
Daily Focus – บล.เออีซี
Daily Focus - บล.เออีซี
STPI (BUY: Consensus [email protected]): แม้ปี 59 คาดกำไรชะลอตัวจาก Backlog ในมือ 5 พันล้านบาทซึ่งคาดทยอยรับรู้ถึงเพียงช่วง 3Q59 อย่างไรก็ดี คาด Backlog จะกลับมาโดดเด่นอีกครั้งเป็นราว 3 หมื่นล้านบาท ในช่วง 4Q59-1Q60 ซึ่งเป็นช่วงประกาศผลการประมูล จากโครงการที่บริษัทยื่นประมูลมูลค่ารวมกว่า 1 แสน ล้านบาท กอปรกับราคาปัจจุบันซื้อขายที่ Forward PE เพียง 7.2x และมี Upside 31% + คาดให้ Div. yield ราว 4.2% จึงแนะนำ “ซื้อ”
SAWAD (BUY:[email protected]): ช่วงที่เหลือของปีคาดกำไรยังโตสดใสด้วยแรงหนุนจากรายได้ดอกเบี้ยและมิใช่ดอกเบี้ย รวมทั้งเริ่มรับรู้รายได้ธุรกิจบริหารหนี้บางส่วนแล้ว ซึ่งคาดหนุนปี 59 โต 37.7%YoY + ยังมี Upside 43% จึงยังคงแนะนำ “ซื้อ”
MAJOR (BUY:[email protected]): คาดปี 59 กำไรปกติโต 17%YoY จากหนังทำเงินหลายเรื่อง และหนังฟอร์มยักษ์ที่เตรียมเข้าฉายถึงปลายปี บวกกับ ขยายสาขาต่อเนื่องทั้งในและต่างประเทศ + Upside 12% และคาดให้ Div. yield ปีละ 4% คงแนะนำ ”ซื้อ”