TM ส่ง “วอร์แรนต์ 1” เทรดวันนี้ หวังระดมทุนขยาย “THE PARENT” ปั้นผลงาน 3 ปีรายได้ 1 พันล.

TM ส่ง TM-W1 ลงสนามเทรดวันนี้ หวังระดมทุนขยายการลงทุนเพิ่ม เดินหน้ารุก “THE PARENT” เฟสแรกไตรมาส 3/2565 นี้ กางแผนปั้นผลงาน 3 ปีรายได้ 1,000 ลบ. จากปี 65 ที่ตั้งเป้ารายได้ 700-750 ลบ.


นางสุนทรี จรรโลงบุตร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เทคโนเมดิคัล จำกัด (มหาชน) หรือ TM เปิดเผยว่า วันนี้ (15 มิ.ย.65) ใบสำคัญแสดงสิทธิที่จะซื้อหุ้นสามัญของบริษัท หรือ วอร์แรนต์ ครั้งที่ 1 (TM-W1) เริ่มทำการซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์เอ็มเอไอในวันแรก ทั้งนี้ TM แจกวอร์แรนต์ (TM-W1) ให้ผู้ถือหุ้นเดิมฟรี จำนวน 102.66 ล้านหน่วย ในอัตราส่วน 3 หุ้นเดิม ต่อ1ใบสำคัญแสดงสิทธิ

โดยใบสำคัญแสดงสิทธิ TM-W1 มีอายุ 3 ปี นับจากวันที่ออกใบสำคัญแสดงสิทธิวันที่ 24 พฤษภาคม 2565 และกำหนดการใช้สิทธิครั้งแรก ในวันที่ 30 พฤศจิกายน 2566  ส่วนครั้งที่ 2 วันที่ 31 พฤษภาคม 2567 ครั้งที่ 3 วันที่ 29 พฤศจิกายน 2567 และครั้งสุดท้ายเป็นครั้งที่ 4 วันที่ 23 พฤษภาคม 2568 ภายใต้อัตราการใช้สิทธิ 1 วอร์แรนต์ ต่อ 1 หุ้นสามัญเพิ่มทุน ราคาใช้สิทธิ 2.50 บาท

ทั้งนี้หากผู้ถือหุ้นใช้สิทธิในการแปลงสภาพครบตามสิทธิ จะส่งผลให้บริษัทฯได้รับเม็ดเงินในครั้งนี้เข้ามาประมาณ 256 ล้านบาท ซึ่งจะเป็นการตอกย้ำศักยภาพความแข็งแกร่งทางการเงิน รวมถึงมีเงินทุนหมุนเวียนเพื่อขยายและต่อยอดธุรกิจในอนาคต โดยเฉพาะการลงทุนต่อยอดโรงพยาบาลเฉพาะทางสำหรับผู้สูงอายุ ภายใต้ โครงการ “THE PARENT” มากยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ ยังได้กล่าวตอกย้ำภาพรวมธุรกิจในปี 2565 ว่า บริษัทฯยังคงเดินหน้าขยายธุรกิจจำหน่ายเครื่องมือแพทย์ – อุปกรณ์ทางการแพทย์ใช้แล้วทิ้งในห้องผ่าตัด รวมถึงอุปกรณ์ฆ่าเชื้ออย่างต่อเนื่อง  โดยบริษัทฯพร้อมเดินหน้าขยายการลงทุนเพื่อต่อยอดธุรกิจหลัก (Core Business) ภายใต้การสร้างโอกาส การเติบโตโดยมุ่งมั่นขยายตลาดผลิตภัณฑ์อุปกรณ์ทางการแพทย์ฯ รวมถึงอุปกรณ์ ฆ่าเชื้อฯ ผ่านช่องขายแพลตฟอร์มออนไลน์เพิ่มมากขึ้น เพื่อเข้าถึงลูกค้า B2C จากเดิมที่เป็นกลุ่มลูกค้า B2B ผ่านการ Live สด ใน Facebook ,YouTube เพื่อตอบโจทย์ลูกค้าเดิมและขยายฐานลูกค้ารายใหม่ๆ ได้เพิ่มมากขึ้น

ขณะเดียวกัน บริษัทฯเตรียมเพิ่มผลิตภัณฑ์ประเภทอาหารเสริม รวมถึงผลิตภัณฑ์ที่มีสารสกัดจากสมุนไพรไทยเพื่อดูแลสุขภาพ ที่มีส่วนผสมสารสกัดจากกระท่อม กระเทียม น้ำมันกัญชง ฟ้าทะลายโจร ขมิ้นชัน และ กระชาย ภายใต้แบรนด์ “TM Herb” เข้ามาจำหน่ายผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ ส่วนผลิตภัณฑ์ประเภทอาหารเสริม ที่มีส่วนผสมของใบข้าวอ่อนไทย (Chory) มีสารต้านอนุมูลอิสระ และ เสริมภูมิคุ้มกันร่างกาย ทั้งยังช่วยให้นอนหลับสนิทนั้น อยู่ระหว่างขั้นตอนการยื่นขออนุญาตจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.)ทั้งนี้หากอย.ไฟเขียว บริษัทฯก็สามารถทำการตลาดได้ทันที

สำหรับความคืบหน้าแผนการลงทุนก่อสร้างโรงพยาบาลเฉพาะทางสำหรับผู้สูงอายุ ภายใต้ โครงการ “THE PARENT” ซึ่งให้บริการทั้ง Nursing Home (ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ)นั้น เตรียมเปิดให้บริการเฟสแรกในส่วนของศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ ภายในไตรมาส 3/2565 นี้ ส่วนโรงพยาบาลเฉพาะทาง คาดว่าเปิดดำเนินการเชิงพาณิชย์ได้เต็มรูปแบบภายในปี 2566  ดังนั้นหาก “THE PARENT” เปิดดำเนินการตามแผนที่วางไว้จะเป็นการช่วยลดการพึ่งพิงรายได้จากธุรกิจหลักเพียงอย่างเดียว ที่สำคัญจะทำให้ “TM” รับรู้รายได้แบบประจำ (Recurring Income) จากโครงการดังกล่าวเข้ามา ซึ่งจะทำให้ภายหลังจากปี 2566 “TM”จะมีการเติบโตแบบก้าวกระโดด  อย่างไรก็ตามจากแผนกลยุทธ์ของTM ตั้งแต่ปีนี้เป็นต้นไป บริษัทฯมุ่งยกระดับรายได้สู่ระดับ High Growth ในอีก 3 ปีข้างหน้า (2565 – 2567) ให้แตะระดับ 1,000  ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากปี 2565 ที่คาดว่าจะมีรายได้ ประมาณ 700 – 750 ล้านบาท

Back to top button