W โชว์ยอดขาย Q1 โต 58% เดินหน้าขยายสาขา “Domino’s Pizza” หวังเพิ่มมาร์เก็ตแชร์

W โชว์ยอดขายไตรมาส 1  โต 58% เดินหน้าขยายสาขา “Domino’s Pizza” หวังเพิ่มมาร์เก็ตแชร์ในตลาด ตั้งเป้า 50 สาขา ไตรมาส 3 ซึ่งคาดไตรมาส 2 จะยังคงเติบโตต่อเนื่อง


นายศิรัตน์ รัตนไพฑูรย์ กรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (CEO) บริษัท วาว แฟคเตอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ W เปิดเผยว่า บริษัทฯ ประสบความสำเร็จจากผลการดำเนินงานที่ผ่านมา ด้วยการปรับกลยุทธ์การดำเนินธุรกิจของบริษัทฯ การขยายสาขาเพื่อเข้าถึงกลุ่มผู้บริโภค และการสร้างแบรนด์ให้เข้มแข็งมากขึ้น ทำให้ยอดขายธุรกิจอาหารไตรมาส 1/2565 มีจำนวน 151 ล้านบาท โตขึ้นจากไตรมาส 1/2564 ถึง 55 ล้านบาท หรือคิดเป็นร้อยละ 58 ซึ่งเป็นผลจากการเติบโตขึ้นของยอดขายในทุกแบรนด์โดยเฉพาะ Domino’s Pizza ที่ยอดขายเพิ่มขึ้นจากไตรมาสที่ 1/2564 ถึง 39 ล้านบาท หรือคิดเป็นร้อยละ 143 เนื่องจากแบรนด์เป็นที่รับรู้มากขึ้น รวมถึงการปูพรมขยายสาขาใหม่ ทั้งในกรุงเทพและปริมณฑล นอกจากนี้การตอบรับของชาบูแบรนด์ Kagonoya ที่สร้างการรับรู้ได้ดี รวมถึงการเปิดสาขาใหม่ 2 แห่ง ทำให้ยอดขายเพิ่มขึ้นจากไตรมาสแรกของปีก่อนถึง 12 ล้านบาท

ส่วนแผนการดำเนินงานครึ่งปีหลังของปี 2565 บริษัทฯ ยังคงผลักดันการเพิ่มยอดขายของทุกแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็น Kagonoya, Le Beouf,  BAKE WORKS และ Domino’s Pizza โดยจะขยายสาขา พัฒนารูปแบบร้าน พัฒนาสินค้าและวัตถุดิบ และปรับเมนูของทุกแบรนด์ให้มีความหลากหลายและดึงดูดความสนใจของลูกค้า โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Domino’s Pizza ทั้งนี้บริษัทฯ ตั้งเป้าจะเพิ่ม Market Share ในตลาด โดยเร่งการขยายสาขาให้ได้ประมาณ 50 สาขา ภายในไตรมาส 3/2565 เพื่อให้ถึงจุดคุ้มทุนเร็วที่สุด โดยคาดว่าผลการดำเนินงานในไตรมาส 2/2565 บริษัทฯ จะยังคงรักษาความสามารถในการเติบโตของผลการดำเนินงานได้อย่างต่อเนื่อง จากทั้งปัจจัยหนุนเรื่องการผ่อนคลายมาตรการเดินทางเข้าประเทศ และความสามารถในการบริหารจัดการต้นทุน วัตถุดิบ บุคลากรและค่าใช้จ่ายให้เป็นไปตามแผนของบริษัท

สำหรับการร่วมลงทุนกับเชฟดีเค (Deepanker Khosla) ซึ่งเป็นการขยายขอบเขตธุรกิจแบบ Horizontal Integration ให้ครอบคลุมถึงธุรกิจจำหน่ายอาหารและเครื่องดื่มในโรงแรม โดยสาขาแรกจะเปิดดำเนินการที่โรงแรม Somerset พระราม 9 มีความคืบหน้าเป็นอย่างมาก คาดว่าจะเปิดดำเนินการได้ภายในเดือนมิถุนายน 2565 นี้ เพื่อให้บริการ Breakfast, Lunch, Dinner, Room Service, Pool Bar, และ Banquet  สำหรับร้านอาหารในโรงแรมแบบครบวงจรโครงการอื่นๆ จะเริ่มก่อสร้างต่อไปตามลำดับ โดยสาขาถัดไปคาดว่าจะแล้วเสร็จในช่วงไตรมาส 3/2565 ซึ่งจะเข้ามาหนุนให้ยอดขายบริษัทเติบโตมากขึ้นได้อย่างแน่นอน

Back to top button