ตลาดหุ้นเอเชียปรับตัวลงเช้านี้ เหตุวิตกน้ำมันร่วง-ก่อการร้ายเบลเยียม

ตลาดหุ้นเอเชียปรับตัวลงเช้านี้ เหตุวิตกน้ำมันร่วง-ก่อการร้ายเบลเยียม


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตลาดหุ้นเอเชียปรับตัวลดลงในช่วงเช้าวันนี้ หลังราคาน้ำมันดิบ WTI ร่วงลงหลุดจากระดับ 40 ดอลลาร์/บาร์เรล นอกจากนี้ นักลงทุนยังคงระมัดระวังการซื้อขายหลังเกิดเหตุก่อการร้ายในเบลเยียม

โดยดัชนี MSCI Asia Pacific ลดลง 0.5% สู่ระดับ 128.10 จุด เมื่อเวลาประมาณ 9.05 น.ตามเวลาโตเกียว

ขณะที่ดัชนี NIKKEI 225 ตลาดหุ้นญี่ปุ่นเปิดวันนี้ที่ 16,979.39 จุด ลดลง 21.59 จุด, ดัชนี HSI ตลาดหุ้นฮ่องกงเปิดวันนี้ที่ 20,450.69 จุด ลดลง 164.54 จุด, ดัชนี TAIEX ตลาดหุ้นไต้หวันเปิดวันนี้ที่ 8,745.42 จุด ลดลง 20.67 จุด, ดัชนี KOSPI ตลาดหุ้นเกาหลีใต้เปิดวันนี้ที่ 1,988.46 จุด ลดลง 6.66 จุด, ดัชนี FTSE STI ตลาดหุ้นสิงคโปร์เปิดวันนี้ที่ 2,875.19 จุด ลดลง 6.79 จุด, ดัชนี FBMKLCI ตลาดหุ้นมาเลเซียเปิดวันนี้ที่ 1,715.38 จุด ลดลง 9.17 จุด ส่วนตลาดหุ้นฟิลิปปินส์ปิดทำการวันนี้ เนื่องในวันพฤหัสบดีศักดิ์สิทธิ์

ทั้งนี้ ราคาน้ำมันดิบ WTI ร่วงลง 4% สู่ระดับต่ำกว่า 40 ดอลลาร์/บาร์เรลเมื่อคืนนี้ หลังจากสำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) เปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันดิบของสหรัฐในรอบสัปดาห์ที่สิ้นสุดวันที่ 18 มี.ค. พุ่งขึ้น 9.4 ล้านบาร์เรล ซึ่งมากกว่าที่นักวิเคราะห์คาดว่าจะเพิ่มขึ้นเพียง 2.7 ล้านบาร์เรล

โดยนักลงทุนยังคงระมัดระวังการซื้อขายหลังจากเกิดเหตุก่อการร้ายที่สนามบินและสถานีรถไฟใต้ดินในกรุงบรัสเซลส์ ประเทศเบลเยียมเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตมากกว่า 30 คนและบาดเจ็บจำนวนมาก

Back to top button