JKN งัดกลยุทธ์ดัน “ช่อง 18” ติดท็อปเท็นใน 3 ปี – รายได้แตะ 5 พันลบ.

JKN งัดกลยุทธ์วางคอนเทนต์ระดับโลกผลักดัน JKN18 สู่ช่องทีวีความนิยมสูงสุดติด 1 ใน 10 ของประเทศ ใน 3 ปี รายได้แตะ 5 พันลบ.


นายจักรพงษ์ จักราจุฑาธิบดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการ บริษัท เจเคเอ็น โกลบอล มีเดีย จำกัด (มหาชน) หรือ JKN เปิดเผยว่า บริษัทวางเป้าหมายผลักดันองค์กรไปสู่การเป็น Content Commerce Company ภายใน 3 ปี ข้างหน้า โดยนำจุดแข็งของธุรกิจคอนเทนต์ในฐานะที่เป็นผู้นำในอุตสาหกรรมจำหน่ายลิขสิทธิ์คอนเทนต์ของภูมิภาคนี้ จากการถือครองลิขสิทธิ์คอนเทนต์จากแบรนด์ดังระดับโลกและจำหน่ายให้แก่คู่ค้าเพื่อซื้อลิขสิทธิ์นำไปออกอากาศผ่านแพลตฟอร์มต่างๆ ทั้งทีวีดิจิทัล ทีวีดาวเทียมและช่องทางออนไลน์

รวมถึงเป็นผู้ผลิตคอนเทนต์รายการข่าวภายใต้ลิขสิทธิ์ CNBC ที่ให้ความไว้วางใจ JKN ในการผลิตรายการข่าวภายใต้แบรนด์ JKN-CNBC สำนักข่าวเศรษฐกิจอันดับหนึ่งของโลกสู่ไทย ที่สร้างมาตรฐานการผลิตรายการข่าวในระดับสากลมาสู่วงการข่าวในประเทศไทย เพื่อนำมาสนับสนุนการดำเนินธุรกิจทีวีดิจิทัลช่อง JKN18

โดยช่องโทรทัศน์ JKN18 ถือเป็นจิ๊กซอว์สำคัญที่เสริมสร้างการเติบโตให้กับ JKN ด้วยประสบการณ์ความเชี่ยวชาญ ในอุตสาหกรรมคอนเทนต์มามากกว่า 20 ปี และเป็นผู้ถือครองลิขสิทธิ์คอนเทนต์ที่หลากหลายทั้ง 8 กลุ่ม รวมถึงการผลิต รายการข่าวภายใต้  JKN-CNBC ซึ่งสร้างความได้เปรียบเชิงแข่งขันที่ทำให้ช่อง JKN18 มีคอนเทนต์ที่ครอบคลุมทั้งสาระและความบันเทิง นอกจากนี้ยังเป็นที่ยอมรับให้แก่วงการทีวีดิจิทัลในประเทศไทย ว่ามีฐานผู้ชมเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ทั้งนี้ ปัจจัยดังกล่าวถือเป็นกุญแจสำคัญที่ทำให้ JKN สามารถใช้ช่อง JKN18 ต่อยอดเข้าสนับสนุนการดำเนินงานของธุรกิจ คอมเมิร์ซ ภายใต้การดำเนินงานของบริษัท เจเคเอ็น เบสท์ ไลฟ์ (JKN Best Life) เพื่อสื่อสารให้เห็นถึงคุณภาพผลิตภัณฑ์ แบรนด์ต่างๆ และจัดจำหน่ายไปยังกลุ่มผู้ชมโดยตรง หรือ D2C ได้ตลอด 24 ชั่วโมง ควบคู่กับการขยายฐานลูกค้า ผ่านช่องทีวีดาวเทียม JKN Hi Shopping สนุกทุกการช็อป ซึ่งเป็นการจับมือระหว่างบริษัทฯ กับกลุ่มฮุนได โฮมช้อปปิ้งฯ ประเทศเกาหลี ที่จะสร้างประสบการณ์การเลือกซื้อสินค้าที่มากกว่าการช้อปปิ้งในรูปแบบเดิมได้ตลอด 24 ชั่วโมง สอดรับกับพฤติกรรมการซื้อสินค้าในยุค New Normal

นอกจากนี้ทางบริษัทได้งัดกลยุทธ์การตลาด ซูเปอร์สตาร์มาร์เก็ตติ้ง เพื่อสร้างแบรนด์สินค้าในทุกผลิตภัณฑ์ ของกลุ่ม คอมเมิร์ซ ซึ่งประกอบด้วย ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเพื่อสุขภาพและความงามทั้งแบรนด์ Olig Fiber (โอลิก ไฟเบอร์), V-Allin (วี ออลิน), Hair now (แฮร์นาว), Instinct (อินสติงท์) และ C-TRIA by Anne JKN (ซีเทรีย) เครื่องดื่ม สมุนไพรสกัดผสมวิตามิน ได้แก่ Dragon X (ดราก้อน เอ็กซ์) และ Tiger X (ไทเกอร์ เอ็กซ์) นอกจากนี้ ยังสร้างสรรค์ นวัตกรรมผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ เพื่อออกมาตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค ด้วยการเป็นผู้ผลิตเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ เพื่อรองกับเทรนด์ของผู้บริโภคที่ให้ความสำคัญกับเรื่องนี้ โดยมีแผนนำสารสกัดจากกัญชงมาพัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์ เสริมอาหาร ผลิตภัณฑ์เครื่องดื่ม และผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางที่มีส่วนผสมจากสารสกัดกัญชง มากกว่า 50 รายการ ภายในปี 65

ด้านนายจักรพงษ์ จักราจุฑาธิบดิ์ กล่าวว่า “เรามีเป้าหมายในอีก 3 ปีข้างหน้า ที่จะผลักดันช่อง JKN18 ให้ได้รับความนิยมสูงสุดติด 1 ใน 10 ของประเทศ และเป็นจิ๊กซอว์สำคัญที่ช่วยสนับสนุนกลุ่มธุรกิจคอมเมิร์ซ ของ JKN ให้มีความเข้มแข็ง มั่นคงและยั่งยืนในระยะยาว ด้วยเป้าหมายรายได้ที่จะเพิ่มเป็น 5 พันล้านบาท และขับเคลื่อนองค์กรไปสู่การเป็น Content Commerce Company อย่างเต็มตัวได้ตามแผนงานที่วางไว้”

Back to top button