NSL เปิดตัว “น้ำปลาร้าปรุงรสต้มสุก ตราเชิญยิ้ม” ตั้งเป้าปี 65 ยอดขายทะลุ 300 ลบ.

NSL จับมือ “เชิญยิ้ม ฟู้ด โปรดักส์” เปิดตัว "น้ำปลาร้าปรุงรสต้มสุก ตราเชิญยิ้ม" ขยายขีดความสามารถที่จะกระจายสินค้าสู่ตลาดโลก ตั้งเป้าปี 65 ยอดขายทะลุ 300 ลบ.


นายสมชาย อัศวปิยานนท์ กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท เอ็นเอสแอล ฟู้ดส์ จำกัด (มหาชน) หรือ NSL เปิดเผยว่า บริษัทลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางธุรกิจร่วมกับ บริษัท เชิญยิ้ม ฟู้ด โปรดักส์ จำกัด (CYP) เปิดตัวผลิตภัณฑ์ “น้ำปลาร้าปรุงรสต้มสุก ตราเชิญยิ้ม” เพื่อขยายฐานธุรกิจจากสื่อบันเทิงสู่การลุยตลาดน้ำปลาร้าปรุงรสต้มสุกและสินค้ากลุ่มต่างๆ โดยตั้งเป้ามียอดขายในปี 65 ไม่ต่ำกว่า 300 ล้านบาท

ทั้งนี้ NSL จะมีหน้าที่ผลิตและจัดจำหน่าย พร้อมดูแลเรื่องการกระจายสินค้าของ บริษัท เชิญยิ้ม ฟู้ด โปรดักส์ จำกัด และต่อยอดในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ พร้อมทำการตลาดร่วมกันในทุกมิติ เพื่อนำไปสู่การขยายขีดความสามารถที่จะกระจายสินค้าสู่ตลาดโลก โดยเรามีแผนเริ่มต้นการส่งออกผลิตภัณฑ์ไปในต่างประเทศ

ส่วนช่องทางการจำหน่ายจะมีแผนการวางจำหน่ายอยู่ที่สามช่องทางหลัก ได้แก่ Modern Trade, Traditional Trade และ ร้านสะดวกซื้อ  ซึ่งเป็นช่องทางการจำหน่ายที่ครอบคลุม และเข้าถึงผู้บริโภคอย่างทั่วถึง โดยจัดจำหน่ายทางร้าน 7-11 ตั้งแต่วันที่  21 ต.ค.64

ด้านนายธัญญา โพธิ์วิจิตร หรือ เป็ด เชิญยิ้ม รองประธานกรรมการ และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร CYP กล่าวว่า ถือเป็นการริเริ่มความร่วมมือทางธุรกิจ ซึ่งทั้งสองบริษัทต่างเห็นพ้องต้องกันถึงโอกาสทางธุรกิจ ในการสร้าง และผลักดันผลิตภัณฑ์น้ำปลาร้าปรุงรสต้มสุกสู่ตลาด ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ปรุงรสอาหารที่มีมูลค่าสูงถึง 10,000 ล้านบาทต่อปี จึงเป็นโอกาสที่ทางบริษัทจะผลิตผลิตภัณฑ์น้ำปลาร้าปรุงรสต้มสุก

อีกทั้งทางบริษัทยังมีศักยภาพเพียงพอในด้านการสื่อสารการตลาดเพื่อให้ผลิตภัณฑ์เป็นที่รู้จักในวงกว้างทั้งทาง Online, Offline, On ground Activity รวมถึงทางรายการ “ก่อนบ่ายคลายเครียด” ที่จัดเป็นสื่อประชาสัมพันธ์อย่างดีในการนำเสนอผลิตภัณฑ์สู่กลุ่มเป้าหมาย ซึ่งกลุ่มประชากรส่วนใหญ่ที่เป็นผู้ชมรายการคือ กลุ่มพ่อบ้าน แม่บ้าน พ่อค้า แม่ค้า และผู้ที่ชื่นชอบการทำอาหาร ในทุกเพศทุกวัย

ถึงแม้ในตลาดของผลิตภัณฑ์น้ำปลาร้าปรุงรสต้มสุกจะมีการแข่งขันกันอย่างดุเดือด แต่ด้านเอกลักษณ์อันเป็นที่จดจำของผลิตภัณฑ์ “น้ำปลาร้าปรุงรสต้มสุก ตราเชิญยิ้ม” คือ ความสะอาด รสชาติอร่อย เข้มข้น และสามารถนำไปปรุงประกอบได้กับอาหารหลายเมนู ไม่เฉพาะแค่อาหารจานเผ็ดเท่านั้น และ “เชิญยิ้ม” คือแบรนด์ที่ผู้บริโภครู้จักเป็นวงกว้าง และเป็นชื่อที่มีความใกล้ชิดกับผู้บริโภคมาอย่างช้านาน ในแง่ของการสร้างความบันเทิง และเสียงหัวเราะจากตลกคณะ “เชิญยิ้ม”ที่มีชื่อเสียง  และมีสมาชิกมากที่สุดของวงการบันเทิงไทย เป็นจุดยืนที่เข้มแข็งในด้าน Brand Positioning

สำหรับยอดขายที่ตั้งเป้าไว้ในไตรมาสสุดท้ายของปี 64 ที่ 1 ล้านขวด และในปี 65 ที่ 9 ล้านขวด ความเชื่อมั่นนั้นวิเคราะห์ได้จากสถานการณ์ทางเศรษฐกิจจากวิกฤติการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ยังไม่ส่งผลกระทบใด ๆ จึงไม่ถือเป็นอุปสรรคและความท้าทายของการผลักดันยอดขายตามที่ตั้งเป้าไว้

นอกจากนี้ ในอนาคต “น้ำปลาร้าปรุงรสต้มสุก ตราเชิญยิ้ม” ยังมีแผนในการต่อยอดผลิตภัณฑ์เป็นน้ำปลาร้าปรุงรสต้มสุก สูตรแม่ค้าขนาดใหญ่ (Big Size) เหมาะสำหรับผู้ประกอบการร้านอาหาร

สำหรับแผนการพัฒนาผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์ “เชิญยิ้ม” ในปี 65 จะอยู่ในกลุ่มผลิตภัณฑ์อาหาร กลุ่มอาหารทานเล่น อาทิ ลูกชิ้นคากิ, ไส้กรอกอีสาน , ไส้กรอกคากิ , หมูยอ , ขาหมูชิ้น ,หมูบะช่อ กลุ่มเครื่องดื่มกาแฟสุขภาพ 3 in 1 ผลิตภัณฑ์ขนมกัมมี่ “อารมณ์ดี” ผลิตภัณฑ์อาหารบนสายการบิน ผลิตภัณฑ์ประเภทกับข้าว แกงถ้วยสำเร็จรูป ฯลฯ ซึ่งเป็นแผนการขยายฐานธุรกิจที่ทางบริษัทฯ ตั้งใจส่งมอบผลิตภัณฑ์คุณภาพ สะอาด อร่อย ปลอดภัยต่อสุขภาพให้ผู้บริโภคต่อไปภายใต้แนวคิด Enjoy Life Enjoy Food

Back to top button