เช็คด่วน! รพ. ประกาศเลื่อนฉีด “วัคซีนโควิด-19”

เช็คด่วน! รายชื่อ รพ. “เลื่อนฉีดวัคซีน” โควิด-19 ในช่วงเดือน ก.ค.64 สำหรับผู้ที่ลงทะเบียนในระบบ 'หมอพร้อม' ออกไปอย่างไม่มีกำหนด เนื่องจากยังไม่ได้รับการจัดสรรวัคซีนเพิ่ม


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวานนี้ (17 ก.ค. 64) จากข้อมูลศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019  (ศบค.) ยอดการฉีดวัคซีนโควิด-19 ตั้งแต่ 28 ก.พ. – 15 ก.ค. 2564 มีการฉีดไปแล้ว รวม 13,823,355  โดส ใน 77 จังหวัด แบ่งเป็น จำนวนผู้ได้รับวัคซีน เข็มที่ 1 สะสม : 10,424,925 ราย (จำนวนผู้ได้รับวัคซีนทั้งหมด) จำนวนผู้ได้รับวัคซีน เข็มที่ 2 สะสม : 3,398,430 ราย (จำนวนผู้ได้รับวัคซีนครบตามเกณฑ์) ซึ่งทางภาครัฐ ได้มีการเดินหน้าปูพรมฉีดวัคซีน ในกลุ่มผู้สูงอายุ และ 7 กลุ่มโรคเรื้อรัง รวมถึงประชาชนในพื้นที่แพร่ระบาดหนัก

ขณะเดียวกันในเดือน ก.ค. นี้ ยังพบว่ามีหลายโรงพยาบาลที่ประกาศเลื่อนฉีดวัคซีนโควิด-19 ในผู้ที่ลงทะเบียนในระบบ “หมอพร้อม” ออกไปอย่างไม่มีกำหนด มีดังนี้

โรงพยาบาลชลบุรี ระบุผ่านหน้าเฟซบุ๊ก เมื่อวานนี้ (17 ก.ค.64) ว่า ไม่มีการฉีดวัคซีนโควิด-19 ตามนัดเดิม เนื่องจากวัคซีนมีไม่เพียงพอกับจำนวนจองรับวัคซีนในสัปดาห์นี้ สำหรับประชาชนที่จองวัคซีน ตลอดเดือน ก.ค. 64 ทางโรงพยาบาลไม่สามารถบริการฉีดวัคซีนได้ตามนัด ซึ่งทางโรงพยาบาลจะแจ้งผู้ที่มีนัดให้เข้ามารับวัคซีนตามประกาศของจังหวัด ขอให้ติดตามประกาศจากทางเพจในแต่ละวัน

โรงพยาบาลเปาโล พระประแดง ได้ประกาศแจ้งขอยกเลิกการฉีดวัคซีน COVID-19 ออกไปอย่างไม่มีกำหนด เนื่องจากทางโรงพยาบาลไม่ได้รับการจัดสรรวัคซีนเพิ่มเติมจากกระทรวงสาธารณสุข จึงจำเป็นต้องยกเลิกคิวฉีดวัคซีน COVID-19 (ผู้ลงทะเบียนผ่านหมอพร้อม) ตั้งแต่วันที่ 19 กรกฎาคม 2564 เป็นต้นไป ขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ ที่นี้ หากมีความคืบหน้าเพิ่มเติมจะประกาศประชาสัมพันธ์ให้ทราบโดยทันที

โรงพยาบาลเปาโล สมุทรปราการ ระบุว่า ขอยกเลิกการฉีดวัคซีน COVID-19 AstraZeneca อย่างไม่มีกำหนด เนื่องจาก โรงพยาบาลไม่ได้รับการจัดสรรวัคซีนเพิ่มเติมจากกระทรวงสาธารณสุข จึงจำเป็นต้องยกเลิกคิวฉีดวัคซีน COVID-19 AstraZeneca ตั้งแต่วันที่ 19 กรกฎาคม 2564 เป็นต้นไป ขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ ที่นี้ หากมีความคืบหน้าเพิ่มเติมจะประกาศให้ทราบโดยทันที

