สังคมข่าวหุ้น

*… ลุ้นขยายเวลา SSFX …

เกียรติก้อง ว่องไวยากร

*… ลุ้นขยายเวลา SSFX

*… ตลาดหุ้นไทยไปต่อยาก ฟันด์โฟลว์ไม่ไหลเข้า มีแต่รายย่อยซื้อกันเอง หาก P/E 20 เท่า สูงกว่าเพื่อนบ้านอยู่แบบนี้ แนวโน้มงบไตรมาส 2 บจ.ก็คาดว่าจะใกล้เคียงกับไตรมาสแรกที่ 1 แสนกว่าล้านบาท ต่ำกว่าคาดการณ์ 2 แสนล้าน แบงก์ยังคงกำไรต่ำเตี้ยต่อไป ล่าสุด “ภากร” ขอขยายเวลาขายกองทุนเพื่อการออมพิเศษ หรือ SSFX ออกไปอีก หวังช่วยหนุนตลาดฯ คาดว่าจะไปฟื้นในครึ่งปีหลัง แนวรับ 1,350 จุด แนวต้าน 1,380 จุด …

*… ปิดตำนานหุ้นกลุ่มเหล็ก ล่าสุดตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) แจ้งเตือน บมจ.สหวิริยาสตีลอินดัสตรี (SSI) กำหนดวันที่ 10 ก.ค. 2563 เป็นวันสุดท้ายของการซื้อขายหลักทรัพย์แล้วนะ ก่อนจะเพิกถอนหลักทรัพย์ในวันที่ 11 ก.ค. 2563 ใครที่ถืออยู่อย่าลืมขายล่ะ ถ้าไม่อยากถือยาว …

*… ธุรกิจบริหารหนี้มือขึ้น JMT ไตรมาส 1 มีลุ้นทำ All time high กูรูคาดกำไร 210 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 40% จากธุรกิจบริหารหนี้ ยอดเงินสดเรียกเก็บยังทรงตัวที่ 810 ล้าน ธุรกิจเก็บหนี้ยังทำได้ใกล้เคียงไตรมาสก่อนที่ 95 ล้าน ธุรกิจประกันพลิกมีกำไรจากไตรมาสก่อน กำไรเงินลงทุนและรายได้กรมธรรม์ …

*… PTT ขายกรีนบอนด์ 3 ปี และหุ้นกู้ 7 ปี ผลตอบแทน 2.25% และ 2.85% ช่วง 20-23 ก.ค.นี้ อรรถพล ฤกษ์พิบูลย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ.ปตท. (PTT) มั่นใจว่าหุ้นกู้ของปตท.จะได้รับการตอบรับจากผู้ลงทุนเป็นอย่างดี โดยเฉพาะในช่วงเวลาที่ผู้ลงทุนแสวงหาโอกาสการลงทุนในบริษัทที่มีความมั่นคงสูง และดำเนินธุรกิจในอุตสาหกรรมที่มีศักยภาพในการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ซึ่งสะท้อนผ่านอันดับความน่าเชื่อถือที่ระดับ AAA(tha) …

*… บมจ.เด็มโก้ (DEMCO) เซ็นสัญญางานจัดหาอุปกรณ์พร้อมก่อสร้างงานสถานีไฟฟ้าและเคเบิลใต้ดิน 230 เควี จากบริษัท ไทยจูรอง เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด มูลค่างาน 153 ล้านบาท สถานที่ก่อสร้างโรงไฟฟ้า 98 MW NEXIF RATCH ENERGY RAYONG (NRER) อ.บ้านค่าย จ.ระยอง โดยวันเซ็นสัญญาเมื่อ 25 มิ.ย. 2563 ที่ผ่านมา ระยะเวลา 14 เดือน กูรูมองเป็นหุ้นน่าสนใจ ราคาอยู่ในระดับที่ถูกมาก …

*… ชวินดา หาญรัตนกูล กรรมการผู้จัดการ บลจ.กรุงไทย (KTAM) เผยบริษัทอยู่ในระหว่างการเปิดจำหน่ายกองทุนเปิดกรุงไทย โกลบอล ฟิกซ์ อินคัม 1Y1 (KTGF1Y1) ตั้งแต่วันนี้ ถึง 10 ก.ค. 2563 อายุโครงการประมาณ 1 ปี เน้นลงทุนในทรัพย์สินประเภทตราสารหนี้ ไม่น้อยกว่า 80% ของมูลค่าทรัพย์สินสุทธิของกองทุน …

*… ชวลิต ทิพพาวนิช ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โกลบอล เพาเวอร์ ซินเนอร์ยี่ หรือ GPSC ตั้งศูนย์บริหารเงิน ถือหุ้นโดย GPSC 100% เป็นศูนย์รวมการบริหารทางการเงิน หลังกระทรวงการคลัง และธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ไฟเขียวสามารถดำเนินธุรกรรมทางการเงิน ในรูปจัดหาแหล่งเงินทุนในอนาคต เพื่อการบริหารความเสี่ยงจากอัตราแลกเปลี่ยน จัดหาเงินทุนทั้งในและต่างประเทศ รวมทั้งจะจัดตั้งศูนย์กลางธุรกิจระหว่างประเทศ ในการรองรับการขยายตัวของธุรกิจนวัตกรรมพลังงานไฟฟ้าของบริษัท ทั้งในระยะสั้นและระยะยาว …

*… SINGER เจ๋ง กูรูคาดกำไรสุทธิไตรมาส 2 จะยืนเหนือร้อยล้านเป็นครั้งแรก แตะ 100-110 ล้านบาท เติบโต 110% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน ถือว่าทำกำไรทุบสถิตินิวไฮรายไตรมาส สนับสนุนทำให้ช่วงครึ่งปีแรกมีกำไรสุทธิ 190-200 ล้านบาท สูงกว่าปี 2562 ทั้งปี ยอดขายสินค้า SINGER ทำเซอร์ไพรส์ เพราะไม่ถูกกระทบจากการปิดสาขาช่วงโควิด …

*… ไตรเตชะ ตั้งมติธรรม กรรมการผู้จัดการ บมจ.ศุภาลัย (SPALI) ปรับกลยุทธ์การลงทุนพัฒนาโครงการแนวราบ ทั้งกรุงเทพฯ ปริมณฑล และภูมิภาค อย่างต่อเนื่อง อีกทั้งการพัฒนาการออกแบบบ้านที่ตอบโจทย์ “New Normal” ประกอบกับในไตรมาส 3/2563 เริ่มเห็นสัญญาณฟื้นตัวของกำลังซื้อโครงการแนวราบอย่างชัดเจน ล่าสุดเตรียมส่งแบรนด์แนวราบ “พาร์ควิลล์” ปักหมุดโครงการ “ศุภาลัย พาร์ควิลล์ หางดง-เชียงใหม่” …

*… แจ้งวันหยุด ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ และ บมจ.ตลาดสัญญาซื้อขายล่วงหน้า (ประเทศไทย) จะหยุดทำการซื้อขายหลักทรัพย์ในวันที่ 27 กรกฎาคม 2563 เนื่องในวันหยุดชดเชยวันสงกรานต์ประจำปี พ.ศ. 2563 ซึ่งเป็นไปตามประกาศของธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) และสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.)