“ปริญญ์” นำทีม “ศูนย์ประสานงานฯฉุกเฉินโควิด” จัดตรวจเชิงรุก-หาวัคซีน ช่วยคลัสเตอร์คลองเตย

“ปริญญ์ พานิชภักดิ์” นำทีม "ศูนย์ประสานงานฯฉุกเฉินโควิด" จัดตรวจเชิงรุก-เร่งหาวัคซีน ช่วยคลัสเตอร์คลองเตยต่อเนื่อง

นายปริญญ์ พานิชภักดิ์ รองหัวหน้าพรรคและหัวหน้าทีมเศรษฐกิจทันสมัย นำคณะทำงานหลายภาคส่วน อาทิ นางดรุณวรรณ ชาญพิพัฒนชัย รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ นายคณวัฒน์ จันทรลาวัณย์ และนายปานชัย แก้วอัมพรดี ประธานอพม.กทม. และอดีตสข. พรรคประชาธิปัตย์ เดินหน้าช่วยเหลือผู้ป่วยโควิด-19 จัดรถตรวจเชิงรุก พร้อมเร่งจัดหาเตียงและวัคซีนให้กลุ่มคลัสเตอร์คลองเตย หลังพบจำนวนผู้ติดเชื้อในเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ทั้งนี้ นายปริญญ์ พานิชภักดิ์ เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากการที่ นายปานชัย แก้วอัมพรดี ได้ติดต่อขอความช่วยเหลือด้านการบริหารจัดการและดูแลผู้ป่วยโควิด-19 เข้ามายังพรรคประชาธิปัตย์นั้น ทางทีมเศรษฐกิจทันสมัย ปชป. และศูนย์ประสานงานสถานการณ์ฉุกเฉินโควิด-19 ปชป. (ศปฉ. ปชป.) ไม่ได้นิ่งนอนใจและได้เร่งให้ความช่วยเหลือชาวคลองเตยมาโดยตลอด โดยก่อนหน้านี้ได้ประสานความร่วมมือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง อาทิ กระทรวงสาธารณสุข กรมควบคุมโรค และสถานพยาบาลในละแวกใกล้เคียง เพื่อจัดเตรียมพื้นที่วัดสะพาน เขตคลองเตย ให้เป็นสถานที่รองรับผู้ป่วยก่อนส่งต่อไปยังโรงพยาบาล ส่งต่อองค์ความรู้ทางการแพทย์สู่ชุมชน จัดหาทุนทรัพย์ รวมถึงสิ่งของอุปโภคบริโภคที่จำเป็น

โดยในครั้งนี้ทีมเศรษฐกิจทันสมัย ปชป. และศปฉ.ปชป. ยังคงเดินหน้าช่วยเหลือคลัสเตอร์คลองเตยอย่างต่อเนื่อง เพราะเป็นพื้นที่เปราะบางที่ประชาชนต้องได้รับความช่วยเหลือเป็นกรณีเร่งด่วน จึงได้ติดต่อประสานงานให้รถตรวจโควิดพระราชทานเข้ามาให้บริการตรวจคัดกรองเชิงรุกแก่ประชาชน ณ วัดสะพาน (คลองเตย) ซึ่งสามารถทำการตรวจด้วยวิธี SWAB ได้มากถึง 200 – 300 คนต่อวัน และจะให้บริการต่อเนื่องไปอีกประมาณ 10 วัน เพื่อให้ครอบคลุมจำนวนประชาชนในชุมชน พร้อมกันนี้ยังได้มีการประสานงานไปยังกระทรวงสาธารณสุข เพื่อจัดสรรวัคซีนโควิด-19 บางส่วนมาที่นี่ด้วย

ทั้งนี้ ได้เน้นย้ำให้หน่วยงานต่าง ๆ ทำงานเชิงบูรณาการความร่วมมือ โดยไม่แบ่งแยก เพื่อคัดแยกและส่งต่อผู้ป่วยอย่างเป็นระบบ และหากผู้ป่วยท่านใดที่ต้องการความช่วยเหลือ สามารถติดต่อศปฉ.ปชป. ได้ที่เบอร์ 02-828-1010 , เฟซบุ๊ก DemocratPartyTH และทวิตเตอร์ democratTH

คำค้น