (มหาชน) หรือ WPH ณ เวลา 10:31 น.อยู่ที่ระดับ 11.30 บาท บวก 0.60 บาท หรือ 5.61% ราคาสูงสุด 12.10 บาท ราคาต่ำสุด 11.00 บาท ด้วยมูลค่าซื้อขาย 86.22 ล้านบาท โดยราคาหุ้นสูงสุดตั้งแต่เข้าตลาดฯเมื่อวันที่ 3 ต.ค.60

ด้านนายเชน เหล่าสุนทร รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร WPH เปิดเผยว่า ภาพรวมผลการดำเนินงานงวดไตรมาส 1/67 มีกำไรสุทธิอยู่ที่ 111 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 436% จากงวดเดียวกันปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 21 ล้านบาท โดยมีรายได้รวมเท่ากับ 577 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 77% จากงวดเดียวกันปีก่อนที่มีรายได้รวมอยู่ที่ 327 ล้านบาท

โดยปัจจัยที่ทำให้บริษัทฯ เพิ่มความสามารถในการทำกำไรสุทธิได้เพิ่มขึ้นในไตรมาส 1/67 เนื่องจากจำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติเข้ามาใช้บริการเป็นจำนวนมาก  อีกทั้งโรงพยาบาลอยู่ในแหล่งท่องเที่ยวหลักทำให้มีจำนวนผู้ใช้บริการเพิ่มขึ้นในทุกช่องทาง รวมถึงบริษัทฯได้เพิ่มศักยภาพด้านการแพทย์เฉพาะทาง และเพิ่มจำนวนห้อง ICU มากขึ้น ส่งผลให้บริษัทฯ ยังคงสามารถทำผลงานได้อย่างโดดเด่น

สำหรับการดำเนินธุรกิจในช่วงไตรมาส 2/67 บริษัทฯ ประเมินว่า ยังคงมีทิศทางที่ดีต่อเนื่อง และคาดว่าจะดีขึ้นจากช่วงเดียวกันของปี 2566 เนื่องจากโรงพยาบาลเดิม ทั้งโรงพยาบาลวัฒนแพทย์ ตรัง, วัฒนแพทย์ อ่าวนาง ทำผลงานสูงสุดต่อเนื่องหลังมีการขยายความสามารถในบริการทางการแพทย์มากขึ้น

ดังนั้นภาพรวมการดำเนินธุรกิจในปี 67 บริษัทฯ ตั้งเป้ารายได้รวมเติบโตกว่า 25% เนื่องจากผู้ใช้บริการทั้งคนไทยและต่างชาติมีจำนวนมากขึ้นเมื่อเทียบกับปีก่อน ขณะที่การเปิดให้บริการโรงพยาบาลแห่งใหม่ “วัฒนแพทย์ สมุย” ที่ผ่านมาได้รับการตอบรับที่ดีมากจากลูกค้าทั้งชาวไทยและต่างชาติ รวมถึงการเพิ่มจำนวนห้อง ICU และ ห้องพักผู้ป่วยรองรับช่วง High Season (ได้รับการส่งเสริมการลงทุนจาก BOI ยาว 3 ปี) และการเปิดให้บริการห้องปฏิบัติการตรวจสวนหัวใจ (Cath Lab) ในเดือนกุมภาพันธ์ 2567 (ได้รับการส่งเสริมการลงทุนจาก BOI ยาว 8 ปี) ที่โรงพยาบาลวัฒนแพทย์ อ่าวนาง ซึ่งจะช่วยผลักดันการเติบโตอย่างมีนัยสำคัญในปีนี้

ขณะเดียวกันบริษัทฯ ตรียมขยายพอร์ตรับผู้ป่วยประกันสังคมเพิ่มเติมเป็นครั้งแรก โดยได้ยื่นหนังสือต่อสำนักงานประกันสังคมเพื่อขอรับผู้ป่วยประกันสังคมเข้ามาเสริมพอร์ต จากเดิมที่มีผู้ป่วยกลุ่มเงินสดและประกัน ซึ่งปัจจุบันมีการเตรียมความพร้อมที่เกี่ยวข้องรองรับไว้หมดแล้ว โดยจะเริ่มให้บริการที่โรงพยาบาล วัฒนแพทย์ สมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี และเริ่มมีการให้บริการกลุ่มผู้ป่วยประกันสังคมเฟสแรกในต้นปี 68 เบื้องต้นจะเป็นการเช่าอาคารนำมาปรับปรุงใหม่ เพื่อรองรับผู้ป่วยนอก (OPD) หรือผู้ป่วยทั่วไปก่อน ในระหว่างรอการสร้างโรงพยาบาลแห่งใหม่ ที่บริษัทฯ มีแผนจะลงทุนขยายอาคารโรงพยาบาล เพื่อรับผู้ป่วยประกันสังคม ซึ่งได้ซื้อที่ดินจัดเตรียมไว้แล้ว เป็นทำเลที่แยกจากโรงพยาบาลอย่างชัดเจน คาดว่าจะใช้เวลาในการก่อสร้าง 1-2 ปี

สำหรับความคืบหน้าในการร่วมมือกับ บริษัท เอกชัย การแพทย์ จำกัด (มหาชน) หรือ EKH เพื่อลงทุนประกอบธุรกิจโรงพยาบาลคูน อ่าวนาง ซึ่งเป็นโรงพยาบาลเฉพาะทางสำหรับผู้สูงอายุ รองรับลูกค้าทั้งไทยและต่างชาติ รวมถึงรองรับเทรนด์ Wellness ที่กำลังมาแรง คาดว่าจะเริ่มเปิดให้บริการได้ภายในไตรมาส 3/68 (ได้รับการส่งเสริมการลงทุนจาก BOI ยาว 5 ปี) ซึ่งจะช่วยผลักดันรายได้ของกลุ่มบริษัท สร้างสถิติสูงสุดใหม่ต่อเนื่อง

Back to top button