จับตาราคา STGT วันนี้! เสี่ยงรูดวิตกไฟไหม้โรงงาน กระทบผลผลิต 200 ล้านชิ้น

จับตาราคา STGT วันนี้! เสี่ยงรูดวิตกไฟไหม้โรงงาน กระทบผลผลิต 200 ล้านชิ้น คาดกลับมาเดินเครื่องจักรผลิตสินค้าได้ในอีก 2-3 เดือน

บริษัท ศรีตรังโกลฟส์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ STGT แจ้งว่า เมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2564 ได้เกิดเหตุเพลิงไม้ภายในส่วนต่อขยายโรงงานผลิตถุงมือยางของบริษัทฯ สาขาสุราษฎร์ธานี 2 ตั้งอยู่หมู่ที่ 7 ตำบลพลายวาส อำเภอกาญจนดิษฐ์ จังหวัดสุราษฎร์ธานี โดยบริษัทฯ สามารถควบคุมเพลิงไหม้ได้ทั้งหมดภายในเวลา 2 ชั่วโมง บริษัทฯ อยู่ในระหว่างการประเมินความเสียหายและสาเหตุของไฟไหม้ อย่างไรก็ตาม ไม่มีผู้บาดเจ็บจากเหตุการณ์ในครั้งนี้

โดยเหตุการณ์ดังกล่าวไม่ได้ส่งผลกระทบกับกำลังการผลิตของโรงงานเดิม เนื่องจากเหตุการณ์ไฟไหม้ดังกล่าวเป็นงานส่วนต่อขยายใหม่ที่เพิ่งเริ่มทดสอบเดินเครื่องจักรผลิตสินค้าในเดือนกุมภาพันธ์ 2564 ทั้งนี้ บริษัทฯ คาดการณ์ว่าเหตุการณ์ดังกล่าวจะกระทบต่อปริมาณการผลิตทั้งปีประมาณ 200 ล้านชิ้น จากประมาณการกำลังการผลิตติดตั้งที่ 35,800 ล้านชิ้นในปีนี้

ทั้งนี้ โรงงานดังกล่าวได้รับความคุ้มครองความเสียหายจากประกันอัคคีภัย และคาดว่าจะสามารถกลับมาเดินเครื่องจักรเพื่อผลิตสินค้าได้ในอีก 2-3 เดือน โดยเหตุการณ์ดังกล่าวไม่กระทบต่อแผนการขยายกำลังการผลิตของโรงงานที่กำลังก่อสร้างในพื้นที่อื่นๆ แต่อย่างใด

อนึ่งราคาหุ้นเมื่อวันที่ 19 ก.พ.2564 ปิดอยู่ที่ระดับ 40.75 บาท ลดลง 0.25 บาท หรือลงไป 0.61% มูลค่าการซื้อขาย 1,960.42 ล้านบาท

คำค้น