SCB จับมือ GUNKUL ชวนลูกค้าติด “โซลาร์รูฟ” ประหยัดค่าไฟลง 60%

SCB จับมือ GUNKUL ชวนลูกค้าติดตั้ง “โซลาร์รูฟ” เพื่อประหยัดไฟ โดยจัดแคมเปญ “ร้อนนี้ติดโซลาร์หั่นค่าไฟ” จ่อค่าไฟลงถึง60% สามารถช่วยลดปัญหาภาวะโลกร้อน เพื่อลูกค้าสินเชื่อบ้าน หากติดตั้งช่วงวันที่ 1 มี.ค.– 30 เม.ย.65จะได้รับส่วนลดค่าบริการสูงสุด 59,900 บาท


นางสาวอรรัตน์ ชุติมิต รองผู้จัดการใหญ่อาวุโส ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มธุรกิจ Retail and Business Banking ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) หรือ SCB กล่าวว่า ท่ามกลางการฟื้นตัวของเศรษฐกิจ บริษัทฯมุ่งมั่นให้การดูแลลูกค้าผ่านโซลูชั่นทางการเงินเพื่อสนับสนุนสภาพคล่องให้แก่ลูกค้า อย่างไรก็ตาม นอกเหนือจากโซลูชั่นทางการเงิน ในปีนี้ธนาคารจะเพิ่มบทบาทในการพัฒนาโซลูชั่นที่เพิ่มความผูกพันระหว่างธนาคารและลูกค้า (Engagement Solution) ผ่านการเชื่อมต่อศักยภาพของพันธมิตร มุ่งหวังว่าลูกค้าจะได้รับประสบการณ์ที่เหนือระดับ

โดยร่วมกับ บริษัท กันกุลเอ็นจิเนียริ่ง จำกัด (มหาชน) หรือ GUNKUL ซึ่งเป็นบริษัทผู้ให้บริการด้านพลังงานกว่า 40 ปี โดยมี กันกุล โซลาร์ คอมมูนิตี้ หรือ GRoof ผู้เชี่ยวชาญทางด้านโซลาร์รูฟเป็นผู้ดูแลในส่วนของการติดตั้ง ในการนำเสนอสิทธิประโยชน์ให้แก่ลูกค้าสินเชื่อบ้าน และลูกค้าทั่วไปของไทยพาณิชย์ ภายใต้แคมเปญ “ร้อนนี้ ติดโซลาร์หั่นค่าไฟ” โดยลูกค้าที่สนใจติดตั้งโซลาร์รูฟกับทางบริษัท กันกุลฯ ตั้งแต่ 1 มีนาคม 2565 – 30 เมษายน 2565 จะได้รับส่วนลดสูงสุด 59,900 บาท อีกทั้งทางบริษัทมีบริการฟรีค่าสำรวจหน้างาน และรับประกันการติดตั้ง 2 ปี และยังเป็นการตอบโจทย์วิถีชีวิตใหม่ที่คนทำงานที่บ้านมากขึ้น รวมถึงผู้บริโภคที่ให้ความใส่ใจกับการใช้พลังงานหมุนเวียน “เพื่อลดภาวะโลกร้อน

ทั้งนี้ทางธนาคารยังอำนวยความสะดวกให้ลูกค้าสามารถเลือกชำระค่าติดตั้งโซลาร์รูฟได้หลายวิธี อาทิโอนจ่ายเต็มจำนวนผ่านแอป SCB EASY หรือรูดจ่ายเต็มจำนวนผ่านบัตรเครดิต SCB ทุกประเภท หรือ ผ่อนชำระเท่าเดิมไม่เพิ่มภาระด้วยสินเชื่อบ้านได้เพิ่ม สำหรับลูกค้าสินเชื่อบ้านและสินเชื่อบ้านคือเงิน* โดยคาดว่ากลุ่มลูกค้าที่มีค่าใช้จ่ายค่าไฟต่อเดือนอยู่ที่ 3,000 บาทขึ้นไปจะให้ความสนใจโซลูชั่นดังกล่าวเพราะสามารถช่วยประหยัดค่าไฟได้สูงสุด 60% ต่อเดือน และยังสามารถช่วยลูกค้าเพิ่มรายได้อีกทาง โดยกรณีลูกค้ามีไฟฟ้าส่วนที่เหลือใช้ สามารถนำมาขายไฟให้แก่ภาครัฐ โดยกันกุลฯ จะเป็นผู้อำนวยความสะดวกในการประสานงานกับภาครัฐให้แก่ลูกค้าที่ใช้บริการดังกล่าวอีกด้วย

