เปิดกรุ 4 หุ้นจตุรเทพปันผลเป็นหุ้น-สตอรี่ดี

โบรกเกอร์ชู 4 หุ้นทีเด็ดจ่ายปันผลเป็นหุ้นแบบเนื้อๆ เน้นๆ บวกกับเงินสดอีกเล็กน้อยเพื่อเป็นค่าภาษี แถมยังไม่ขึ้นเครื่องหมาย XD อีกทั้งเป็นหุ้นพื้นฐานแข็งแกร่ง อนาคตสดใสโชติช่วงชัชวาลย์

โบรกเกอร์ชู 4 หุ้นทีเด็ดจ่ายปันผลเป็นหุ้นแบบเนื้อๆ เน้นๆ บวกกับเงินสดอีกเล็กน้อยเพื่อเป็นค่าภาษี แถมยังไม่ขึ้นเครื่องหมาย XD อีกทั้งเป็นหุ้นพื้นฐานแข็งแกร่ง อนาคตสดใสโชติช่วงชัชวาลย์

 

จากการสำรวจข้อมูลเกี่ยวกับการลงทุนในตลาดหุ้นของ  “ข่าวหุ้นธุรกิจออนไลน์” ในช่วงสัปดาห์นี้พบว่า โบรกเกอร์ส่วนใหญ่ได้ชูประเด็นการสะสมหุ้นเพื่อรับปันผลมากมายเหลือเกิน  และบทวิเคราะห์ของบริษัทหลักทรัพย์ เคจีไอ (ประเทศไทย) ก็เป็นหนึ่งในโบรกเกอร์ที่มีการพูดถึงการลงทุนในหุ้นที่ให้ปันผลสูง และยังไม่ขึ้นเครื่องหมาย XD ซึ่งมีอยู่ด้วยกันทั้งหมด 4 ตัว พร้อมกับแสดงความมั่นใจว่า อนาคตของบริษัทยังสดใส

โดยบริษัท อินเตอร์ ฟาร์อีสท์ วิศวการ จำกัด (มหาชน) หรือ IFEC เป็นตัวแรกที่มีการพุดถึง และมีการให้ราคาพื้นฐาน 17.4 บาท และในกรณีดีสุดอาจขึ้นไปถึง 27 บาท โดยคาดว่าผลการดำเนินงานจะโดดเด่นในไตรมาส 3 ปี 58 ถึงไตรมาส 4 ปี58 จากโครงการพลังงานลมที่ปากพนังและรับรู้รายได้จากโครงการพลังงานลมที่เกาหลีใต้

ขณะที่เชิงกลยุทธ์รอสตอรี่ M&A กลางปีนี้ และอาจเข้า SET100 ในครึ่งหลังของปี 58 ประกอบกับผู้บริหารอยู่ระหว่างเจรจาธุรกิจพลังงานทดแทนที่ประเทศกัมพูชา ทั้งนี้ IFEC จะขึ้น XD วันที่ 14 พ.ค. 58 จ่ายปันผลเป็นหุ้น 20:1 และเงินสด 0.01 บาท/หุ้น และขึ้น XW วันที่ 25 พ.ค. Warrant 4:1 ราคาใช้สิทธิ 25 บาท

อีกหนึ่งรายคือ บริษัท เธียรสุรัตน์ จำกัด (มหาชน) หรือ TSR มองในเชิงกลยุทธ์รอสตอรี่ M&A ช่วงครึ่งหลังของปี 58 โดย TSR จะขึ้น XD วันที่ 30 เม.ย. 58 จ่ายปันผลเป็นหุ้น 6:1 และเงินสด 0.02 บาทต่อหุ้น ส่วนบริษัท บีเจซี เฮฟวี่ อินดัสทรี จำกัด (มหาชน) หรือ BJCHI ในเชิงกลยุทธ์พื้นฐานรอประกาศงานใหม่เพิ่มเติม  ซึ่งคาดว่าจะประกาศก่อนกลางปี 58 โดย BJCHI ขึ้น XD วันที่ 11 พ.ค.58 จ่ายปันผลเป็นหุ้น 4:1 และ เงินสด 0.25 บาทต่อหุ้น

รายสุดท้ายคือ บริษัท เอเชียน อินซูเลเตอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ AI ในเชิงกลยุทธ์ ราคาหุ้นปรับลงหนักพร้อมบริษัทลูก AIE เนื่องจากผู้ตรวจสอบบัญชีไม่รับรองงบฯปี 2557 (ข้อมูลบัญชีเสียหาย) คาดจะสามารถแก้ไขข้อมูลได้ และปรับปรุงงบฯปี 2557 พร้อมงบไตรมาส 1 ปี 58 ในเดือน พ.ค. นี้  โดย AI จะขึ้น XD วันที่ 7 พ.ค.58 จ่ายปันผลเป็นหุ้น 5:2 และเงินสด 0.01111 บาทต่อหุ้น

คำค้น