สังคมข่าวหุ้น


คาเฟอีน

*ดัชนีตลาดหุ้นไทยแนวรับ 1,555 จุด ยังแกร่ง และแนวต้านสำคัญ 1,580–1,600 จุด นักลงทุนต้องเลือกเล่นหุ้นแบบรายตัว หาจังหวะเข้าออก เล่นรอบกันไป แต่ที่ต้องระวัง คือ หากเป็นหุ้นตัวที่เราไม่เคยเล่น พอเห็นราคากำลังวิ่งขึ้น แล้วกระโจนขึ้นขบวนตามไป หากเป็นแบบนี้ต้องเข้าเร็ว ออกเร็ว อย่าแช่รอขายแบบได้ช่อง ๆ เยอะ ไม่อย่างนั้นมีโอกาสจ่ายรอบวง

*หุ้นกัญชง มาแรงจริง ๆ พอใครบอกว่าจะทำเรื่องกัญชง ราคาหุ้นวิ่งฝุ่นตลบทันที ทั้งหุ้นใหญ่ หุ้นเล็ก เช่น CPF ผ่านแนวต้านสำคัญ 30.00 บาท ได้เพราะข่าวกัญชง หรือแม้กระทั่งหุ้นไฟฟ้า กันกุล GUNKUL หุ้นดี พี/อี ต่ำ ราคาไม่วิ่งมาเรื่อย ๆ เรียง ๆ แต่พอบอกจะร่วมวงธุรกิจกัญชง ใช้พื้นที่ที่ตนเองมีอยู่ปลูกต้นกัญชง ราคาวิ่งทะลุฟ้า มาเหนือเมฆเลย เจ๊โศภชา ดำรงปิยวุฒิ์ ถึงกับยิ้มแก้มปริ ล่าสุด ราคาหุ้นติดลมบน 10 กว่าวันที่ผ่านมาไม่มีวันไหนหุ้นปิดตลาดปิดลบ หากผ่าน 4.00 บาทไปได้ น่าจะไปต่อไม่รอแล้วนะ

*OR บมจ.ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก วันก่อน ราคาหุ้นวิ่งแรงแบบติดเทอร์โบ จากระดับ 30.00 บาท ขึ้นมาพรวดที่ 32.00 บาท ก่อนจะมาอยู่บริเวณ 33.00 บาท บวก/ลบ รอบนี้นักลงทุนรายใหญ่เงินหน้าตักหลายหมื่นล้านบาท เข้ามาบริหารจัดการ หรือเป็น “เจ้ามือ” ส่วนจะมีโอกาสก๊อกสองหรือเปล่า ตรงนี้ไม่แน่ใจ ราคาอาจจะพักให้เล่นรอบไปอีกสักพัก ส่วนที่กังวลกันว่า ราคาถูกทุบหรือเปล่า ประเด็นนี้จะบอกให้ว่า หุ้นตัวนี้หากจะดันราคาขึ้น เชิญตามสบาย แต่ห้ามทุบ ใครทุบจะเจอทุบ หุ หุ หุ…. เดี่ยวจะหาว่า “คาเฟอีน” ไม่เตือน

*บมจ.อิชิตัน กรุ๊ป (ICHI) ของเสี่ยตัน ภาสกรนที ได้แรง “กัญชง” เข้ามาช่วยเสริมพลัง ถือเป็นรายแรก ๆ ในตลาด ผ่านการปรับตัวไว ผสานการตลาดที่เป็นจุดเด่น และมี Track record บวกกับการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ที่ดีบวกกับเก็บเกี่ยวรายได้ “น้ำวิตามิน” เต็มปีอีก จึงช่วยดันราคาวิ่งขึ้นสนุกสนาน เสมือนติดปีกเลยเที่ยวนี้ ยังไม่รวมหุ้นเตรียมขึ้นเครื่องหมาย XD วันที่ 6 พ.ค.นี้ เพื่อจ่ายเงินปันผล 0.50 บาท คิดเป็นอัตราผลตอบแทนเงินปันผลกว่า 3.5–3.6% จะซื้อก็รีบซื้อ รออะไรล่ะ

*ตลาดหลักทรัพย์ฯ ชวนมือใหม่เรียนรู้และใช้เครื่องมือลงทุนก่อนใคร กับ ห้องเรียนนักลงทุน Live! หัวข้อ “ลงทุนหุ้นออนไลน์ ด้วย Settrade Streaming” มาทำความเข้าใจกลไกการลงทุนในหุ้น พร้อมเรียนรู้เทคนิคเทรดหุ้นออนไลน์และกลยุทธ์เพิ่มประสิทธิภาพการลงทุนด้วยฟังก์ชันต่าง ๆ ใน Settrade Streaming วันอาทิตย์ที่ 21 มี.ค. 64 เวลา 10.00-11.30 น. รับชมผ่าน Facebook และ YouTube “SET Thailand” คนที่ลงทะเบียนล่วงหน้า พร้อมรับชมสด และ check in ในวันงาน รับฟรีสรุปข้อมูลสำคัญจากงาน (Key Takeaway) ลงทะเบียนได้ที่ www.setinvestnow.com

*บริษัทหลักทรัพย์ คันทรี่ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ CGS เตรียมจัดงานสัมมนาให้ความรู้ในเชิงลึกแก่นักลงทุนที่สนใจเรื่อง DCA ในรูปแบบออนไลน์ (online) หัวข้อ DCA กับ DCA ประยุกต์ด้วย Technical Analysis” เข้าร่วมฟังโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย เสาร์ 20 มี.ค. 64 เวลา 9.00-12.00 น.โดยคุณเดชธนา ฟางสะอาด (คุณบี) ผู้อำนวยการฝ่ายวิเคราะห์รายย่อย บล.คันทรี่ กรุ๊ป จะมาให้พูดถึง การเริ่มต้นรู้จัก DCA ตั้งแต่พื้นฐาน ความหมาย วิธีปฏิบัติแบบ Original ข้อดี-ข้อเสีย รับชมแบบ Online ได้ที่ Facebook : CGSLive https://www.facebook.com/CGSlive/

Back to top button