“อัศวิน” จ่อลาออก 24-25 มี.ค.นี้ ก่อนลงสมัครชิง “ผู้ว่าฯ กทม.” หวังรั้งเก้าอี้อีกสมัย

“พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง” ขอเคลียร์งาน เตรียมลาออก 24-25 มี.ค.นี้ ลงสมัครเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ในนามผู้สมัครอิสระ ที่จะมีขึ้นในเดือนพ.ค. 65


พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการ กรุงเทพมหานคร (กทม.) ยอมรับกระแสข่าวที่จะลาออกจากตำแหน่ง เพื่อเตรียมลงสมัครเลือกตั้งผู้ว่า กทม.คนใหม่ ในนามผู้สมัครอิสระว่า เป็นไปตามนั้น

โดยแหล่งข่าวจาก กลุ่มรักษ์กรุงเทพ เปิดเผยว่า พล.ต.อ.อัศวิน จะประกาศลาออกในช่วงวันที่ 24-25 มี.ค.นี้ เพื่อเตรียมลงสมัครเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.ที่จะมีขึ้นในเดือน พฤษภาคม 2565 ซึ่งจะมีการแถลงข่าวเปิดตัวทีมงานทั้งหมดต่อไป

ทั้งนี้แหล่งข่าวจาก กทม. เปิดเผยว่า ขณะนี้ พล.ต.อ.อัศวิน ยังวางกำหนดการทำงานไปตามปกติในสัปดาห์หน้า ไม่ได้มีการเปลี่ยนแปลงหรือแจ้งยกเลิกใดๆ โดยคาดว่าจะต้องรอให้คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ออกประกาศในวันที่ 25 มี.ค. เพื่อกำหนดให้มีการเลือกตั้งสมาชิกสภาท้องถิ่น และผู้บริหารท้องถิ่นของกรุงเทพมหานครและเมืองพัทยา อย่างเป็นทางการก่อน

ขณะที่ตอนนี้ท่านผู้ว่าฯ ก็ยังทำงานตามปกติตามกำหนดงานที่วางไว้ถึงสัปดาห์หน้า หากท่านจะลงสมัครจริง ท่านบอกว่าจะแจ้งให้ทราบ ตอนนี้ให้รอก่อน รอดูการออกประกาศเลือกตั้งอย่างเป็นทางการจากทาง กกต.ก่อน” แหล่งข่าวจาก กทม.ระบุ

 

Back to top button