“ส่วนทิศทางในอนาคต ธนาคารมีแผนที่จะขยายความร่วมมือไปยังพันธมิตรในหลากหลายอุตสาหกรรม เพื่อสร้างความแข็งแรงให้แก่ระบบนิเวศน์ธุรกิจ ตลอดจนรักษาความผูกพันระหว่างลูกค้ากับธนาคาร อันเป็นแนวทางของวิถีการทำธุรกิจการเงินอย่างยั่งยืน” นางสาวอรรัตน์ กล่าว

ด้านนางสาวนฤชล ดำรงปิยวุฒิ์ ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการสายงานกลยุทธ์การลงทุนและธุรกิจนวัตกรรมพลังงาน GUNKUL และกรรมการบริษัท บริษัท กันกุล โซลาร์ คอมมูนิตี้ จำกัดหรือ GRoof ผู้ให้บริการติดตั้งโซลาร์รูฟท็อปครบวงจร กล่าวว่า ปัจจุบันโซลาร์รูฟได้รับความสนใจมากขึ้นด้วยปัญหาค่าไฟฟ้าที่เพิ่มขึ้น และความต้องการใช้ไฟที่ทวีคูณในช่วงวิกฤติการณ์โควิด 19 รวมถึงการเติบโตของตลาดรถยนต์ไฟฟ้าที่กันกุลฯ มองว่าจะได้เห็นยอดการใช้พลังงานเพิ่มมากขึ้นจากการติดตั้งเครื่องชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าในบ้านอยู่อาศัยและอาคารพาณิชย์มากขึ้น โดยมองว่าพื้นที่หลังคาที่ลูกค้ามีในวันนี้สามารถนำมาพัฒนาให้เป็นพื้นที่ที่เป็นประโยชน์ เป็นหลังคาที่ช่วยประหยัดค่าไฟฟ้าตอบโจทย์ค่าใช้จ่ายครัวเรือนให้กับเจ้าของบ้านหรือลดต้นทุนทางธุรกิจให้กับผู้ประกอบการทั้งรายเล็กและรายใหญ่ ทั้งยังผลิตพลังงานที่สะอาดรับกับเทรนด์ Net-Zero Carbon แก้ไขปัญหาสภาพสิ่งแวดล้อมระยะยาว

อนึ่งการร่วมมือกับสถาบันการเงินชั้นนำอย่างธนาคารไทยพาณิชย์ในครั้งนี้จะเป็นการสร้างทางเลือกเพิ่มการเข้าถึงเพื่อยกระดับผู้ใช้ไฟในวันนี้ให้เป็นผู้ผลิตไฟฟ้าใช้ด้วยตัวเองจากโซลาร์รูฟผ่านบริการด้านการเงินที่หลากหลายอย่างผ่อนพร้อมสินเชื่อบ้านและอื่นๆ ที่ช่วยให้ลูกค้าไม่ต้องลงทุนเงินก้อน แต่เลือกชำระในแบบที่เหมาะกับตัวเองที่สุด

โดยปล่อยให้หน้าที่ในการออกแบบ จัดหาอุปกรณ์และติดตั้งเป็นหน้าที่ของ GRoof ด้วยประสบการณ์การติดตั้งกว่า 200 หลังคาเรือน ได้รับความไว้วางใจจากหลากหลายอุตสาหกรรม รวมกำลังการติดตั้งกว่า 100 MW บริษัทต้องการผลักดันให้การอยู่อาศัยมีความเป็น Smart Living ยิ่งขึ้นซึ่งพลังงานที่อาจดูเป็นเรื่องไกลตัวสามารถเข้ามาเป็นหนึ่งในโซลูชั่นได้ โดยให้ความสำคัญกับมาตรฐานการให้บริการด้วยอุปกรณ์อาทิแผงโซลาร์เซลล์และอินเวอร์เตอร์จากแบรนด์ระดับโลกเพื่อประสิทธิภาพในการทำงานและความปลอดภัย พร้อมทีมงานวิศวกรและทีมลูกค้าสัมพันธ์ของกันกุล โซลาร์ คอมมูนิตี้ ที่มีความเชี่ยวชาญพร้อมให้คำปรึกษาดูแลลูกค้าตลอดเส้นทางพลังงานสะอาดของคุณครอบคลุมไปจนบริการหลังการขาย

Back to top button