โรงพยาบาลสำโรงการแพทย์ ได้ประกาศว่า สำหรับคนที่จองวัคซีนโควิด-19 และเลือกฉีดกับโรงพยาบาลสำโรงการแพทย์ ตั้งแต่วันที่ 20 กรกฎาคม 2564 เป็นต้นไป โรงพยาบาลขอเลื่อนการฉีดวัคซีนออกไปอย่างไม่มีกำหนด ตามมติของคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อ จังหวัดสมุทรปราการ ซึ่งไม่สามารถจัดสรรวัคซีนมายังโรงพยาบาลได้ หากโรงพยาบาลได้รับการจัดสรรวัคซีนจากภาครัฐเป็นที่แน่นอนแล้วจะรีบแจ้งให้ท่านทราบเพื่อมารับการฉีดวัคซีนโดยเร็วที่สุด

โรงพยาบาลชะอำ ประกาศว่า สำหรับผู้ที่นัดฉีดวัคซีน Sinovac เข็มที่ 1 ในวันจันทร์ที่ 19 ก.ค. 64 เวลา 8.00 น -14.00 น ให้บริการฉีดวัคซีนผู้ที่จองหมอพร้อม คิววันที่ 19 ก.ค. 64 และ อสม ที่ยังไม่ได้รับการฉีดวัคซีน ส่วนคิวฉีดวัคซีนในหมอพร้อม ตั้งแต่วันที่ 20 ก.ค. 64 ขอเลื่อนไปจนกว่าจะได้รับการจัดสรรวัคซีนมาเพิ่ม

โรงพยาบาลพระสมุทรเจดีย์สวาทยานนท์ ‘เลื่อนฉีดวัคซีน’ โควิด-19 เนื่องจากโรงพยาบาลยังไม่ได้รับการจัดสรรวัคซีนโควิด-19 จึงมีความจำเป็นต้องขอเลื่อนฉีดวัคซีนสำหรับผู้ที่มีนัดฉีดตั้งแต่วันที่ 19 ก.ค. 64 เป็นต้นไป หากทางโรงพยาบาลได้รับการจัดสรรวัคซีนมาเพิ่มจะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง

โรงพยาบาลสินแพทย์เทพารักษ์ ระบุว่า ผู้ที่จองคิวฉีดวัคซีน Covid-19 ผ่านระบบ หมอพร้อม และเลือกโรงพยาบาลสินแพทย์ เทพารักษ์ ตั้งแต่วันที่ 19 กรกฎาคม 2564 เป็นต้นไป ทางโรงพยาบาลขอแจ้งเลื่อนวันรับวัคซีนอย่างไม่มีกำหนด ตามมติของคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดสมุทรปราการ ซึ่งไม่สามารถมีวัคซีนจัดสรรมายังทางโรงพยาบาล หากทางโรงพยาบาลได้รับการจัดสรรวัคซีนจากทางภาครัฐแล้วเป็นที่แน่นอนในลำดับต่อไปแล้วจะแจ้งให้ท่านทราบอีกครั้งโดยเร็วที่สุด โดยขอให้ติดตามข่าวสารจากช่องทางเฟซบุ๊กแฟนเพจเป็นหลัก

โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา ระบุว่า ของดการให้บริการฉีดวัคซีน ตั้งแต่วันที่ 18 กรกฎาคม 2564 สำหรับท่านที่จองผ่านระบบหมอพร้อมและมหาราชพร้อม (โคราชพร้อม) ขอให้ท่านที่ลงทะเบียนฉีดกับทางโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา ติดตามข่าวสารผ่านช่องทางไลน์ของโรงพยาบาลเพื่อรับข้อมูลในการให้บริการอีกครั้ง

Back to top button