สังคมข่าวหุ้น

ดัชนีหุ้นไทยวานนี้ (4 ต.ค.) ปิดทำการที่ระดับ 1,578.00 จุด เพิ่มขึ้น 19.95 จุด หรือ 1.28% มีมูลค่าการซื้อขาย 64,005.47 ล้านบาท


ดัชนีหุ้นไทยวานนี้ (4 ต.ค.) ปิดทำการที่ระดับ 1,578.00 จุด เพิ่มขึ้น 19.95 จุด หรือ 1.28% มีมูลค่าการซื้อขาย 64,005.47 ล้านบาท หลักทรัพย์ที่ดันดัชนีมากที่สุด 5 อันดับแรก DELTA, PTT, CRC, BDMS และ CPN

วันนี้เจ๊ขอเริ่มด้วยหุ้นเด็ดน่าทยอยสะสมของ บล.เอเซีย พลัส (ASPS) ที่ได้ทำการคัดกรองหาหุ้นพื้นฐานเด่น เริ่มน่าทยอยสะสมหวังผลในระยะ 2-3 เดือน ที่ราคาลงลึก แนวโน้มกําไรปีหน้าเติบโต ผ่านเงื่อนไข 1.หุ้นพื้นฐาน (อัพไซด์สูง) 2.ลงลึก (RSI 14 วันเข้าเขต Oversold) และ 3.แนวโน้มกําไรปีหน้าเติบโต (EPS Growth ปี 2566>0) โดยฝ่ายวิจัยฯ ชื่นชอบ JMT, TIDLOR, CBG, BGRIM, GPSC, STEC, KBANK ใครเล็งตัวไหนไว้ ใจตรงกันรึป่าวเจ้าคะ

บลจ.กสิกรไทย แนะนำกองทุนลดหย่อนภาษี SSF/RMF ครอบคลุมทุกระดับความเสี่ยง ชู K-VIETNAM-RMF ลงทุนยาว ๆ รับโอกาสเติบโตทางเศรษฐกิจเวียดนาม หรือถ้าชอบหุ้นไทย แนะนำ K-STAR-SSF และ KEQRMF พร้อมจัดโปรพิเศษ รับหน่วยลงทุน K-CASH สูงสุด 1,000 บาท สิ้นสุดวันที่ 30 ธ.ค. 2565

จรีพร จารุกรสกุล” ประธานคณะกรรมการบริษัท และประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม บมจ.ดับบลิวเอชเอ คอร์ปอเรชั่น (WHA) มั่นใจผลงานปีนี้ออลไทม์ไฮ รับธุรกิจนิคมฯ-โลจิสติกส์โตดี ส่วนปีหน้าเร่งตุนเงินสด-ระวังการลงทุนมากขึ้น หลังนักเศรษฐศาสตร์มองเศรษฐกิจไทยอาจเจอแรงกระแทก ไม่หวั่นการเมืองกระทบผลงาน แต่ขอฝากรัฐบาล เดินหน้านโยบายให้ต่อเนื่อง

บล.เมย์แบงก์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) คาดการควบรวมกิจการ TRUE-DTAC ผ่าน โดยมีเงื่อนไขในเดือน ต.ค. ทั้งนี้ กสทช.มีกำหนดพิจารณาอนุมัติ หรือปฏิเสธการควบรวมกิจการ TRUE-DTAC ในวันที่ 12 ต.ค. โดยในบรรดา 14 มาตรการที่จะเสนอในที่ประชุมคณะกรรมการฯ นักลงทุนควรมองหาความชัดเจนมากขึ้นในประเด็น 1.ห้าม TRUE และ DTAC ใช้คลื่นความถี่ร่วมกัน และ 2.การจัดสรรทรัพย์สินโทรคมนาคมให้กับผู้เล่นรายใหม่

บริษัท เบทาโกร จำกัด (มหาชน) ระบุในแบบไฟลิ่งต่อสำนักงาน ก.ล.ต. ว่าได้กำหนดราคาหุ้น IPO ที่หุ้นละ 40 บาท โดยจะเสนอขายหุ้นของบริษัท ตามดุลยพินิจของผู้จัดจำหน่ายหลักทรัพย์ บุคคลที่มีความสัมพันธ์ของบริษัท และพนักงานของบริษัทและบริษัทย่อย และผู้มีอุปการคุณของบริษัทและบริษัทย่อย ในวันที่ 10-17 ต.ค.นี้ ส่วนผู้ลงทุนสถาบันผู้ลงทุนหลักโดยเฉพาะเจาะจง หรือ (Cornerstone Investors) ในวันที่ 20-25 ต.ค.นี้ โดยหุ้นจะเข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย หรือ SET ซึ่งมี บล.เกียรตินาคินภัทร และ บล.บัวหลวง เป็นที่ปรึกษาทางการเงิน และเป็นผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่าย

Back to top button