AMATA เตือนภัย! ปชช. อย่าหลงเชื่อมิจฉาชีพอ้างชื่อบริษัท-โลโก้หลอกลงทุน

AMATA เตือนภัย! ปชช. อย่าหลงกลมิจฉาชีพอ้างชื่อบริษัท-โลโก้หลอกลงทุนเทรดหุ้นระยะสั้น ผ่านช่องทาง Line Official และเพจเฟซบุ๊ก


นายวิบูลย์ กรมดิษฐ์ กรรมการบริหารและประธานเจ้าหน้าที่การตลาด บริษัท อมตะ คอร์ปอเรชัน จำกัด (มหาชน) หรือ AMATA เปิดเผยว่า อมตะได้รับการแจ้งเรื่องมีผู้แอบอ้างใช้ชื่อ “บริษัท อมตะ คอร์ปอเรชัน จำกัด (มหาชน)”, “บริษัท อมตะ วี เอ็น จำกัด (มหาชน)” และบริษัทในกลุ่มบริษัท อมตะ รวมถึงตราสัญลักษณ์ (โลโก้) ภาพผู้บริหาร และเอกสารอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับบริษัท ไปใช้หลอกลวงชักชวนคนให้ลงทุนในกองทุนเทรดหุ้นระยะสั้น ผ่านช่องทาง Line Official และเพจเฟซบุ๊ก ที่แอบอ้างตั้งขึ้นในชื่อต่างๆ ซึ่งให้ผลตอบแทนระยะสั้นอยู่ที่ 30-70% ของจำนวนเงินลงทุน ส่งผลให้มีผู้ถูกหลอกลวง และได้รับความเสียหายหลายรายรวมมูลค่านับล้านบาท

ทั้งนี้อมตะจึงได้ดำเนินการแจ้งความเพื่อดำเนินคดีกับกลุ่มมิจฉาชีพดังกล่าว และต้องการนำตัวผู้กระทำผิด รวมถึงผู้เกี่ยวข้องทั้งหมดมาลงโทษตามกฎหมายขั้นสูงสุด

บริษัทฯ ขอแจ้งเตือนไปยังกลุ่มผู้ถือหุ้นในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) คู่ค้า และประชาชนทั่วไป ให้ระมัดระวังกลุ่มมิจฉาชีพดังกล่าว ซึ่งกลุ่มมิจฉาชีพนี้ได้มีการปลอมแปลงเอกสารเพื่อนำไปแอบอ้าง อาทิ บัตรพนักงาน ใบแจ้งหนี้ หนังสือจดทะเบียนพาณิชย์ ฯลฯ รวมถึงนำภาพโลโก้ของอมตะใช้เป็นภาพหน้าโปรไฟล์สื่อ ที่ใช้หลอกลวงประชาชนให้เข้าร่วมลงทุน บริษัทฯ ขอยืนยันว่าอมตะไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการกระทำใดๆ ในลักษณะดังกล่าว” นายวิบูลย์ กล่าว

สำหรับพฤติการณ์การหลอกลวงของกลุ่มมิจฉาชีพ จะดำเนินการโปรโมทโฆษณาบนหน้าเฟซบุ๊ก รวมถึงส่งไลน์ทักหาบุคคลเป้าหมาย และส่งลิงค์เชิญชวนให้เข้าร่วมลงทุน โดยอ้างว่ามีผลกำไรตอบแทนสูงในระยะเวลาอันสั้นภายใน 5-10 นาที สามารถถอนเงินออกได้จริง จากนั้นจะให้ผู้ถูกหลอกลวงกรอกข้อมูลส่วนตัว เพื่อดำเนินการเปิดพอร์ตเข้าร่วมลงทุน ให้ผูกบัญชีธนาคารเข้ากับเว็บไซต์ดังกล่าว และให้ดำเนินการเติมเงินเข้าสู่ระบบโดยมีเงื่อนไขลงทุนขั้นต่ำ 500-1,000 บาท

นอกจากนี้ ยังมีการการันตีผลตอบแทนที่จะมีกำไรจากการลงทุนได้มูลค่าหลักแสนถึงหลักล้านบาท เพียงทำตามขั้นตอนมีเจ้าหน้าที่แนะนำ เมื่อได้กำไรจากการลงทุน หากต้องการถอนเงินออกจากระบบผู้ลงทุนจะต้องจ่ายภาษีรายได้จำนวน 15 % ของเงินยอดเงินทั้งหมดที่ได้รับ ซึ่งการกระทำดังกล่าวเป็นการหลอกลวง และผู้ลงทุนไม่สามารถถอนเงินออกจากระบบได้จริงตามที่กลุ่มมิจฉาชีพกล่าวอ้าง

Back to top button