
CRC บวกเกือบ 4% ลุยปรับกลยุทธ์ดันยอดขาย หนุนทั้งปีโต 6%
CRC วิ่งเกือบ 4% เดินหน้าปรับกลยุทธ์เพื่อดันยอดขายปีนี้ให้เติบโตตามเป้าที่วางไว้ 4-6% และเตรียมงบ 1.9 หมื่นล้าน รองรับขยายเพิ่ม 25 สาขา ทั้งในประเทศและต่างประเทศ
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (30 พ.ค.68) ราคาหุ้น บริษัท เซ็นทรัล รีเทล คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ CRC ณ เวลา 11:01 น. อยู่ที่ระดับ 19 บาท บวก 0.70 บาท หรือ 3.83% สูงสุดที่ระดับ 19 บาท ต่ำสุดที่ระดับ 18 บาท ด้วยมูลค่าการซื้อขาย 349.11 ล้านบาท
ด้าน นางสาวรังสิรัชต์ พรสุรี Head of Investor Relations & Risk Management ของ CRC กล่าวว่า บริษัทได้มีการปรับกลยุทธ์การขายให้สอดคล้องกับสถานการณ์ในแต่ละช่วง ซึ่งจะมีการทำการตลาดและการขายผ่านช่องทางออนไลน์เข้ามาเสริมมากขึ้น เพื่อกระตุ้นการจับจ่ายของลูกค้า แม้ว่าจะไม่ได้เข้ามาใช้บริการในห้างสรรพสินค้าก็ยังสามารถสั่งซื้อที่ค้าได้สะดวก และหากในช่วงปลายไตรมาส 2/68 ฝนเริ่มตกลดน้อยลง มองว่ายอดขายก็มีโอกาสที่จะกลับมาฟื้นตัวขึ้นได้ ประกอบกับกลุ่มสินค้าประเภทอาหารยังคงมีการปรับตัวที่ดีขึ้นมาต่อเนื่อง
ส่วนสถานการณ์ของนักท่องเที่ยวต่างชาติที่ชะลอตัวลงไปนั้น มองว่ายังไม่ส่งผลกระทบต่อยอดขายของ CRC อย่างมีนัยสำคัญ หากเทียบกับไตรมาส 1/68 ที่มีสัดส่วนยอดขายที่มีจากนักท่องเที่ยวต่างชาติเพียง 9% จากยอดขายรวมเท่านั้น ซึ่งกลุ่มลูกค้าหลักของ CRC ยังคงเป็นกลุ่มลูกค้าในประเทศ ที่ยังมีการจับจ่ายใช้สอยอยู่ต่อเนื่อง
ทั้งนี้ เป้าหมายยอดขายของ CRC ในปี 68 วางเป้ายอดขายเติบโต 4-6% จากปีก่อน และเตรียมงบลงทุนรวมไว้ที่ 1.7-1.9 หมื่นล้านบาท รองรับการขยายสาขาทั้งหมด 25 สาขา ทั้งใน และต่างประเทศ โดยเฉพาะสาขาในกลุ่มสินค้าประเภทอาหารและฮาร์ดไลน์ ไซส์ของสาขาขนาดกลาง-ใหญ่ เพื่อให้สามารถครอบคลุมพื้นนที่ต่างๆทั้งในไทย และเวียดนาม ได้แก่ ไทวัสดุ 4 สาขา Tops 10 สาขา GO Wholesale 4 สาขา GO! Mall 2 สาขา GO! Hypermarket 2 สาขา และ Mini GO! 3 สาขา ประกอบกับการบริหารค่าใช้จ่ายต่างๆที่ทำให้ความสามารถในการทำกำไรของ CRC เพิ่มขึ้น